Lỗi đánh số thứ tự trong Excel

Chào Taimienphi.vn, tôi đang tập làm bảng biểu trên phần mềm Microsoft Excel. Tôi có biết hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Excel là kéo số xuống dưới để tạo thêm các số thứ tự. Nhưng tôi thực hiện theo thì vẫn lỗi đánh số thứ tự trong Excel và chỉ xuất hiện hàng loạt số 1.

TRẢ LỜI:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Taimienphi.vn

Có thể nói đánh số thứ tự trong Excel là một thủ thuật căn bản cho những người mới học Excel. Đây là cách giúp rút ngắn thời gian gõ phím số thứ tự và chỉ cần vài thao tác là có thể tạo hàng chục, hàng trăm số thứ tự. Chúng tôi cũng đã hiểu lỗi đánh số thứ tự trong Excel bạn gặp phải là khi đánh số 1 và kéo hàng loạt thì chỉ xuất hiện số 1 mà không có các số tiếp theo. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy xem hướng dẫn sửa lỗi đánh số thứ tự trong Excel dưới đây.

loi danh so thu tu trong excel

Lỗi đánh số thứ tự trong Excel

Bước 1: Thay vì đánh số 1, bạn cần đánh số 1 số 2. Cũng có thể đánh liên tiếp số 1, 2, 3 ... cũng được.

loi danh so thu tu trong excel 2

Bước 2: Sau đó bạn bôi đen cả 2 số 1 và 2 và nhấn vào góc của số 2 để con trỏ chuột trở thành dấu (+). Sau đó nhấn và kéo chuột xuống dưới.

loi danh so thu tu trong excel 3

Bước 3: Lập tức bạn sẽ thu được hàng loạt số thứ tự mình muốn. Nếu muốn kéo dài các số thứ tự, hãy bôi đen lại toàn bộ các số đó và tiếp tục thực hiện thao tác kéo thả.

loi danh so thu tu trong excel 4

Và bạn sẽ sửa lỗi đánh số thứ tự trong Excel dễ dàng, tạo được các số thứ tự như ý muốn.

loi danh so thu tu trong excel 5

Vấn đề lỗi đánh số thứ tự trong Excel của bạn chỉ là đánh thiêu số 2 mà thôi. Cần phải đánh ít nhất 2 số này như là "mồi" để Excel hiểu bạn muốn thực hiện hàng loạt số thứ tự.

Ngoài cách đánh số thứ tự trong Excel thì cũng có một thủ thuật khác khá quan trọng liên quan tới thứ tự. Đó là cách tạo hàm Rank trong Excel. Nói một cách dễ hiểu thì hàm Rank trong Excel dùng để xếp hạng các số liệu của bạn. Với các bảng số liệu cần tính kết quả, việc sử dụng hàm Rank trong Excel sẽ cho bạn thống kê chính xác về vị trí của các số liệu trong bảng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-danh-so-thu-tu-trong-excel-23498n.aspx
Việc sử dụng các hàm trong Excel là điều cơ bản của nhân viên văn phòng mỗi khi muốn sử dụng Excel để thao tác nhập dữ liệu. Nếu bạn là người mới và muốn nâng cao kiến thức về các hàm Excel thì bạn đọc có thể tham khảo các bài viết về hàm Excel mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó để bổ túc thêm chút kiến thức áp dụng vào công việc và học tập nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (2.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đánh số trang bắt đầu bằng một số trong Excel
Đánh số thứ tự trong Word đơn giản
Cách đánh số thứ tự cho bảng Table trong Word
Đánh số trang trong Excel không bắt đầu từ 1
Cách đánh số trang trong Excel
Từ khoá liên quan:

loi danh so thu tu trong excel

,

SOFT LIÊN QUAN
 • MP3Freund

  Đánh số chỉ mục thư viện mp3

  MP3Freund là phần mềm giúp bạn đánh số chỉ mục thư viện MP3 của bạn để bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng qua các kho lưu trữ sau khi khởi động. MP3Freund hỗ trợ tìm kiếm theo tên tập tin, tên thư mục. Chương trình ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • STT yêu đời hài hước hay nhất

  Bạn tìm STT yêu đời hài hước hay nhất để chia sẻ trạng thái của với bạn bè, người thân trên MXH. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng thông qua danh sách các Status yêu đời, hài hước dưới đây. Hãy tham khảo, copy và dán những trạng thái phù hợp với tâm trạng của bạn và dán nó lên trang cá nhân để tạo dấu ấn, lan tỏa sự tích cực cho các bài đăng của mình bạn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá