Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

3DMark là một phần mềm đo điểm chuẩn benchmark được sử dụng để kiểm tra hiệu suất và khả năng đồ họa 3D của máy tính. Phần mềm sử dụng nhiều bài kiểm tra khác nhau để đo hiệu suất của card đồ họa, CPU và bộ nhớ của máy tính. Phần mềm này cũng cung cấp thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng và phần mềm của hệ thống, cho phép người dùng so sánh kết quả của họ với những người khác và xác định các sự cố tiềm ẩn mà máy tính có thể gặp. Các bước kiểm tra CPU máy tính, test sức mạnh máy tính bằng phần mềm 3DMark như sau:

kiem tra toc do may tinh

Mẹo kiểm tra hiệu năng máy tính nhanh, đơn giản


Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

Để kiểm tra cấu hình máy tính, test tốc độ xử lý CPU của máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm 3DMark theo đường link dưới đây.

- Tải 3DMark cho PC tại đây.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm 3DMark qua Steam, sau đó nhấn vào mục Benchmarks để truy cập trang chấm điểm hiệu năng.

Bước 3: Nhấn vào bài kiểm tra đồ họa Time Spy trong danh sách để đọc thêm thông tin chi tiết về bài kiểm tra này.

kiem tra cpu may tinh

Bước 4: Sau khi tải xuống bài kiểm tra hoàn tất, nhấn Run để chạy Time Spy.

kiem tra hieu nang may tinh

Bước 5: Bài kiểm tra đồ họa Time Spy sẽ mất vài phút để đánh giá hệ thống. Sau khi hoàn thành, 3DMark sẽ hiển thị điểm và báo cáo chi tiết.

Kiem tra toc do may tinh Win 10

Bước 6: Bạn có thể thấy điểm chuẩn 3DMark của mình ở góc trên cùng bên trái của màn hình kết quả. Điểm càng cao, hiệu suất càng tốt. Vòng màu xanh lục là mức so sánh với điểm tốt nhất cho máy tính của bạn. Trong ví dụ này, vòng màu xanh gần như đã lên đến tối đa đồng nghĩa điểm số của bạn rất cao. Trên thực tế, bạn có thể thấy dòng chữ Excellent hay Xuất sắc bên dưới điểm số của mình.

Test toc do may tinh online

Bước 7: 3DMark còn sử dụng phương pháp kiểm tra tốc độ khung hình (FPS) chuẩn cho các trò chơi. Đối với mỗi trò chơi, bạn có thể chọn cài đặt 1080p Ultra hoặc 1440p Ultra để xem FPS dự kiến. Dựa vào chỉ số FPS này, các game thủ có thể tạo ra mối liên kết giữa điểm số 3DMark và chỉ số FPS của trò chơi.

Kiem tra toc do may tinh Win 7

Bước 8: Bạn có thể xem các thông tin về máy tính của mình như card đồ họa GPU, chip CPU và thông số màn hình mà bạn đang sử dụng.

Cach kiem tra CPU chay bao nhieu phan tram

Bên cạnh phần mềm 3DMark, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm khác để kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính của mình.

Xem thêm: Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-may-tinh-23139n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính với phần mềm 3DMark theo các bước chi tiết. Hy vọng với bài viết trên vừa bổ sung cho bạn thêm kiến thức máy tính cũng như một phần mềm hữu ích cho bạn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ping mạng, cách kiểm tra ping mạng
5 sai lầm khi kiểm tra tốc độ Wifi cần tránh
Cách xem mạng Wifi nào mạnh nhất trên Windows, Macbook, Linux
Đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, test đường truyền mạng VNPT
Từ khoá liên quan:

kiểm tra tốc độ máy tính

, kiểm tra CPU máy tính, kiểm tra hiệu năng máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • 3DMark06

  Nâng cao thời gian thực game 3D

  3DMark06 là một tiêu chuẩn tiên tiến được sử dụng trên toàn thế giới trong việc kiểm thử điểm chuẩn của các card đồ họa DirectX 9 và hiệu năng game 3D. Không giống như Cheat Engine, phần mềm hỗ trợ thay đổi thông số game hiệu quả trên máy tính hiện nay

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

 • Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả

  Tình trạng máy tính bị chậm và đơ thường xuất phát từ việc máy tính của bạn đang lưu trữ quá nhiều các tập tin rác, dữ liệu bộ nhớ đệm hoặc ảnh hưởng từ các ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền. Do đó hãy tăng tốc máy tính bằng CCleaner để cải thiện hiệu năng cho PC của bạn.

 • Cách xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính bằng Your Uninstaller

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng ra khỏi máy tính thì Your Uninstaller là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh và xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính, cho dù chương trình cần gỡ có "cứng đầu" như thế nào đi nữa. Nhờ vậy, máy tính của bạn sẽ không còn những file rác còn tồn lại và không phải sử dụng thêm phần mềm để quét lại nữa.

 • Code Tam Quốc Chí Chiến Lược mới nhất tháng 6/2024

  Chào mừng phiên bản mới với hàng loạt Code Tam Quốc Chí Chiến Lược siêu giá trị, cơ hội để game thủ nhận 2 trong số 6 vị Võ Tướng mới không thể đơn giản hơn khi sử dụng các bộ mã giftcode bên dưới.