Top phần mềm test tốc độ ổ cứng, đọc, ghi dữ, kiểm tra SSD, HHD

Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng của máy tính giúp máy tính có thể hoạt động và lưu trữ dữ liệu cho người dùng. Ổ cứng cũng liên quan đến các vấn đề như tăng tốc khởi động máy, sao chép và xuất dữ liệu của máy. Nếu chưa biết tốc độ ổ cứng mình đang sử dụng là bao nhiêu bạn đọc có thể tải phần mềm test tốc độ ổ cứng, đọc, ghi dữ liệu tại đây để kiểm tra nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Ổ cứng là thành phần quan trọng trong máy tính của bạn. Không chỉ là thành phần lưu trữ dữ liệu người dùng, ổ cứng còn lưu trữ dữ liệu của toàn hệ thống. Nếu chẳng may ổ cứng có vấn đề dẫn đến hỏng hóc thì dữ liệu quan trọng của người dùng rất có thể sẽ bị mất. Ngoài ra, nếu ổ cứng không đạt được tốc độ đọc/ghi cao nhất sẽ làm hệ thống của bạn ì ạch, chạy chậm và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

top phan mem test toc do o cung doc ghi

Phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng tốt nhất


Mục Lục bài viết:
1. CrystalDiskMark.
2. HD Speed Test.
3. HDD Regenerator.
4. Hard Disk Sentinel.
5. Crystal Disk Info.

Top phần mềm test tốc độ ổ cứng, đọc, ghi

Trong trường hợp bạn mua ổ cứng mới hoặc mua lại ổ cứng cũ thì việc kiểm tra tốc độ đọc/ghi của ổ cứng bằng một trong những phần mềm dưới đây là vấn đề bạn nên quan tâm và nên làm để bảo vệ ổ cứng mình định mua hoạt động ổn định và đúng công suất.


1. Phần mềm test tốc độ ổ cứng CrystalDiskMark

- Tải phần mềm CrystalDiskMark tại đây: Download CrystalDiskMark

CrystalDiskMark cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để xem xét hiệu suất hoạt động của ổ cứng. Chương trình sẽ thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB trên ổ cứng.

top phan mem test toc do o cung doc ghi 2

Việc kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ đĩa với CrystalDiskMark cũng không có gì khó khăn, giao diện đơn giản của phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ các thông số của ổ cứng. Các bạn xem hướng dẫn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ đĩa với CrystalDiskMark ở mục thủ thuật của chúng tôi.

Các tính năng chính của CrystalDiskMark đáng lưu ý là:

- Kiểm tra hoạt động của ổ cứng.
- Thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đọc và ghi trên ổ cứng.
- Hiển thị thông tin ổ đĩa cứng.
- Tốc độ xử lý nhanh.


2. Phần mềm test tốc độ ổ cứng HD Speed Test

- Tải phần mềm HD Speed Test tại đây: Download HD Speed Test

HD Speed là phần mềm kiểm tra hiệu suất làm việc của ổ đĩa, cho phép bạn điều chỉnh chương trình kiểm tra theo số lượng file và kích thước file được ghi vào ổ đĩa, vô hiệu hóa cache hệ thống và bật chế độ ghi để kiểm tra ổ đĩa. Tiến trình kiểm tra ổ đĩa được theo dõi trực tiếp trên cửa sổ chính của ứng dụng.

top phan mem test toc do o cung doc ghi 3

HDD Speed Test tự động lưu kết quả kiểm tra ổ đĩa gồm thời gian ghi file và tốc độ truyền dữ liệu vào file nhật ký hoạt động trong ổ đĩa hoặc lưu theo file văn bản vào thư mục tùy chọn. Nếu bạn cần đánh giá hiệu suất của ổ cứng và so sánh với các thiết bị khác, HDD Speed Test chắc chắn sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của bạn trừ nhược điểm là ứng dụng chỉ hỗ trợ tiếng Đức.

Các tính năng chính của HDD Speed Test có thể kể đến là:

- Kiểm tra tốc độ hoạt động của ổ đĩa.
- So sánh hiệu suất giữa các ổ đĩa.


3. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng HDD Regenerator

- Tải phần mềm HDD Regenerator tại đây: Download HDD Regenerator

HDD Regenerator là phần mềm có chức năng kiểm tra và sửa các lỗi cơ bản trên ổ cứng, có thể sửa chữa Bad Sector trong môi trường DOS thông qua việc tạo một đĩa mềm hoặc tạo USB boot chứa chương trình sửa chữa có khả năng Boot. HDD Regenerator là cách đơn giản nhất để bạn đối phó với vấn đề Bad Sector phổ biến trên ổ cứng.

top phan mem test toc do o cung doc ghi 4

HDD Regenerator có chức năng chính là sao lưu lại toàn bộ những file thông tin quan trọng có khả năng boot trong ổ cứng bị hư hại. Không những vậy, chương trình còn cho phép máy tính tự động cứu hộ những lỗi xuất hiện trên ổ cứng hoặc khoanh vùng những chỗ hư hại trên ổ.

Giao diện của HDD Regenerator cũng khá thân thiện và dễ hiểu. Các chức năng và chỉ dẫn của chương trình đều được thiết kế với độ rõ ràng và chi tiết cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Để rõ hơn về cách sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator, các bạn xem hướng dẫn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator ở mục thủ thuật mà chúng tôi đã giới thiệu, chia sẻ.

Các tính năng chính của HDD Regenerator có thể kể đến là:

- Kiểm tra và phát hiện lỗi ổ cứng máy tính.
- Phục hồi gần như toàn bộ các file quan trọng của ổ cứng.
- Có thể tự động tìm khoanh vùng và sửa chữa lỗi trên ổ cứng thông qua auto boot.
- Ô thống kê dữ liệu của ổ cứng.
- Kích thước nhỏ gọn, linh động.


4. Phần mềm test tốc độ ổ cứng Hard Disk Sentinel

- Tải phần mềm Hard Disk Sentinel tại đây: Download Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel là một phần mềm giám sát, kiểm tra tốc độ ổ cứng chuyên nghiệp hiện nay, hỗ trợ ổ đĩa HDD và SSD. Mục đích của phần mềm này là dùng để kiểm tra, chuẩn đoán phát hiện sửa lỗi những vấn đề liên quan tới ổ cứng của máy tính, Hard Disk Sentinel mang tới cho người dùng dùng một bản mô tả hoàn chỉnh, mang tới những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về ổ cứng của bạn.

top phan mem test toc do o cung doc ghi 5

Hard Disk Sentinel sở hữu giao diện được thiết kế hoàn chỉnh rất dễ sử dụng, tất cả các thông tin đều được hiển thị ở trong cửa sổ chính của ứng dụng, các nút điều khiển nhanh chóng sẽ giúp cho người dùng dễ dàng truy cập được các thông tin liên quan tới ổ cứng và phân vùng. Với giao diện trực quan sinh động của phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng truy cập được nhiều thông tin màu đỏ, màu xanh, màu vàng để xác định được mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Ngoài ra phần mềm Hard Disk Sentinel cũng mang tới nhiều chức năng quản lý thông minh khác như kiểm tra tiếng ồn, tạo bản ghi chi tiết, cảnh báo, tắt máy tính, cung cấp nhiều thông tin về máy tính, hiệu suất ổ cứng, phân vùng ổ cứng, quản lý âm thanh và đồng bộ đồng hồ.

Các tính năng chính của Hard Disk Sentinel:

- Hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ ổ cứng hiệu quả.
- Thông báo các vấn đề về nhiệt độ, tình trạng và các nguy hại sắp xảy ra.
- Cho phép tùy chọn xử lý.
- Hiển thị quá trình kiểm tra rõ ràng cho bạn dễ theo dõi.


5. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng Crystal Disk Info

- Tải phần mềm Crystal Disk Info tại đây: Download Crystal Disk Info

CrystalDiskInfo là phần mềm theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời, giúp bạn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào. Với CrystalDiskInfo, tùy theo sức khỏe ổ cứng, phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để đánh dấu, đồng thời, bạn có thể xem nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng, kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc trên đĩa cứng...

top phan mem test toc do o cung doc ghi 6

CrystalDiskInfo được xem là giải pháp đơn giản và gọn nhẹ nhất để bạn đánh giá, kiểm tra ổ cứng ở thời điểm hiện tại, thấy trước được các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với ổ cứng, nhất là với những ổ đĩa có chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Mặt khác, với phần mềm này bạn có thể biết được các lỗi mà ổ cứng của mình đang gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi phân mảnh để có các phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

Một số tính năng chính của CrystalDiskInfo đáng lưu ý là:

- Kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả.
- Báo cáo thống kê chi tiết kết quả.
- Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo.

Trên đây là bài viết về Top phần mềm test tốc độ ổ cứng, đọc, ghi tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình và lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-test-toc-do-o-cung-doc-ghi-44076n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu để sắm cho mình một ổ SSD tốt nhất thì tham khảo thêm chia sẻ top ổ SSD tốt nhất cho máy tính mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu để có thêm thông tin lựa chọn. Chúc bạn thành công và có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính
Kiểm tra sức khỏe ổ SSD, tối ưu hóa ổ SSD bằng SSDLife Pro
Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng máy tính
Cách cài và sử dụng CrystalDiskInfo, phần mềm kiểm tra ổ cứng
Cách test tốc độ đọc ghi của USB
Từ khoá liên quan:

phan mem test toc do o cung

, phan mem kiem tra toc do o cung, phan mem test toc do hdd,

SOFT LIÊN QUAN
 • CrystalDiskMark

  Đánh giá hoạt động ổ cứng

  CrystalDiskMark cho phép bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng thông qua một bài kiểm tra cho bạn thấy được chất lượng ổ cứng hiện thời và so sánh với các hệ thống khác. Ưu điểm của CrystalDiskMark là đo tốc độ tuần tự hoặc ngẫu nhiên của việc ghi và đọc dữ liệu trong một khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng khá chính xác.

Tin Mới

 • Top phần mềm OKR miễn phí, tốt nhất hiện nay

  OKRs (tên tiếng Anh Objectives and Key Results) là hệ thống quản trị mục tiêu, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nhằm định lượng và đo lường hiệu suất hoàn thành mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm top phần mềm OKR tốt nhất để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc trong doanh nghiệp thì bạn không thể bỏ qua top phần mềm OKR tốt nhất bản miễn phí, trả phí dưới đây.

 • Top 13 phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí tốt nhất 2022

  Bạn đang băn khoăn vì không biết lựa chọn phần mềm luyện gõ 10 ngón nào hiệu quả nhất hiện nay trên PC thì với các công cụ như Typingtop, TypingMaster Pro, Mario Teaches Typing ... sẽ biến bạn từ người gõ 2 ngón tay thành cao thủ gõ bàn phím 10 ngón tay trong thời gian ngắn nhất.

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn đang cần để biến những bức ảnh của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, trước khi đăng tải chúng lên mạng xã hội Facebook, Zalo hay Instagram ... Cùng xem và đánh giá top ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính và điện thoại trong bài viết này.

 • 6 Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm 2022 hay nhất

  Kiểm điểm, tự phê bình là một nguyên tắc sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, uy tín, sức chiến đấu của mỗi người cán bộ