Quản lý phần mềm, Apps trên Windows 10 Creators Update

Microsoft đã cho ra mắt bản cập nhật Windows 10 Creators Update với nhiều cải tiến mới dành cho Windows 10, đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Một trong những cải tiến đó là khả năng quản lý các ứng dụng/Apps. Bài viết này Taimienphi.vn xin cùng quý bạn độc giả tìm hiểu về tính năng quản lý phần mềm, Apps trên Windows 10 Creators Update, mời các bạn cùng tham khảo.

Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng mới, ngay lúc này các bạn đã có thể cập nhật Windows 10 Creators Update cho máy tính, laptop của mình mà không lo bị mất dữ liệu.

Microsoft với hi vọng mang đến sự đột phá trong việc cài đặt và cấu hình ứng dụng qua bản Windows 10 Creators Update, bản cập nhật cuối cùng của họ. Nếu như trước đây việc quản lý các ứng dụng được đặt trong mục Settings > System > Apps & Features . Chúng ta hãy cùng xem sự cải tiến này có gì mới và giờ đây để Quản lý phần mềm bạn sẽ phải tìm chúng ở đâu?

quan ly phan mem apps tren windows 10 creators update

Những Apps Settings trên Windows 10 Creators Update có gì mới?

Nhìn chung giao diện quản lý Settings trên Windows 10 Creators Update không có nhiều thay đổi ngoài việc bổ sung thêm mục Apps. Các tính năng liên quan đến Apps đã được gộp vào đây như:

- Default Apps

- Offline maps

- Apps for Websites.

quan ly phan mem apps tren windows 10 creators update 2

Ngoài ra các chức năng được phân loại theo từng mục chi tiết giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các ứng dụng.

Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 Creators Update

 

Mục Apps & Features vẫn được giữ nguyên để quản lý các ứng dụng trong Windows 10. Cũng giống như các phiên bản trước của Windows, bạn có thể dễ dàng truy cập vào mục này từ Control Panel . Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng các giao diện của các phiên bản Windows cũ bằng cách mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào lệnh appwiz.cpl và nhấn Enter .

quan ly phan mem apps tren windows 10 creators update 3

Windows 10 sẽ chỉ chạy các ứng dụng độc quyền

 

Một tính năng mới cho phép bạn chặn các ứng dụng từ bên ngoài Windows Store. Tính năng này cũng tương tự như Gatekeeper trong hệ điều hành MacOS chặn các ứng dụng không được tải về từ App Store. Microsoft đang dần hướng người dùng sử dụng các ứng dụng độc quyền nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như tính bảo mật, tính đồng nhất giữa các thiết bị và tiện cho việc quản lý. Một thông tin chưa được tiết lộ phiên bản Windows 10 update sắp tới được gọi là Windows 10 Cloud sẽ chỉ chạy các ứng dụng độc quyền được tải từ Windows Store vì vậy rất có thể người dùng sẽ phải nói lời tạm biệt với Win32.

quan ly phan mem apps tren windows 10 creators update 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-ung-dung-tren-windows-10-creator-update-22248n.aspx
Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu việc quản lý phần mềm trên Windows 10 Creators Update. Nhìn chung không có nhiều sự thay đổi. Microsoft dần hướng tới sự tiện lợi cho người dùng bằng cách cải thiện hành vi mặc định ứng dụng. Tuy nhiên bạn nên xem xét trước khi thực hiện việc nâng cấp lên bản cập nhật mới cũng như việc cài đặt Windows 10 Creators Update cho thiết bị máy tính, laptop của mình, nếu muốn cài mới, bạn hãy tham khảo cách cài Windows 10 Creators Updates  bằng USB mà Taimienphi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Creators Update
Các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update thường gặp (Phần 2)
Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB
Từ khoá liên quan:

Quản lý phần mềm trong Windows 10 Creators Update

, gỡ phần mềm trên Windows 10 Creators Default Apps, Offline maps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10

  Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows

 • Windows 10 Version 1909 có gì mới?

  Trong khi Microsoft hoàn thiện Windows 10 version 1909, nhiều người dùng có chung câu hỏi rằng khi nào thì có bản cập nhật chính thức và phiên bản Windows 10 1909 này có gì

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá