Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng máy tính

Ổ cứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe ổ cứng là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng tốt nhất để đảm bảo nó luôn hoạt động hiệu quả.

Trên thực tế, khi ổ cứng đã bị bad sector thì rất khó để bạn khôi phục được các phần bị bad, thậm chí là không thể khôi phục được. Cách tốt nhất là chúng ta chỉ có thể báo cho hệ điều hành hoặc ổ cứng biết để không sử dụng các sector đã bị bad mà thôi.

top phan mem kiem tra loi o cung

Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng tốt nhất.

Danh sách phần mềm:
1. HDD Regenerator.
2. CheckDrive.
3. HDDScan.
4. Crystal Disk Info.
5. SeaTools.

Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng

Vì lý do trên nên việc test ổ cứng để phát hiện lỗi, hư hỏng là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu của bạn. Hiện nay có khá nhiều phần mềm kiểm tra, check ổ cứng phục vụ công việc này và bạn có thể tham khảo, sử dụng 1 trong 5 phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng được đánh giá là tốt nhất hiện nay được chúng tôi viết dưới đây.

1. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng HDD Regenerator

=> Link tải HDD Regenerator

HDD Regenerator là phần mềm có chức năng kiểm tra và sửa các lỗi cơ bản trên ổ cứng, có thể sửa chữa Bad Sector trong môi trường DOS thông qua việc tạo một đĩa mềm hoặc tạo USB boot chứa chương trình sửa chữa có khả năng Boot. HDD Regenerator là cách đơn giản nhất để bạn đối phó với vấn đề Bad Sector phổ biến trên ổ cứng.

top phan mem kiem tra loi o cung 2

HDD Regenerator có chức năng chính là sao lưu lại toàn bộ những file thông tin quan trọng có khả năng boot trong ổ cứng bị hư hại. Không những vậy, chương trình còn cho phép máy tính tự động cứu hộ những lỗi xuất hiện trên ổ cứng hoặc khoanh vùng những chỗ hư hại trên ổ.

Giao diện của HDD Regenerator cũng khá thân thiện và dễ hiểu. Các chức năng và chỉ dẫn của chương trình đều được thiết kế với độ rõ ràng và chi tiết cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Để rõ hơn về cách sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator, các bạn xem hướng dẫn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator ở mục thủ thuật mà chúng tôi đã giới thiệu, chia sẻ.

Các tính năng chính của HDD Regenerator có thể kể đến là:

- Kiểm tra và phát hiện lỗi ổ cứng máy tính.
- Phục hồi gần như toàn bộ các file quan trọng của ổ cứng.
- Có thể tự động tìm khoanh vùng và sửa chữa lỗi trên ổ cứng thông qua auto boot.
- Ô thống kê dữ liệu của ổ cứng.
- Kích thước nhỏ gọn, linh động.

2. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng CheckDrive

=> Link tải CheckDrive

CheckDrive là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra lỗi của ổ cứng của bạn. Phần mềm này được phát hành bởi Abelssoft, một công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows của Microsoft.

top phan mem kiem tra loi o cung 3

CheckDrive có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Nhiệm vụ chính của CheckDrive chỉ là kiểm tra lỗi các ổ cứng của bạn. Phần mềm này có tốc độ quét các ổ cứng rất nhanh nhưng không chiếm nhiều tài nguyên máy tính của bạn.

Trong lúc quét, CheckDrive sẽ tự động sửa những lỗi đơn giản hay gặp trong ổ cứng của bạn. Bạn cúng có thể thu nhỏ CheckDrive lại trên thanh công cụ taskbar. Khi quét xong, CheckDrive sẽ tự động thông báo cho bạn về những lỗi đã gặp phải, đã khắc phục được bao nhiêu lỗi. Bạn cũng có thể thiết lập CheckDrive tự động tắt máy và khởi động lại sau khi quá trình khác phục sự cố hoàn tất. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng có thể quét 1 hay nhiều ổ đĩa cùng một lúc.

Dưới đây là những tính năng đáng chú ý của CheckDrive:

- Kiểm tra lỗi ổ cứng dễ dàng, hiệu quả.
- Dễ sử dụng và cài đặt.
- Có tốc độ quét nhanh.
- Không chiếm nhiều tài nguyên khi thực hiện quét máy tính.
- Cho phép thiết lập tự động tắt khi quá trình quét và khắc phục lỗi hoàn tất.
- Có chức năng tự động thông báo phiên bản mới nhất.

3. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng HDDScan

=> Link tải HDDScan

HDD Scan là phần mềm có khả năng kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả nhất. Nhờ công cụ này, bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ ổ cứng tại mỗi thời điểm, dung lượng ổ cứng đã sử dụng và còn trống, định dạng phân vùng dữ liệu trên ổ cứng... HDD Scan được coi là tiện ích nhỏ gọn và vượt trội hơn so với các công cụ cùng loại được phát triển bởi Artyom Rubtsov.

top phan mem kiem tra loi o cung 4

Về giao diện của phần mềm được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu nên mọi đối tượng người dùng kể cả những người ít kinh nghiệm sử dụng máy tính thì đều có thể sử dụng được.

Những tính năng chính của HDD Scan có thể kể đến là:

- Kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả.
- Báo cáo thống kê chi tiết kết quả.
- Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo: kết quả của quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính được lưu dưới các định dạng file HTML, HTM, MHT, TXT.

4. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng Crystal Disk Info

=> Link tải Crystal Disk Info

CrystalDiskInfo là phần mềm theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời, giúp bạn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào. Với CrystalDiskInfo, tùy theo sức khỏe ổ cứng, phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để đánh dấu, đồng thời, bạn có thể xem nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng, kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc trên đĩa cứng...

top phan mem kiem tra loi o cung 5

CrystalDiskInfo được xem là giải pháp đơn giản và gọn nhẹ nhất để bạn đánh giá, kiểm tra ổ cứng ở thời điểm hiện tại, thấy trước được các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với ổ cứng, nhất là với những ổ đĩa có chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Mặt khác, với phần mềm này bạn có thể biết được các lỗi mà ổ cứng của mình đang gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi phân mảnh để có các phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

Một số tính năng chính của CrystalDiskInfo đáng lưu ý là:

- Kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả.
- Báo cáo thống kê chi tiết kết quả.
- Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo.

5. Phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng SeaTools

=> Link tải SeaTools

SeaTools for Windows là công cụ giúp bạn khám và chữa bệnh cho ổ đĩa cứng trên máy tính của mình, từ đó đề xuất phương án sửa chữa hợp lý. Đồng thời SeaTools for Windows sẽ nhận biết các dấu hiệu để phát hiện và kịp thời xử lý các vấn đề gặp phải trên ổ cứng cố định cũng như các ổ cứng gắn ngoài.

top phan mem kiem tra loi o cung 6

Các chức năng chính của SeaTools bao gồm test và sửa lỗi ổ cứng nhanh và chậm. Hiện thị trang thái S.M.A.R.T như phần mềm Crystall Disk Info.

Phần mềm này còn có tùy chọn kiểm tra chuyên sâu (Advanced test) giúp bạn kiểm tra ổ cững kỹ hơn. Ngoài ra, bạn có thể vào thư mục cài đặt của phần mềm để xem tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo (có cả bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho bạn khi xem hướng dẫn).

Trên đây là bài viết về Top phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình và lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-kiem-tra-loi-o-cung-44075n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra phần cứng của máy tính thông qua các công cụ chuyên dụng khác mà chúng tôi đã từng chia sẻ qua bài top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả. Chúc bạn thành công và có được sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo HDD Control 2, kiểm tra phần cứng máy tính từ 5/6 - 7/6
Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền HDD Mechanic, khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp từ 11/3 -13/3
Tìm Bad ổ cứng bằng CheckDrive 2013
Từ khoá liên quan:

phan mem kiem tra loi o cung

, phan mem check loi o cung, phan mem test loi o cung,

SOFT LIÊN QUAN
 • HDD Regenerator

  Phần mềm fix lỗi bad sector ổ cứng

  Phần mềm HDD Regenerator sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với ổ cứng của mình, chẳng hạn sửa lỗi bad sector của HDD, hồi phục phần bị bad sector của HDD, khôi phục file bị hư hỏng, theo dõi HDD. Ưu điểm của phần mềm này ...

Tin Mới

 • Top 6 phần mềm tạo logo miễn phí trên máy tính, điện thoại

  Bạn không cần thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp mà vẫn có thể tạo ra logo ấn tượng cho doanh nghiệp, công ty hay thương hiệu của mình, với sự giúp đỡ của các phần mềm tạo logo miễn phí trên máy tính, điện thoại được Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn đang cần để biến những bức ảnh của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, trước khi đăng tải chúng lên mạng xã hội Facebook, Zalo hay Instagram ... Cùng xem và đánh giá top ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính và điện thoại trong bài viết này.

 • Danh sách phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

  Khi lựa chọn cài đặt và sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bất kỳ, điều quan trọng là cần cân nhắc kỹ nhu cầu và mục đích cụ thể của bạn là gì. Điều này là bởi lẽ một số phần mềm được thiết kế với mục đích chỉ để xóa tan rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch, số khác thì tập trung vào giúp người dùng học ngôn ngữ mới tốt hơn.

 • Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

  GTA 5 hay còn gọi là Grand Theft Auto V là một trong những tựa game gắn bó với rất nhiều game thủ. Tiến hành tải và cài GTA 5 trên máy tính, laptop để có thể trải nghiệm những pha hành động kịch tính và đầy cuốn hút nhé. Nếu chưa biết cách cài đặt GTA 5 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá