Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự

Bạn đã biết cách đánh số trang trong một sheet và khi đánh số trang ứng dụng Excel sẽ tự động bắt đầu từ 1, tuy nhiên nếu file Excel của bạn mà có nhiều sheet và bạn muốn đánh số trang cho toàn bộ các sheet theo thứ tự thì làm thế nào? Để rõ hơn, mời bạn theo dõi thủ thuật đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự được chúng tôi trình bày dưới đây.

Tương tự như trên Word bạn có thể đánh số trang, tùy chỉnh Header và Footer theo ý muốn, tuy nhiên chức năng này bên Excel sẽ hơn khác một chút so với Word. Đó là sau khi bạn đánh số trang trong Excel xong, ứng dụng sẽ không hiển thị số trang ngay mà chỉ hiển thị khi bạn in ra giấy hoặc nhấn Preview để xem thử.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu

Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự

Tình huống trong bài viết này là có một file Excel có 2 sheet (sheet 1 có 3 trang, sheet 2 có 5 trang) và bạn muốn đánh số trang giữa các sheet theo thứ tự. Tức là sheet 1 có 3 trang sẽ là từ trang 1 đến 3, sheet 2 có 5 trang sẽ là từ trang 4 đến trang 8. Để làm được điều này bạn cần phải thực hiện một số tùy chỉnh nhất định trong Page Setup và thao tác thêm một số bước bạn sẽ làm được.

Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài chương trình Excel thông dụng hay dùng hiện nay: Excel 2013, Excel 2016.
- Có sẵn một fille Excel có 2 sheet để đánh số trang theo thứ tự.

Tại sheet thứ nhất (sheet 1 có 3 trang) -> bạn thực hiện đánh số trang bình thường theo hướng dẫn trong bài cách đánh số trang trong Excel mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tiếp theo là bạn cần Đánh số trang trong sheet 2 (sheet này có 5 trang) bắt đầu từ số 4. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển chuột sang sheet 2 -> Trên thanh công cụ mở tab Page Layout -> rồi chọn Page Setup.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 2

Bước 2: Tại tab Page, mục First page number bạn điền số trang mà bạn muốn bắt đầu. Như trong hình mình đặt 4 là trang bắt đầu đánh số cho sheet 2

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 3

Tiếp đến -> bạn chọn tab Header/Footer -> chọn Custom Footer để đánh số trang ở dưới mỗi trang. Bạn cũng có thể chọn Custom Header nếu muốn đánh số trang ở trên mỗi trang.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 4

Bước 3: Tại Footer có 3 vị trí đặt số trang: Left section (bên trái), Center section (ở giữa), Right section (bên phải). Bạn muốn đánh số trang ở vị trí nào thì bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đó sau đó chọn biểu tượng Insert Page Number.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 5

Bước 5: Sau đó xuất hiện &[Page] ở vị trí bạn chọn -> bạn nhấn OK để hoàn thành đánh số trang.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 6

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc đánh số trang trong sheet 2 bắt đầu bằng một số (số 4), muốn chắc chắn thì bạn nhấn tab File -> chọn Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +P mở Print Preview để kiểm tra. Bạn cũng có thể lặp lại thao tác các bước này ở các sheet khác nếu muốn đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự.

Đây là kết quả đánh số trang ở sheet 2 bắt đầu sẽ từ trang số 4.

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu 7

Trên đây là bài viết hướng dẫn Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự khá đơn giản nhưng rất dễ thực hiện. Với việc đánh số trang theo thứ tự trong các sheet thế này sẽ giúp bạn sử dụng, kiểm soát, theo dõi các bảng tính trong Excel được thuận lợi và tiện dụng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-so-trang-giua-cac-sheet-trong-excel-theo-thu-tu-33228n.aspx
Ngoài ra, làm việc với Excel chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số những lỗi nhỏ có thể ảnh hướng đến công việc của bạn, như lỗi đánh số thứ tự chẳng hạn - lỗi này là khi bạn kéo số tự động nhưng Excel không hiển thị là 1, 2, 3... mà chỉ hiển thị 1, 1, 1... Để rõ hơn, mời bạn tham khảo thủ thuật hướng dẫn xử lý lỗi đánh số thứ tự trong Excel để biết nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đánh số trang bắt đầu bằng một số trong Excel
Cách đánh số trang trong Excel
Hướng dẫn copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác
Phím tắt di chuyển sheet trong Excel
Hướng dẫn sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel
Từ khoá liên quan:

danh so trang giua cac sheet trong excel theo thu tu

, danh so trang giua cac sheet trong excel, danh so thu tu trang giua cac sheet trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá