Tác giả Nguyễn Long Thịnh

Chứng minh nhận định: Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ

By Nguyễn Long Thịnh | 27/10/2020 16:30:28

Bàn về bài thơ Bánh trôi nước, có nhận định cho rằng: "Không chỉ mang nặng một nỗi niềm, Bánh trôi nước còn lắng đọng một cái nhìn Xuân Hương về phận đàn bà trong xã hội xưa cũ". Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương để chứng minh tính đúng đắn của nhận định này nhé.

Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

By Nguyễn Long Thịnh | 27/10/2020 15:00:18

Em hãy phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn và Cảnh khuya để chỉ ra điểm giống/ khác nhau giữa cách thể hiện tình yêu thiên nhiên và tâm hồn thư thái ung dung, lạc quan trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi và Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được sự gặp gỡ, đồng điệu giữa hai tâm hồn, trái tim nghệ sĩ của hai tác giả này.

Cách sử dụng Virtual DJ trên máy tính

By Nguyễn Long Thịnh | 27/10/2020 10:12:00

Với công nghệ DJ thông minh tiên tiến nhất và các tính năng trực quan, cách sử dụng VirtualDJ rất đơn giản cho bất kỳ DJ nào, cho dù bạn mới bắt đầu vào nghề. Và VirtualDJ miễn phí cho mục đích sử dụng không chuyên nghiệp.

Giá trị nhân văn trong Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

By Nguyễn Long Thịnh | 26/10/2020 11:23:48

Ngoài ý nghĩa kêu gọi toàn dân theo chủ trương của nhà vua đề ra về việc dời đô, bản Chiếu dời đô còn mang đậm giá trị nhân văn, chúng ta cùng phân tích Chiếu dời đô để thấy được Giá trị nhân văn trong Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn.

Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

By Nguyễn Long Thịnh | 23/10/2020 16:07:38

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus một cách dễ hiểu nhất. Hãy theo dõi và làm theo từng bước, bạn sẽ có một USB cài Win cho mọi dòng máy tính của mình.

Bình giảng 8 câu đầu bài Quê hương: "Làng tôi ở... bao la thâu góp gió"

By Nguyễn Long Thịnh | 23/10/2020 14:16:57

Gợi ý viết bài văn bình giảng 8 câu đầu bài Quê hương: "Làng tôi ở... bao la thâu góp gió" là nội dung chính trong tài liệu hướng dẫn của chúng tôi hôm nay, các em học sinh cùng tham khảo để biết cách viết bài văn bình giảng đoạn thơ.

Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

By Nguyễn Long Thịnh | 23/10/2020 09:12:29

Bình giảng là kĩ năng quan trọng giúp các em trình bày những cảm thụ, ý hiểu về một tác phẩm thơ văn. Trong nội dung bài học hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên, cùng với bài phân tích bài thơ Ông đồ, các em hãy cùng tham khảo bài viết để rèn luyện kĩ năng bình giảng và củng cố hiểu biết về bài thơ.

Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

By Nguyễn Long Thịnh | 22/10/2020 16:37:22

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để cảm nhận rõ nét hơn về tấm lòng trân trọng, sự xót xa, tiếc nuối của tác giả trước những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đang dần bị mai một.

Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

By Nguyễn Long Thịnh | 22/10/2020 14:29:11

Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

Code Giang Hồ Sinh Tử Lệnh mới nhất

By Nguyễn Long Thịnh | 21/10/2020 16:04:16

Nhân dịp phát hành chính thức trên thị trường Việt Nam, NPH SohaGame gửi tặng độc giả và game thủ nhiều phần quà giá trị, trong đó Code Giang Hồ Sinh Tử Lệnh cung cấp người chơi những rương ngọc báu, đá luyện cam cùng nhiều trang bị quý giá khác.

Sơ đồ tư duy bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

By Nguyễn Long Thịnh | 21/10/2020 15:49:12

Để ghi nhớ và phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, bên cạnh nội dung đã tìm hiểu trên lớp, các em có thể kết hợp với Sơ đồ tư duy bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác để giúp cho việc học được hiệu quả nhất.

Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

By Nguyễn Long Thịnh | 20/10/2020 11:36:46

Tuyệt vọng trước căn bệnh quái ác, Giôn-xi đã tuyệt vọng mà phó mặc sự sống của mình vào những chiếc lá thường xuân cuối cùng, nhưng bất ngờ thay "phép màu" đã xuất hiện và ươm lại sự sống bên trong người nghệ sĩ nghèo. Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng giúp các em hiểu hơn về sự biến chuyển tâm lí trong nhân vật Giôn xi, qua đó giúp cho việc Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng và tìm ra thông điệp được gửi gắm qua truyện ngắn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Cách tải và cài Anatomy Learning, ứng dụng học giải phẫu trên thiết bị Android

By Nguyễn Long Thịnh | 20/10/2020 10:48:52

Ứng dụng học giải phẫu trên thiết bị Android mang tên Anatomy Learning cung cấp cho người dùng tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến giải phẩu bằng việc đưa ra những hình ảnh minh họa và các mô hình 3D cực kỳ chân thực, cùng tìm hiểu cách tải và cài Antomy Learning trong bài viết bên dưới đây.

5 vị trí có súng Flare Gun map Sanhok PUBG Mobile

By Nguyễn Long Thịnh | 20/10/2020 10:33:47

Flare Gun là một loại vật phẩm cực kỳ hiếm trong PUBG Mobile. Nó được gọi là súng thính bởi thay vì sử dụng để tấn công đối thủ, súng sẽ gọi trực thăng thả đồ tiếp viện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 vị trí tìm súng Flare Gun tiềm năng trên map Sanhok trong PUBG Mobile.

Chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker

By Nguyễn Long Thịnh | 19/10/2020 10:33:00

Hoà chung không khí Giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc, Google vừa cho ra tựa game Santa Tracker – Theo chân ông già Noel gồm nhiều các mini game rất hay và ngộ nghĩnh. Hãy theo dõi bài viết này để cùng chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker bạn nhé.

Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

By Nguyễn Long Thịnh | 19/10/2020 09:17:47

Tác phẩm Tắt đèn là tác phẩm đặc sắc, nổi bật trong sự nghiệp của nhà văn Ngô Tất Tố. Và đoạn trích Tức nước vỡ bờ là đoạn trích khiến người đọc cảm nhận được nỗi thống khổ của những người dân nghèo bị áp bức bởi chế độ, bởi những cường hào, ác bá trong xã hội cũ. Cùng với bài phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ, các em hãy cùng tham khảo bài viết Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ để hiểu rõ thêm về cảm xúc của các nhân vật trong tác phẩm.

Cách đăng ký nhắn tin ngoại mạng Viettel giá rẻ

By Nguyễn Long Thịnh | 16/10/2020 15:27:47

Hiện tại, để giúp khách hàng an tâm kết nối, Viettel đang cung cấp rất nhiều gói cước nhắn tin ngoại mạng Viettel giá rẻ trong tháng cho các thuê bao trả trước, trả sau. Nếu đang tìm kiếm các gói ưu đãi nhắn tin ngoại mạng Viettel để lựa chọn và đăng ký sử dụng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Tìm kiếm tình yêu mới trong game Monster Prom: XXL đã ra mắt trên Xbox One

By Nguyễn Long Thịnh | 15/10/2020 16:46:44

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến vũ hội và bạn vẫn chưa có một lời mời hẹn hò nào. Nhưng không sao đâu vì ở trường trung học của bạn, những người khác cũng vậy. Đây là những bước đệm để bước vào thế giới của Monster Prom XXL - tựa game hẹn hò 4 người chơi thú vị đã có mặt trên Xbox One.

Code Nghịch Thiên Kiếm Thế mới nhất

By Nguyễn Long Thịnh | 15/10/2020 13:50:20

Vào lúc 10h ngày 15 tháng 10, Nghịch Thiên Kiếm Thế đã xuất hiện chính thức trên 2 hệ thống Google Play và App Store, cho phép người dùng tải và cài đặt ngay từ bây giờ. Trước khi bước chân vào Nghịch Thiên Kiếm Thế hãy thu thập GiftCode miễn phí ngay lập tức.

Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi

By Nguyễn Long Thịnh | 15/10/2020 08:45:46

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình đọc hiểu và phân tích truyện Những ngôi sao xa xôi, chúng tôi đã tuyển chọn và đăng tải bài Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi ngắn gọn, dễ hiểu. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp của người đồng mình trong bài thơ Nói với con

By Nguyễn Long Thịnh | 14/10/2020 10:15:10

"Người đồng mình" là tên gọi thân thương của Y Phương về những người cùng chung sống trên mảnh đất quê hương, đây cũng là cách định nghĩa hoàn toàn mới lạ trong thơ văn. Để Cảm nhận về vẻ đẹp của người đồng mình trong bài thơ Nói với con, bên cạnh bài cảm nhận bài thơ Nói với con, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu được giới thiệu dưới đây.

Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

By Nguyễn Long Thịnh | 13/10/2020 08:59:30

Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương để giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về nội dung và nghệ thuật của bài thơ và bồi đắp thêm tình cảm kính yêu đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta

Cách khôi phục tin nhắn trên Gmail, lấy lại thư đã xóa

By Nguyễn Long Thịnh | 09/10/2020 18:16:05

Bạn muốn khôi phục lại tin nhắn, thư đã xóa trên Gmail nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam

By Nguyễn Long Thịnh | 09/10/2020 14:54:39

Lỗi tải xuống game trên Steam thất bại, bị dừng đột ngột là một trong những lỗi mà nhiều game thủ đang phải đối mặt. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục, sửa lỗi này.

Thông qua tác phẩm Cố hương hãy nêu ý kiến của em về câu nói của Lỗ Tấn

By Nguyễn Long Thịnh | 09/10/2020 11:38:17

Nhà văn Lỗ Tấn trong bài 'Vì sao tôi viết tiểu thuyết" đã từng nói: "Mỗi khi tôi chọn đề tài, tôi đều chọn những người bất hạnh trong xã hội bệnh tật với mục đích lôi hết bệnh tật của họ ra, làm cho mọi người chú ý và tìm cách chạy chữa". Qua việc phân tích truyện ngắn Cố hương và Thông qua tác phẩm Cố hương hãy nêu ý kiến của em về câu nói của Lỗ Tấn.

Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 5, Luyện tập

By Nguyễn Long Thịnh | 08/10/2020 13:54:19

Các em tham khảo cách giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 5 để củng cố lại kiến thức về giải bài toán có lời quen thuộc: Tính giá tiền mua vở, tính số lượng xe chở học sinh đi tham quan, tính tiền lương cho công nhân…, những bài toán này có thể giúp ích và bổ sung cho em các kĩ năng tính toán trong đời sống thực tế.

Chrome cho Android đã cập nhật chặn quảng cáo, bạn đã sẵn sàng thử chưa?

By Nguyễn Long Thịnh | 07/10/2020 11:44:05

Bản cập nhật Chrome cho Android được tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Dự kiến tính năng chặn quảng cáo mới này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 và được tích hợp trên tất cả các phiên bản trình duyệt, bao gồm trên cả nền tảng máy tính và nền tảng thiết bị di động.

Điểm chuẩn Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên năm 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 17:26:41

Những thông tin về Điểm chuẩn Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên năm 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 17:22:17

Điểm xét tuyển, Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên 2020 dự kiến công bố sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT. Các em hãy cùng theo dõi bài viết để cập nhật nhanh nhất điểm trúng tuyển vào trường.

Điểm chuẩn Đại học kinh tế kỹ thuật Công Nghiệp năm 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 16:25:27

Tất cả những thông tin về Điểm chuẩn Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp năm 2020 sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và giới thiệu trong bài viết.

Đặt biệt danh hay cho người yêu, bạn trai, gái

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 15:34:00

Việc đặt việt danh hay cho người yêu, bạn trai, gái là một cách thể hiện tình yêu dành cho đối phương, thể hiện một chút gì đó sự sở hữu của riêng mình thay vì gọi tên như bao nhiêu người vẫn gọi. Không chỉ thế, bạn có thể lưu biệt danh cho người yêu đó trên Zalo, Facebook, danh bạ điện thoại để nổi bật, ấn tượng hơn.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 14:34:19

Mức Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020, điểm trúng tuyển vào các ngành vừa được hội đồng tuyển sinh trường công bố, các em hãy theo dõi để nắm được thông tin về điểm chuẩn của trường nhé.

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Chính trị - Đại học Chính trị năm 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 11:22:09

Tổng hợp những thông tin về điểm chuẩn Trường Sĩ quan Chính trị - Đại học Chính trị năm 2020 dưới đây sẽ là cơ sở giúp các em có những lựa chọn và định hướng học tập phù hợp nhất.

Cách hiện bản dịch ngay phía dưới văn bản Word

By Nguyễn Long Thịnh | 06/10/2020 09:44:15

Hiện bản dịch ngay phía dưới văn bản Word là tính năng xuất hiện trên các phiên bản Word 2013, 2010, 2007. Tính năng hiện bản dịch ngay phía dưới văn bản Word cho phép người sử dụng dịch trực tiếp và hiển thị đoạn văn bản đo ngay tức khắc mà không cần làm thêm bất cứ thao tác nào nữa.

Hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng Lightroom

By Nguyễn Long Thịnh | 05/10/2020 17:22:00

Ứng dụng Lightroom là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh RAW hàng đầu trên Smartphone. Cùng xem hướng dẫn chụp, chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone bằng Lightroom nhé.

Điểm chuẩn Đại học Lâm nghiệp phân hiệu Đồng Nai năm 2020

By Nguyễn Long Thịnh | 05/10/2020 16:11:40

Taimienphi.vn sẽ cập nhật thông tin Điểm chuẩn Đại học Lâm nghiệp Đồng Nai năm 2020 nhanh và chính xác nhất nhằm giúp các em xác định được cơ hội trúng tuyển và có những kế hoạch học tập cụ thể. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách sử dụng Zalo trên máy tính, laptop, PC, Windows

By Nguyễn Long Thịnh | 04/10/2020 15:33:00

Không chỉ dùng trên điện thoại, bạn có thể dùng Zalo trên máy tính, laptop, PC, Windows dễ dàng. Chỉ cần nhập đúng mật khẩu và số điện thoại là bạn có thể sử dụng Zalo hiệu quả, nhắn tin, gọi điện, truyền file thoải mái như trên điện thoại.

Opera xuất sắc giật giải thưởng tại Red Dot Design Award 2018

By Nguyễn Long Thịnh | 03/10/2020 14:18:00

Opera xuất sắc giật giải thưởng tại Red Dot Design Award 2018 với trình duyệt Opera Touch được thiết kế để tối ưu hóa cho việc sử dụng bằng một tay, trình duyệt được triển khai đầu tiên trên nền tảng Android vào hồi tháng 4 và chính thức hỗ trợ nền tảng iOS vào đầu tháng này.

Phân tích hai câu đề và hai câu thực bài Tự Tình 2

By Nguyễn Long Thịnh | 02/10/2020 16:56:39

Hồ Xuân Hương là nữ sĩ tài năng và cá tính bậc nhất trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong tác phẩm Tự tình 2, Hồ Xuân Hương không chỉ bênh vực, đồng cảm với số phận những người phụ nữ mà còn thể hiện cảm xúc cá nhân rõ nét về nỗi cô đơn, sự trắc trở về đường tình duyên của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích hai câu đề và hai câu thực bài Tự tình 2 để hiểu hơn về điều này nhé!

Rogue Company ra mắt miễn phí dưới dạng Open Beta trên Xbox One

By Nguyễn Long Thịnh | 02/10/2020 15:24:31

Hi-Rez Studios vừa công bố tựa game bắn súng nhiều người chơi dựa trên tổ đội - Rogue Company của mình đang được phát hành miễn phí dưới dạng Open Beta trên Xbox One. Trò chơi hỗ trợ tính năng chơi chéo trên nhiều nền tảng khác nhau.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá