Cách di chuyển giữa các sheet trong Excel

Nếu bạn cần xử lý một tệp Excel có chứa nhiều trang tính hay Sheet, thì bạn sẽ biết nó có thể tốn thời gian như thế nào để làm việc với các tab. Vì vậy, trong bài đăng này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ một vài mẹo và phím tắt để chuyển sheet trong Excel, nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các sheet trong Excel và nâng cao hiệu suất làm việc.

Excel là một chương trình rất mạnh mẽ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính, việc nắm bắt được cách sử dụng Excel có thể tạo ra sự thay đổi lớn. Nhưng thậm chí nếu bạn đã biết tất cả những điều cơ bản, thì vẫn luôn có vài thủ thuật khác có thể cải thiện trải nghiệm của bạn khi làm việc trong chương trình này như cách chuyển sheet trong Excel chẳng hạn.

cach di chuyen giua cac sheet trong Excel

Hướng dẫn di chuyển giữa các sheet trong Excel

Một trong những mẹo sử dụng Excel tiện dụng là các phương pháp khác nhau mà bạn có thể dùng để nhanh chóng di chuyển giữa các sheet trong Excel. Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài tùy chọn đơn giản như thực hiện thủ công và sau đó dần dần chuyển sang các cách khác cho người dùng nâng cao.

Nội dung bài viết:
1. Chuyển sheet trong Excel bằng phím tắt..
2. Chuyển sheet trong Excel bằng lệnh Go To.
3. Di chuyển giữa các sheet trong Excel bằng Hyperlink.
4. Di chuyển giữa các sheet trong Excel bằng VBA Script

Cách di chuyển giữa các sheet trong Excel

1. Chuyển sheet trong Excel bằng phím tắt

Bạn có một tài liệu Excel trước mặt với nhiều bảng tính khác nhau. Khi muốn chuyển từ sheet này sang sheet khác, cách hiển nhiên bạn sẽ dùng là click vào sheet mà mình muốn. Nhưng bạn có biết rằng mình có thể dùng phím tắt chuyển sheet trong Excel 2016, 2019 hay các phiên bản khác không?

cach di chuyen giua cac sheet trong excel 2019

Có 2 phím tắt bạn cần nắm rõ ở đây là Ctrl + PgDn để chuyển sang sheet bên phải và Ctrl + PnUp để chuyển sang sheet bên trái. Hoặc đơn giản thực hiện theo các bước sau để di chuyển giữa các sheet:

- Để di chuyển một sheet sang phải, bạn ấn giữ phím Ctrl và sau đó ấn phím PgDn.
- Để tiếp tục di chuyển sang phải, bạn ấn phím PgDn lần nữa.
- Để quay lại hoặc di chuyển một sheet sang trái, bạn ấn giữ phím Ctrl và sau đó ấn phím PgUp.
- Để tiếp tục di chuyển sang trái, bạn ấn phím PgUp lần nữa.

Đây chỉ là một ví dụ về phím tắt hữu ích cho Excel. Tìm hiểu thêm vài phím tắt quan trọng khác có thể giúp bạn nâng cao năng suất. Ví dụ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi điều hướng trong Excel hoặc thực hiện các tác vụ thông thường như thay đổi chiều cao của hàng và chiều rộng của cột trong chương trình.

2. Chuyển sheet trong Excel bằng lệnh Go To

Sử dụng lệnh Go To là một cách tiện dụng khác để di chuyển qua lại giữa các worksheet trong Excel. Bạn sẽ đặc biệt đánh giá cao phương pháp này nếu bạn thường xuyên phải xử lý một lượng lớn tài liệu Excel với vô số hàng và cột.

Để di chuyển tới một không gian khác trên sheet bằng cách sử dụng lệnh Go To, bạn thực hiện như sau:

- Mở bảng tính Excel.
- Chọn Edit từ menu ở phía trên màn hình.

cach di chuyen giua cac sheet trong excel

- Chọn tùy chọn Go To... từ menu thả xuống. Cửa sổ Go To mở ra và bạn có thể sử dụng nó để chuyển từ nơi này sang nơi khác trong tài liệu của mình.

phim tat chuyen sheet trong excel

- Trong cửa sổ hộp thoại, bạn nhập tham chiếu ô trong bảng tính vào trường Reference, chẳng hạn như C22, hoặc H134. Sau đó, nhấn OK.

Điều này sẽ đưa bạn đến nơi bạn đã chọn bằng cách di chuyển ô bạn đang nhấp vào hiện tại tới ô cụ thể đó.

2.1. Bật lệnh Go To bằng phím tắt

Một cách nhanh hơn để sử dụng lệnh Go To trong Excel là tìm hiểu các phím tắt phù hợp cho nó. Có 2 tùy chọn khác nhau ở đây. Bạn có thể ấn phím F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + G để mở cửa sổ Go To.

Sau khi bắt đầu sử dụng lệnh Go To để chuyển sheet trong excel, bạn sẽ thấy rằng nó cũng lưu trữ tất cả các tìm kiếm trước đó của bạn trong cửa sổ nhỏ đó. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các tham chiếu ô trước đó ở hộp phía trên trường Reference. Một tính năng hữu ích nếu bạn cần nhảy qua lại giữa các khu vực cụ thể trong tài liệu Excel của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thông tin này sẽ biến mất sau khi bạn đóng bảng tính Excel. Do đó, nếu nghĩ rằng mình cần tham chiếu ô trong tương lai, hãy đảm bảo bạn đã lưu nó ở đâu đó trước khi thoát khỏi tài liệu.

2.2. Chuyển đổi giữa các sheet trong Excel bằng lệnh Go To

Nếu bạn không muốn nhảy sang một ô cụ thể trong một bảng tính khác, nhưng muốn mở toàn bộ, thì bạn cũng có thể sử dụng lệnh Go To để làm điều đó.

Để chuyển sheet trong excel, bạn thực hiện như sau:

- Mở bảng tính Excel.
- Mở cửa sổ Go To bằng phím tắt hoặc theo cách thủ công.

phím tắt xóa sheet trong excel tren windows

- Trong trường Reference, bạn nhập tên sheet theo ý muốn cùng với tham chiếu ô. Chẳng hạn như, nếu bạn đang ở Sheet 2 và muốn chuyển sang Sheet 3, bạn sẽ cần nhập "Sheet3 + dấu chấm than + tham chiếu ô" trong trường Reference, như Sheet3!B5.

Dấu chấm than ở đây phục vụ như một dấu phân cách giữa tên Sheet và số ô vì bạn không thể để khoảng trắng trong các tham chiếu ô.

- Lệnh này sẽ đưa bạn tới một sheet khác và di chuyển ô đang nhấp chuột sang ô bạn đã chọn. Để di chuyển trở lại sheet trước đó, bạn lập lại toàn bộ quá trình, nhưng thay đổi tên sheet mà bạn nhập trong cửa sổ Go To.

Bạn cũng có thể chuyển sheet trong Excel bằng hyperlink. Trong Excel, có nhiều loại hyperlink khác nhau và bạn có thể liên kết một file có sẵn trong máy tính, một trang web hoặc một địa chỉ email.

Nếu muốn tạo một hyperlink và sử dụng nó để chuyển sheet, bạn làm như sau:

- Chọn một vị trí trong sheet (1 ô) nơi bạn muốn chèn hyperlink.

phím tắt chuyển sheet excel trong macbook

- Click chuột phải vào đó và chọn Hyperlink từ menu thả xuống.

di chuyển nhanh đến sheet trong excel 2010

- Từ các tùy chọn ở giữa hộp, bạn nhấp vào Document.

- Di chuyển xuống dưới dòng Anchor, tìm nút Locate... bên cạnh nó và click vào đó.

phím tắt chuyển sheet excel 2013

- Trong cửa sổ vừa bật lên, chọn sheet bạn muốn liên kết tới và nhập tham chiếu ô nơi bạn muốn hyperlink đưa mình đến đó.

phím tắt chuyển sheet trong excel 2016

- Sau khi ấn OK, bạn sẽ được đưa tới cửa sổ trước đó, đây là nơi bạn có thể thay đổi văn bản của hyperlink mà bạn sẽ nhìn thấy trong tài liệu bằng cách nhập text trong mục Display.

Bạn có thể xóa hoặc sửa hyperlink này trong tương lai để thay đổi đích đến hoặc diện mạo của nó.

4. Di chuyển giữa các sheet trong Excel bằng VBA Script

Trong khi tất cả các cách phía trên đều rất tuyệt vời để chuyển sheet trong Excel, nhưng có lẽ sẽ có tình huống khi bạn cần nhiều hơn nữa. Chẳng hạn như, nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu Excel có nhiều bảng tính và liên tục di chuyển qua lại giữa chúng. Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo một VBA macro hoặc script để tự động hóa quá trình này.

Excel cho phép người dùng tự động hóa nhiều tính năng và lệnh bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA). Nó là một ngôn ngữ lập trình mà Excel sử dụng để tạo macro.

4.1. VBA macro để di chuyển sang phải

Sub Change_Sheets_Right()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet < sheetnum="">
Sheets(CurrentSheet + 1).Activate
Else
Sheets(1).Select
End If
End Sub

4.2. VBA macro để di chuyển sang trái

Sub Change_Sheets_Left()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet > 1 Then
Sheets(CurrentSheet - 1).Activate
Else
Sheets(SheetNum).Activate
End If
End Sub

di chuyển giữa các sheet trong excel 2019

Cài đặt 2 mã trên trong bảng tính để có thể di chuyển giữa các sheet trong Excel sang bên phải và trái, một sheet mỗi lần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-giua-cac-sheet-trong-excel-56788n.aspx
Sau khi đã nắm chắc các cách di chuyển giữa các sheet trong Excel, bạn đã tiến một bước gần hơn để trở thành người dùng Excel chuyên nghiệp và có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng như công sức trong công việc. Tất nhiên, sẽ luôn luôn có những mẹo và thủ thuật mới để chuyển sheet trong excel mà bạn có thể học về chương trình này, cũng như nhiều như cách Cách lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel hay bảo vệ file Excel bằng mật khẩu và phá pass sheet Excel khi quên. Tuy nhiên, tự động hóa quy trình làm việc mỗi ngày là bước đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất để đi sâu vào thế giới của Excel.

Xem ngay: Cách phá Pass Excel

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Đồng tác giả trong Excel là gì? Hoạt động như thế nào?
Cách tạo Header trong Excel 2019
Hướng dẫn sao chép, di chuyển Sheet trong Excel
Phím tắt di chuyển sheet trong Excel
Từ khoá liên quan:

chuyển sheet trong excel bằng phím tắt

, cách chuyển đổi qua lại giữa các sheet trong excel, chuyển sheet trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính Excel 2019 cho máy tính

  Excel 2019 là phần mềm bảng tính của Microsoft Office, với khả năng tính toán, thống kê và phân tích dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Excel 2019 được đánh giá cao với nhiều cải tiến về hàm, biểu đồ, tích hợp các tính năng mới trong Pivot Table. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ xuất bản lên Power BI, tăng cường hiệu suất công việc của người dùng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Rank Liên Quân từ thấp đến cao mùa mới nhất S3 2024

  Rank Liên Quân từ thấp đến cao sẽ được thay đổi vào mùa hạng tiếp theo, sẽ không còn rank thách đấu nữa mà thay vào đó sẽ có thêm 6 mức rank mới dành