Phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng

Kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng là một cách giúp bạn biết được hiệu suất một cách tương đối về tốc độ của ổ cứng, giới hạn tốc độ mà ổ cứng của bạn có thể đạt đến. Với phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng trong bài viết dưới đây sẽ là một trong những phần mềm không thể thiếu trong máy của bạn để kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng.

Có rất nhiều phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng của bạn bao gồm ổ SSD và cả ổ HDD và Taimienphi.vn cũng khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng để biết được hiệu năng của ổ có ổn định hay không. Cách kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng khá đơn giản và các thông số, ý nghĩa của nó cũng rất dễ hiểu.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung

Với những ai hay tìm hiểu các linh kiện về máy tính chắc hẳn biết đến CrystalDiskMark, một trong những phần mềm nổi tiếng và phổ biến về kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark như thế nào.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark

- Tải CrystalDiskMark phiên bản mới nhất tại đây, downlaod CrystalDiskMark.

Bước 1: Sau khi tải xong CrystalDiskMark chúng ta tiến hành cài đặt, tại đây chúng ta nhấn vào I Accept the agreement để đồng ý với các điều khoản của phần mềm.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 2

Bước 2: Tiếp theo đó bạn lựa chọn đường dẫn cho phần mềm vào máy tính của mình, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn Next.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 3

Bước 3: Nhấn Next liên tục bởi các phần trước đó không quan trọng cho đến khi nhìn thấy biểu tượng Install, hãy nhấn vào để tiến hành cài đặt phần mềm CrystalDiskMark.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 4

Đợi một lát để CrystalDiskMark hoàn tất được cài đặt rồi nhấn Finish để kết thúc quá trình phần mềm.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 5

Bước 4: Bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn tiến hành kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng, phần mềm CrystalDiskMark hỗ trợ tiếng Việt nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên để tiếng Anh bởi việc chuyển đổi sang tiếng Việt cũng không hỗ trợ bạn nhiều lắm.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 6

Bước 5: Đầu tiên bạn hãy thiết lập dung lượng file muốn test, ở đây nếu lần đầu kiểm tra bạn nên để 1 GB mặc định.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 7

Bước 6: Tiếp theo lựa chọn ổ muốn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng, ổ C mà Taimienphi.vn đang sử dụng là Samsung Evo 960 250 GB có tốc độ đọc và ghi tương ứng là 3200 Mb/s và 1500 Mb/s. Hãy thử kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng với ổ SSD này xem tỉ lệ chính xác của nó là như thế nào.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 8

Quá trình kiểm tra ổ sẽ diễn ra trong vòng 5 phút hoặc hơn, nếu như bạn đang sử dụng các tác vụ khác trong quá trình test sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian và tốc độ.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 9

Kết quả cuối cùng chúng ta được khá tương đồng với thông số của ổ, riêng việc tốc độ đọc thấp hơn là do trong quá trình test chúng tôi đã có chạy một vài phần mềm khác nên không được như thông số đã công bố. Ngoài ra dung lượng ổ cứng còn 50% nên một phần ảnh hưởng.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 10

So sánh thử với ổ cứng HDD mặc định của máy bạn sẽ thấy chênh lệch là rất lớn.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-kiem-tra-toc-do-doc-ghi-o-cung-35876n.aspx
Chỉ với vài click cơ bản bạn đã có thể kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng với phần mềm CrystalDiskMark rồi. Việc sử dụng kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark để kiểm tra cũng là phương pháp tối ưu và đảm bảo chính xác khá cao. Ngoài việc kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe của ổ, tình trạng của ổ với phần mềm CrystalDiskInfo cùng hãng với CrystalDiskMark. Tham khảo cách sử dụng CrystalDiskInfo tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng CrystalDiskInfo và các thông số có liên quan mà bạn chưa biết.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
Cách sử dụng CrystalDiskInfo, kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính, laptop
Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu
HDDLife Pro - Kiểm tra "sức khỏe" toàn diện cho ổ cứng máy tính
Kiểm tra, bảo trì ổ cứng bằng Ashampoo HDD Control
Từ khoá liên quan:

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung

, pham kiem tra toc do doc o cung, phan mem kiem tra ghi o cung,

SOFT LIÊN QUAN
 • CrystalDiskMark

  Đánh giá hoạt động ổ cứng

  CrystalDiskMark cho phép bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng thông qua một bài kiểm tra cho bạn thấy được chất lượng ổ cứng hiện thời và so sánh với các hệ thống khác. Ưu điểm của CrystalDiskMark là đo tốc độ tuần tự hoặc ngẫu nhiên của việc ghi và đọc dữ liệu trong một khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng khá chính xác.

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá