So sánh Workplace Standard và Workplace Premium

Như các bạn Facebook Workplace là mạng xã hội mới nhất của Facebook nhưng dành riêng cho doanh nghiệp. Trong Facebook Workplace có 2 chế độ là Workplace Standard và Workplace Premium. Trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh Workplace Standard và Workplace Premium để xem giữa chúng có gì khác nhau nhé.

Mới đây Facebook đã cho phép người dùng đăng ký Facebook Workplace, mạng xã hội mới nhất dành cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cơ sở giáo dục. Hiện tại việc đăng ký Facebook Workplace vẫn đang được miễn phí và khi người sử dụng đăng ký hoàn tất sẽ được mặc định vào tài khoản Workplace Standard. Trong Facebook Workplace có 2 loại tài khoản là tài khoản Workplace Standard và tài khoản Workplace Premium.

so sanh workplace standard va workplace premium

Giá hiện tại cho tài khoản Facebook Workplace Premium rơi vào khoảng 3 USD/ tháng với 1.000 người sử dụng đầu tiên, con số này sẽ giảm xuống 2 USD khi số lượng người dùng là 10.000 người và khi vượt qua con số này vượt quá 10.000 thì giá sẽ chỉ còn 1 USD / tháng mà thôi. Nếu người sử dụng không muốn thì vẫn có thể dùng Workplace Standard miễn phí với các tính năng hạn chế. Vậy sự khác nhau giữa Workplace Standard và Workplace Premium là như thế nào, bài viết so sánh Workplace Standard và Workplace Premium sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy những lợi ích khi sử dụng phiên bản trả phí và miễn phí nhé.

So sánh Workplace Standard và Workplace Premium

Các tính năng cở bản

Điểm chung: Cả Workplace Standard và Workplace Premium đều có những tính năng cơ bản như bảng tin cho phép tạo tin nhắn với đầy đủ các chức năng hiện nay như thêm ảnh, video. Thêm cảm xúc hay thậm chí cả định dạng bài viết, một trong những tính năng mới mà trên Facebook không có. Ngoài ra tính năng Tag người sử dụng trong Facebook Workplace được gọi là "gắn thẻ đồng nghiệp".

Ngoài ra bạn được phép tạo nhóm, tính năng này tương đương với các Group hiện nay trên Facebook và tạo phòng chat trò truyện giống như Messenger. Cuối cùng là tính năng phát video trực tiếp đến người sử dụng, đây chắc chắn là tính năng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

so sanh workplace standard va workplace premium 2

Điểm khác biệt: Khi so sánh Workplace Standard và Workplace Premium về sự khác biệt trong tính năng cơ bản bạn sẽ thấy Workplace Premium ngoài những tính năng nói trên còn có các tính năng cao cấp hỗ trợ quản trị bao gồm phân tích các báo cáo trong nhóm, trang của mình. Bảng điều khiển công ty được tích hợp với nhà cung cấp danh tính.

Kiểm duyệt nội dung

Workplace Standard: Đối với Workplace Standard thì Facebook sẽ được quyền điều khiển dữ liệu còn người đăng, tức là bạn vẫn phải phụ thuộc vào các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để có thể đăng bài viết, đăng các đoạn Status.

Workplace Premium: Bạn sẽ không bị phụ thuộc vào các tiêu chuẩn cộng đồng mà lúc này sẽ do người quản lý tài khoản trong công ty của bạn. Tức là chỉ có quản trị viên công ty của bạn quản lý và xét duyệt các nội dung của bạn

Tạo và xóa tài khoản

Có sự khác biệt trong việc tạo và xóa tài khoản khi tài khoản Workplace Standard chỉ có thể tạo tài khoản, còn trách nghiệm xóa vẫn là của Facebook Workplace. Còn với tài khoản Workplace Premium thì lại khác, quản trị viên toàn quyền quyết định việc tạo hay xóa tài khoản trực tiếp.

Quyền sở hữu dữ liệu, data.

Workplace Standard: Đối với Workplace Standard, Facebook sẽ là bộ điều khiển dữ liệu và người đăng nội dung hoặc chia sẻ, sẽ phải tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Workplace Premium: Dữ liệu và nội dung sẽ toàn quyền quyết định bởi quản trị viên của cộng đồng, tổ chức hay công ty đó. Quản trị việc có quyền sửa đổi dữ liệu, xóa nó đi hay xuất dữ liệu bất cứ lúc nào họ muốn.

Chế độ hiển thị bài viết

Thông tin cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn so sánh Workplace Standard và Workplace Premium chính là chế độ chính của Facebook Workplace, chế độ hiển thị bài viết. Ở chế độ này người sử dụng tài khoản Workplace Standard đăng nội dung lên chỉ hiển thị với bạn, với những người trong nhóm hoặc với cả người ở bên ngoài khi đó là nhóm công khai.

Còn với Workplace Premium ngoài những điều trên quản trị viên được phép xem bất cứ nội dung nào được đăng , kể cả là nhóm bí mật.

Với 5 tính năng mà Taimienphi.vn vừa so sánh Workplace Standard và Workplace Premium , phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về Facebook Workplace và tại sao chúng ta nên sử dụng Workplace Premium thay vì Workplace Standard. Nếu bạn là một doanh nghiệp hay một tổ chức giáo dục nào đó thì việc sử dụng Facebook Workplace sẽ thích hợp hơn nhiều so với Facebook thông thường.

Hiện tại Facebook vẫn chưa xác nhận xem liệu mạng xã hội Facebook Workplace có được tích hợp chế độ bảo mật 2 lớp như Facebook hay không, nếu được áp dụng thì đó thực sự là tuyệt vời vì chúng ta đã từng biết cách kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook an toàn như thế nào rồi phải không. Hy vọng tính năng này sớm được cập nhật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-workplace-standard-va-workplace-premium-23327n.aspx
Sử dụng điện thoại, các bạn tải Workplace by Facebook về thiết bị của mình, hiện tại Workplace by Facebook hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS, các bạn hãy tải Workplace by Facebook để tiện truy cập hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace
Cách tạo nhóm trên Facebook Workplace
Xử lý tệp đính kèm trên Facebook Workplace, gửi, tải, xem
Cách bỏ theo dõi hoặc rời khỏi nhóm trên Workplace
Cách xóa nhóm trên Facebook Workplace
Từ khoá liên quan:

so sanh workplace standard

, so sanh workplace permium, so sanh facebook workplace,

SOFT LIÊN QUAN
  • Workplace by Facebook

    Làm việc nhóm Facebook cho doanh nghiệp

    Workplace by Facebook là ứng dụng mạng xã hội dành cho tổ chức, công ty. Workplace by Facebook giúp kết nối mọi người trong tổ chức, công ty để biến ý tưởng thành hành động thông qua cuộc thảo luận nhóm, bảng tin được cá ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá