Tác giả Trần Khởi My

Cách tải và sử dụng Bluezone chính chủ

By Trần Khởi My | 06/08/2020 19:27:45

Bluezone hiện đang là ứng dụng được nhiều người dùng tải về nhất thời điểm hiện tại trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên nhiều trường hợp đã cài đặt nhầm ứng dụng "Bluzone" của nước ngoài và app này hoàn toàn không có chức năng truy vết Covid-19 giống như ứng dụng Bluezone, nếu bạn chưa biết tải phiên bản nào hoặc đang nghi ngờ mình cài nhầm phiên bản gốc thì hãy tham khảo các tải và sử dụng Bluezone chính chủ được Taimienphi.vn chia sẻ bên dưới đây nhé.

Khám phá các bí mật bí ẩn của căn cứ Chandra trong Relicta

By Trần Khởi My | 06/08/2020 13:52:00

Tựa game giải đố Relicta sử dụng góc nhìn thứ nhất dựa trên cơ chế vật lý thực, nơi bạn phải kết hợp sáng tạo giữa từ tính và lực hấp dẫn để làm sáng tỏ những bí mật chưa được bật mí của căn cứ Chandra.

Phân tích khổ thơ đầu trong bài Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định

By Trần Khởi My | 05/08/2020 15:54:32

Có nhận định cho rằng: "Thơ Xuân Diệu là nguồn sống dạt dào ở chốn non nước lặng lẽ này". Để chứng minh tính đúng đắn của nhận định trên, các em hãy kết hợp bài phân tích bài thơ Vội vàng trong bài học hôm trước và bài Phân tích khổ thơ đầu trong bài Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định dưới đây để hoàn thành tốt bài viết của mình.

Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy

By Trần Khởi My | 05/08/2020 10:14:39

Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy không chỉ giúp các em hiểu được nội dung và cảm xúc chủ đạo trong khổ thơ là niềm hân hoan, vui sướng của Tố Hữu khi bắt gặp lí tưởng cộng sản mà còn mang đến những ý tưởng hay về phương pháp viết bài của mình.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao

By Trần Khởi My | 04/08/2020 10:19:22

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao để hiểu hơn về diễn biến quá trình đấu tranh tâm lí giữa một bên là sự khát khao hoàn lương với một bên là hiện thực phũ phàng của cuộc sống tước đoạt quyền làm người của nhân vật.

Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

By Trần Khởi My | 03/08/2020 09:37:55

Viết về một sự kiện mang tính chính trị nhưng bằng giọng điệu tha thiết như một lời tâm sự, Tố Hữu đã viết Việt Bắc như áng văn trữ tình chính trị đầy xúc động về tình quân dân, về cuộc kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy được tình cảm gắn bó mặn nồng này nhé.

Nowhere Prophet chính thức ra mắt trên Xbox Game Pass

By Trần Khởi My | 30/07/2020 17:49:03

Ngày 29 tháng 7 vừa qua, tựa game Nowhere Prophet đã được phát hành trên Xbox One và ra mắt Xbox Game Pass với toàn game thủ trên khắp thế giới.

Radiant Stars sẽ trỗi dậy trong bản update game Paladins mới nhất

By Trần Khởi My | 30/07/2020 17:23:15

Bản cập nhật Paladins mới nhất có Battle Pass. Thời đại của bóng tối chấm dứt và bị đày xuống chân trời bởi ánh sáng của Radiant Stars - Ngôi sao rạng rỡ. Với lời kêu gọi từ thiên đàng, những ngôi sao rạng rỡ này đã tuyên thệ là mang đến điều tốt đẹp và công bình trong thiên hà - và bây giờ bạn có thể tham gia ngay!

Qua bài Hầu trời, chứng minh thơ Tản Đà "có thể xem như cái gạch nối giữa hai thời đại của văn học"

By Trần Khởi My | 30/07/2020 15:52:23

Với tâm hồn nghệ thuật mới mẻ, lãng mạn, phóng khoáng, Tản Đà được xem là nhà thơ giao thời giữa 2 thời kỳ. Để hiểu rõ hơn về tâm hồn thi sĩ, cái ngông của Tản Đà, các em có thể tham khảo bài văn mẫu chứng minh thơ Tản Đà "có thể xem như cái gạch nối giữa hai thời đại của văn học" Việt Nam đầu thế kỉ XX của chúng tôi. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết sẽ hỗ trợ tốt cho việc ôn tập, rèn luyện kỹ năng viết bài phân tích bài Hầu trời sau này của các em.

Nhảy nhót với list nhạc mới trong game Tony Hawk's Pro Skater 1 và 2 trên Xbox One

By Trần Khởi My | 29/07/2020 15:14:33

List nhạc Tony Hawk cổ điển vừa nhận được một bản cập nhật bao gồm hàng chục bài hát mới. Bạn có thể thêm vào danh sách yêu thích và thưởng thức những bản nhạc mới này ngay hôm nay trong Tony Hawk's Pro Skater với danh sách nhạc Spotify đã được cập nhật.

Bản Update ROS 29/7 có gì mới ?

By Trần Khởi My | 29/07/2020 11:16:37

Tuần trước mùa thứ 14 của Rules Of Survival đã chính thức khởi tranh và cuộc đua trở thành Master đã bắt đầu, chính vì vậy bản Update ROS 29/7 chỉ bổ sung thêm một vài tính năng, tối ưu hóa hoặc fix những lỗi nhở ở bản cập nhật trước, đảm bảo game thủ trải nghiệm tốt hơn.

Nỗi thống khổ của người nông dân bị áp bức trước Cách mạng qua nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao

By Trần Khởi My | 28/07/2020 16:44:00

Nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Nỗi thống khổ của người nông dân bị áp bức trước Cách mạng qua nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao để hiểu hơn về quá trình bị tha hóa, bị từ chối quyền sống, quyền làm người của người nông dân nghèo trong chế độ nhà tù thực dân trước cách mạng.

Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

By Trần Khởi My | 27/07/2020 15:36:16

Nếu em chưa biết cách Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó củng cố lại kĩ năng viết văn bình giảng tác phẩm văn học cho đúng và hay.

Soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền

By Trần Khởi My | 27/07/2020 11:30:36

Những kiến thức trong Soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền (trích Những người khốn khổ) chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung đoạn truyện và tính cách, số phận các nhân vật đã được V.Huy-gô xây dựng lên trong tác phẩm.

Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại

By Trần Khởi My | 27/07/2020 06:25:35

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng cách khai báo y tế qua Zalo để giúp các hành khách là công dân Việt Nam hay quốc tế đều có thể dễ dàng cập nhật thông tinh về tình trạng sức khỏe của bản thân đến các cơ quan y tế, góp phần làm giảm lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bảng giá đất quận 2, tp Hồ Chí Minh

By Trần Khởi My | 24/07/2020 16:28:01

Bảng giá đất trên cả nước điều được điều chỉnh, kéo theo Bảng giá đất TP Hồ Chí Minh mà ở đây là giá đất quận 2, TP Hồ Chí Minh cũng thay đổi, nhưng so với giá đất trước đó có phần nhỉnh nhẹ, cao nhất là 22 triệu đồng/m2, giá thấp nhất là 3,7 triệu đồng/m2.

SEGA công bố Phantasy Star Online 2: New Genesis ra mắt vào năm 2021

By Trần Khởi My | 24/07/2020 14:58:12

Game nhập vai hành động trực tuyến Phantasy Star Online 2, nổi tiếng với khả năng tùy biến nhân vật và hành động chiến đấu vô song làm say đắm cả thế giới, đã công bố bản mở rộng mới nhất của vũ trụ PSO2 có tên Phantasy Star Online 2 New Genesis được ra mắt vào năm tới.

Ý nghĩa nhan đề đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

By Trần Khởi My | 24/07/2020 14:30:21

Hạnh phúc của một tang gia là đoạn trích gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc ngay từ nhan đề. Chúng ta thấy băn khoăn, khó hiểu vì tại sao một đám tang lại có thể mang lại hạnh phúc. Các em hãy cùng tìm hiểu và lí giải ý nghĩa nhan đề đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia qua việc tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Code ROHAN M mới nhất

By Trần Khởi My | 23/07/2020 15:27:29

Vào cuối tháng 7 này, game thủ Việt lại được thưởng thức siêu bom tấn MMORPG 3D đậm chất Hàn Quốc ROHAN M , trò chơi sở hữu tính năng và đầy đủ hoạt động đặc sắc của một tựa game cầy cuối. Code ROHAN M chính là thứ không thể thiếu đối với game thủ mới.

Quan niệm về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc

By Trần Khởi My | 23/07/2020 15:00:13


Trong bài “ Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã thể hiện những quan niệm hết sức mới mẻ về người anh hùng. Đó không phải là những tráng sĩ, những người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất vang danh bốn bể, họ là những người nghĩa sĩ nông dân vô danh nhưng lại góp phần làm nên cái hữu danh của đất nước. Dựa vào kiến thức đã học, em hãy trình bày quan niệm của mình về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Hình ảnh con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Câu cá mùa thu

By Trần Khởi My | 21/07/2020 16:29:14

3 bài mẫu phân tích hình ảnh con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Câu cá mùa thu dưới đây đều là những bài văn mẫu nổi bật, được tuyển chọn từ những bài văn lớp 11 hay, đặc sắc nhất. Các em học sinh có thể đọc, tham khảo những bài văn này để ôn luyện, cải thiện vốn từ và chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra môn Ngữ văn trên lớp của mình.

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

By Trần Khởi My | 20/07/2020 15:10:57

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi nổi bật với nhiều hình ảnh, tình huống truyện khác nhau. Các em hãy trả lời câu hỏi cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? để hiểu thêm về đoạn kết cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

Cách thức tỉnh nhân vật Kelly Tia Chớp trong Free Fire

By Trần Khởi My | 20/07/2020 14:20:56

Khác với những tựa game bắn súng Battle Royale khác như PUBG Mobile, Apex Legends ... Free Fire có dàn nhân vật đa dạng và kỹ năng đặc biệt phong phú hơn rất nhiều. Hôm nay bạn và Taimienphi hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức tỉnh nhân vật Kelly Tia Chớp trong Free Fire như thế nào nhé.

Smite đã chính thức bổ sung skin nhân vật từ Avatar The Last Airbender

By Trần Khởi My | 15/07/2020 15:03:15

Bản cập nhật Smite 7.7 thêm Avatar: The Last Airbender Battle Pass và thay đổi chế độ chính của game - Conquest, theo đó Aang, Zuko và Korra đều được thêm vào game dưới dạng skin mới tương ứng với các vị thần Merlin, Susano và Skadi.

Mở bài truyện Vợ chồng A Phủ

By Trần Khởi My | 15/07/2020 10:02:02

Dưới đây là một số cách viết Mở bài truyện Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay, ấn tượng mà Taimienphi.vn đã biên tập, tổng hợp được. Các em học sinh khối 12 có thể tham khảo, sử dụng các cách mở bài này để bổ sung vào bài phân tích truyện Vợ chồng A Phủ của mình, khiến nó hay, trau chuốt dễ đạt điểm cao hơn.

Cách xây dựng đội hình Hộ Vệ Tinh Tú ĐTCL 10.14

By Trần Khởi My | 13/07/2020 15:43:36

Đội hình Hộ Vệ Tinh Tú là một trong những đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.14. Nếu bạn chưa biết cách xây dựng và chơi đội hình này thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách build đội hình Hộ Vệ Tinh Tú ĐTCL 10.14 sau đây, kèm theo một số mẹo sử dụng đội hình này trong cuộc chiến để nâng cao cơ hội chiến thắng.

Code Inuyasha Awakening mới nhất

By Trần Khởi My | 08/07/2020 10:37:17

Sau bao nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm game nhập vai thẻ tướng Inuyasha Awakening cũng đã trình làng, qua đó NPH gửi tặng Code Inuyasha Awakening miễn phí dành cho độc giả đã quan tâm và ủng hộ trò chơi trong suốt thời gian qua.

Mẫu file excel quản lý shop quần áo

By Trần Khởi My | 06/07/2020 17:23:16

Bạn là chủ shop quần áo, bạn đang muốn tìm file excel quản lý shop quần áo để hỗ trợ việc kinh doanh thêm hiệu quả, thuận tiện, tránh thất thoát, tồn kho? Vậy đọc bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn, giúp bạn chọn được mẫu file excel quản lý phù hợp.

Thuyết minh về lễ hội đua voi ở Tây Nguyên

By Trần Khởi My | 06/07/2020 16:21:13

Ai đã từng đến thăm mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, chắc hẳn đều ấn tượng với những cánh rừng cà phê, cao su bạt ngàn và những con người dân tộc khỏe khoắn, thân thiện, nhưng Tây Nguyên đâu chỉ có thế, khi đọc bài văn Thuyết minh về Lễ hội đua voi ở Tây Nguyên, các bạn sẽ cảm nhận được nét sinh hoạt văn hóa vô cùng đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Tả chiếc bút mực

By Trần Khởi My | 06/07/2020 10:18:23

Bút mực là dụng cụ học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, bài văn Tả chiếc bút mực không chỉ giúp các em hiểu hơn về đặc điểm, khám phá công dụng của chiếc bút đối với học tập của các bạn học sinh mà còn giúp các em nâng cao kĩ năng viết văn tả đồ vật lớp 4 của mình.

Những ứng dụng giống Instagram bạn nên thử

By Trần Khởi My | 03/07/2020 17:03:13

Snapchat, Facebook, TikTok, ... là một loạt các ứng dụng giống Instagram bạn nên thử. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm chi tiết nhé.

Taxi Hưng Yên, số điện thoại, giá cước

By Trần Khởi My | 02/07/2020 15:14:27

Dịch vụ taxi Hưng Yên phục vụ khách hàng có nhu cầu đi lại khác nhau như đi đường ngắn, liên tỉnh, sân bay,..., vì vậy, khi muốn sử dụng taxi để phục vụ cho công việc, đi lại của mình tại Hưng Yên, các bạn có thể cập nhật số điện thoại các hãng để gọi xe.

Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

By Trần Khởi My | 02/07/2020 11:14:13

Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Kỹ năng nhân vật mới Antonio Free Fire có gì đặc biệt ?

By Trần Khởi My | 30/06/2020 14:55:57

Free Fire là game battle royale mobile phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới, trò chơi có hệ thống nhân vật phong phú. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một nhân vật được yêu thích nhất của Garena Free Fire, kỹ năng và khả năng nhân vật Antonio có gì đặc biệt.

Cách chơi LEGO Tower cho người mới

By Trần Khởi My | 29/06/2020 17:52:39

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi LEGO Tower với hướng dẫn, mẹo chơi và thủ thuật hữu ích, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ và quản lý tòa nhà của riêng mình một cách hiệu quả trong trò chơi mô phỏng xây dựng phong cách Lego hấp dẫn này.

Cách lấy ảnh thumbnail của video Youtube chất lượng cao

By Trần Khởi My | 28/06/2020 13:17:46

Hiện nay, có nhiều cáchlấy ảnh thumbnail Youtube thông qua các công cụ trực tuyến đơn giản và hiệu quả, nhờ những cách này, người dùng không cần phải tải phần mềm nhưng vẫn có thể dễ dàng có được những tấm hình thumbnail, đại diện của các video Youtube mà mình yêu thích.

Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

By Trần Khởi My | 26/06/2020 16:52:40

Qua mỗi tiết học, thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho chúng ta những kiến thức thú vị mà còn thắp lên đam mê, hứng thú học tập. Vậy thầy cô đã để lại cho các em những ấn tượng gì qua mỗi tiết học, bài văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất sẽ cùng các em ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ về các thầy cô.

Tả dòng sông quê hương

By Trần Khởi My | 26/06/2020 09:17:17

Mỗi vùng quê đều gắn liền với một dòng sông thân thương, bằng những cảm nhận, ấn tượng về dòng sông quê hương mình cùng với việc tham khảo bài Tả dòng sông quê hương dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn tả dòng sông của mình.

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

By Trần Khởi My | 25/06/2020 16:55:23

Trước đề văn yêu cầu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối và lúng túng bởi không biết cách viết bài kể một việc làm tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường như thế nào cho đúng trình tự và hay. Vậy em có thể tham khảo một số bài viết mẫu để nắm vững hơn cách làm đề văn này.

Giải bài 1 trang 144 SGK Toán 5

By Trần Khởi My | 25/06/2020 14:44:05

Nội dung Giải bài 1 trang 144 SGK Toán 5 nằm trong bài Luyên tập chung, Hỏi mỗi giờ ô tô đi được nhiều hơn xe máy bao nhiêu ki-lô-mét? Các em hãy cùng tham khảo để nắm được phương pháp làm bài.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá