Vẽ tam giác đều trong Excel, tạo biểu đồ tam giác đều trên Excel

Tam giác đều được sử dụng rất nhiều trong hình học và trong các bản vẽ thiết kế. Vậy làm cách nào để vẽ được hình tam giác đều trong Excel. Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn độc giả các vẽ hình tam giác đều trong Excel cực đơn giản.

Hình Tam giác là một trong số rất nhiều hình học khác nhau mà trong chương trình học trước đây mỗi chúng Anh Thành đều đã phải trải qua, khi học về hình tam giác, ngoài cách tính diện tích tam giác, chu vi tam giác ... thì còn rất nhiều các bài toán liên quan khác, vì tam giác có rất nhiều loại nên các cách tính diện tích tam giác hay chu vi cũng vì thế mà có những công thức tính khác nhau.

Một số ứng dụng chèn những biểu tượng, hình dạng trên phần mềm excel của Office 2010 được người dùng thường xuyên sử dụng là những biết tượng, hình dạng có sẵn. Ví dụ như hình tam giác cân, tam giác vuông có sẵn trong thanh công cụ Shapes của Office 2010.

Nhưng bài toán đặt ra là làm cách nào để vẽ tam giác đều trong Excel thuộc Office 2016, 2010 .... Vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ tam giác đều trong Excel trong bộ Office 2016 cũng như các phiên bản thấp hơn

Vẽ tam giác đều trong excel

Bước 1: Mở phần mềm Excel chọn thẻ Insert trên thanh công cụ:

ve tam giac deu trong excel

Bước 2: Click vào thanh Shapes -> chọn hình tam giác cân ( Isosceles Triangle) như hình:

ve tam giac deu trong excel

Bước 3: Giữ phím Shift và di chuyển chuột để điều chỉnh kích thước muốn vẽ ta được kết quả như hình:

cach ve tam giac deu trong excel

Chú ý:

 1.  Đối với Excel 2003 thì các bạn dễ thấy Shapes được gắn ngay trên thanh Draw như hình:

cach ve tam giac deu trong excel

 1. Để tùy chỉnh một màu sắc và định dạng của hình tam giác đều ta làm như sau:

Click chuột phải chọn Format Shape…

Một bảng Format shape xuất hiện khi đó các bạn có thể tùy theo:  màu sắc hình(Fill), màu sắc đường viền ( Line color), kiểu đường viền ( Line Style),bóng của hình (Shadow), định dạng 3D ( 3D Format), xoay hình 3D ( 3D Rotation), hình ảnh ( Picture), văn bản ( Text  Box)

ve tam giac deu trong excel

Như vậy bài viết trên taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn cách vẽ tam giác đều trong excel. Cách vẽ này áp dụng được cho các phiên bản Office 2016,Office 2013, Office 2010, Office 2007 và Office 2003.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ve-tam-giac-deu-trong-excel-5213n.aspx
Excel là công cụ hỗ trợ người làm kế toán khá hiệu quả bên cạnh nhiều phần mềm kế toán khác. Các hàm tính toán là lợi thế của Excel. Để trau dồi thêm kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo cách dùng Histogram hỗ trợ vẽ biểu đồ phân phối xác suất trong Excel.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tính chu vi tam giác đều
Cách vẽ hình trong Excel
Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel
Vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

ve tam giac deu trong excel

, ve hinh tam giac trong excel, vẽ tam giác đều trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • ChartQuick

  Vẽ biểu đồ trên powerpoint

  ChartQuick là biểu đồ tự động hóa tương thích với MS Excel 2007/2010, cho phép chọn dữ liệu từ bảng tính Excel hiện hành, ngay lập tức biến nó thành biểu đồ hoặc bảng trong MS PowerPoint.
 • QI Macros for Excel Công cụ vẽ biểu đồ và phân tích dữ liệu trong Excel
 • Excel cho iPhone Ứng dụng vẽ biểu đồ, xử lý trường dữ liệu Excel
 • Excel cho Android Ứng dụng tạo bảng tính Excel miễn phí cho mobile
 • EzPaste Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel
 • Excel 2013 Bảng tính Microsoft Excel 2013

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel

  Có rất nhiều các phím tắt trong Excel và hầu hết các tính năng cơ bản đều được gán sẵn các phím tắt để người dùng sử dụng Excel nhanh hơn, vậy đâu là phím tắt ẩn dòng trong Excel, đâu là phím tắt ẩn cột trong Excel ?

 • Mẹo chặn, tắt quảng cáo game Brain Out

  Ngoài việc hỗ trợ các bạn xem đáp án Brain Out ra Taimienphi.vn còn giúp các bạn cách chặn, tắt quảng cáo game Brain Out để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Vậy làm thế nào để chặn, tắt quảng cáo trong game Brain Out thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá