Phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Các phím tắt trong Excel vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định hiệu quả công việc của bạn nhanh hay chậm, với các phím tắt di chuyển sheet trong Excel sẽ giúp người sử dụng nhanh chóng thay đổi các sheet, theo dõi trực quan và nhanh hơn việc sử dụng thông thường.

Có rất nhiều phím tắt trong Excel khác nhau với chức năng khác nhau phục vụ người sử dụng Excel một cách thuận lợi nhất. Tính năng Sheet trong Excel vô cùng quan trọng và với nhưng file có đến hàng chục sheet thì việc sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel là chuyện hoàn toàn bình thường. Có rất nhiều các độc giả đã và đang thực tập về Excel nhưng vẫn chưa thuộc hết phím tắt trong Excel vì thế trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn phím tắt di chuyển sheet trong Excel là thế nào.

phim tat di chuyen sheet trong excel

Phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Trong Excel các phím tắt di chuyển được thiết kế khá bất tiện, tuy nhiên nó được áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel từ 2003 cho đến Excel 2016 mới nhất hiện nay.

Cụ thể phím tắt di chuyển sheet trong Excel là tổ hợp phím Ctrl + page UP và Ctrl + page Down.

>>Ctrl + Page UP: Di chuyển sang sheet bên phải (tiến tới).

>>Ctrl + Page Down: Di chuyển sang sheet bên trái (lùi lại).

phim tat di chuyen sheet trong excel 2

Đó là phím tắt bất di bất dịch Excel để có thể di chuyển Sheet trong Excel. Tuy nhiên cũng có khá nhiều độc giả của Taimienphi.vn lại không áp dụng được trên một số laptop bởi sự giới hạn các phím trên laptop khác với bàn phím thông thường.

Cụ thể có 2 cách để bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel:

- Một là bạn tắt phím Numlock trên laptop đi và sử dụng phím tắt Ctrl + Page UP (Number 9) và Ctrl + Page Down (Number 3) như bình thường.

- Hoặc một trường hợp khác bạn phải nhấn tổ hợp phím FN + Ctrl + Page UP (Number 9) và FN + Ctrl + Page Down (Number 3) để phím tắt di chuyển sheet trong Excel.

phim tat di chuyen sheet trong excel 3

Như vậy có đến 2 cách giúp bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel, linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng Excel bao gồm học tập và làm việc. Mặc dù việc sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel trên laptop có phần khó khăn hơn nhưng nhìn chung chúng ta vẫn có cách để giải quyết tình huống trên. Việc chuyển đổi sheet trên Excel quả thực là không thuận tay cho lắm, hy vọng trong các phiên bản Excel tới thì phím tắt di chuyển sheet trong Excel sẽ được cải thiện hơn và gán vào một nút nào đó dễ sử dụng hơn cho tất cả các thiết bị bao gồm PC, laptop. Trường hợp bạn đặt mật khẩu cho Sheet nhưng lại quên, hãy tham khảo cách phá pass excel mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Và bạn cũng đừng quên việc thành thạo các phím tắt trong Excel sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, chẳng hạn như làm quen nhanh hơn với các hàm cơ bản Excel. bởi lẽ Các hàm cơ bản Excel là tiền đề để bạn sử dụng Excel và cũng là nguyên nhân chính chúng ta nên học Excel, chỉ cần thuộc hàm cơ bản Excel thôi cũng đủ để bạn làm việc rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-di-chuyen-shet-trong-excel-15692n.aspx
Và khi thành thạo được phím tắt, thành thạo hàm cơ bản thì chúng ta mới bất đầu chuyền qua hàm nâng cao trong Excel. Để nắm bắt được các hàm nâng cao rong Excel khá là khó nếu như bạn không nắm được gốc ngay từ đầu.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

11 phím tắt Excel giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn
Cách viết độ C trong Excel 2016 bằng tổ hợp phím tắt
Cách khoá Sheet Excel
Tổng hợp phím tắt Excel, mọi phiên bản 2003, 2007, 2010, 2016, 2013, 2019
Cách tách sheet thành nhiều file Excel
Từ khoá liên quan:

phim tat di chuyen sheet trong Excel

, phim tat chuyen sheet trong Excel, phim tat trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá