Tác giả Đỗ Bá Hưng

Sơ đồ tư duy bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

By Đỗ Bá Hưng | 06/08/2020 16:09:59

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp các em ghi nhớ nhanh và có hệ thống kiến thức bài học mà còn tiết kiệm thời gian, tạo hứng thú khi học tập. Trong phạm vi bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Sơ đồ tư duy bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em hãy cùng tham khảo để phục vụ cho quá trình học và phân tích bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng nhé.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Ra-ma buộc tội

By Đỗ Bá Hưng | 06/08/2020 09:08:28

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Ra-ma buộc tội không chỉ giúp các em ghi nhớ nhanh những nội dung trọng tâm và đặc sắc nghệ thuật nổi bật trong đoạn trích mà còn giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội được sâu sắc và đủ ý hơn.

Vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

By Đỗ Bá Hưng | 05/08/2020 14:44:32

Qua Chiều tối, người đọc không chỉ cảm nhận được bức tranh thiên nhiên và bức tranh cuộc sống con người vùng sơn cước lúc chiều muộn mà còn cảm nhận được bức chân dung tâm hồn của Hồ Chí Minh. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Chiều tối để thấy được vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối nhé.

Hướng dẫn cài đặt và chơi Free Fire trên Gameloop

By Đỗ Bá Hưng | 05/08/2020 13:41:44

Free Fire là một trò chơi Battle Royale nổi tiếng bởi Garena được phát triển dành riêng cho hệ thống di động, trò chơi cung cấp một loạt các tính năng khác với các game sinh tồn đã xuất hiện trên thị trường, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt và chơi Free Fire trên Gameloop, phần mềm giả lập Android.

Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khi viết bài thơ Từ ấy

By Đỗ Bá Hưng | 05/08/2020 10:29:36

Từ ấy của Tố Hữu được sáng tác nhằm ghi lại một sự kiện quan trọng trong cuộc đời Tố Hữu. Do đó việc tìm hiểu Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khi viết bài thơ Từ ấy chính là cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu.

Top game Cờ tướng trên điện thoại

By Đỗ Bá Hưng | 04/08/2020 11:32:46

Các Game cờ tướng cũng như Cờ vua hay Cờ vây là những môn thể thao trí tuệ từ lâu đời đòi hỏi người chơi cần có óc tư duy chiến thuật, phản ứng và phán đoán sắc bén, nếu yêu thích môn thể trí tuệ này thì hãy tham khảo ngay Top Game cờ tướng trên điện thoại được Taimienphi chia sẻ trong bài viết bên dưới.

Lời chúc đầu tháng cho người kinh doanh

By Đỗ Bá Hưng | 31/07/2020 18:27:57

Nhiều người cho rằng, nhận được lời chúc đầu tháng may mắn thì cả tháng đó sẽ may mắn, tài lộc và suôn sẻ. Vì thế, các bạn đừng quên lưu lại những lời chúc đầu tháng cho người kinh doanh để có thể chúc bạn bè, người thân của mình đang kinh doanh lời chúc ý nghĩa, tốt đẹp nhất.

Cách tải và chơi game Captain Tsubasa

By Đỗ Bá Hưng | 31/07/2020 18:20:10

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ Captain Tsubasa cũng đã có thể trực tiếp tải và cài đặt trò chơi ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, cơ hội tuyệt vời dành cho những ai yêu thích bộ Manga Captain Tsubasa nổi tiếng của Nhật Bản.

Cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

By Đỗ Bá Hưng | 31/07/2020 16:54:14

Bài cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của “kẻ làm trai” trước vận mệnh của đất nước. Các bạn hãy cùng tham khảo bài cảm nhận phân tích tỏ lòng dưới đây để bổ sung thêm những kiến thức thú vị và rèn luyện kĩ năng viết bài của mình nhé!

Cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

By Đỗ Bá Hưng | 31/07/2020 09:48:07

Qua đoạn trích "Chiến thắng Mtao - Mxây", vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng Đăm Săn được bộc lộ một cách rõ nét. Để có được những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp nhân vật, làm tốt đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Đăm Săn trên lớp, các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao- Mxây dưới đây.

Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

By Đỗ Bá Hưng | 29/07/2020 11:10:51

Tương tự ngoại tệ, giá vàng cũng biến động theo ngày, có thể tăng, có thể giảm phụ thuộc vào vàng trên thế giới. Để biết giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu, vàng SJC, DOJI ... thì bạn cần cập nhật giá theo thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, mỗi tiệm vàng, ngân hàng và thương hiệu sẽ đưa ra giá mua vào và bán ra là khác nhau nên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua vàng để mua vàng, bán vàng có lợi nhất.

Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác?

By Đỗ Bá Hưng | 28/07/2020 17:20:08

Các yếu tố nghệ thuật đặc sắc và cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật điển hình là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của truyện Chí Phèo. Để chứng minh nhận định này, các em cần tham khảo bài mẫu giải thích Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Facebook đang tích hợp Messenger Rooms với Facebook Live

By Đỗ Bá Hưng | 24/07/2020 16:20:40

Mạng xã hội Facebook vừa công bố một tính năng mới, cho phép người dùng phát trực tiếp các cuộc gọi video với tối đa 50 người tham gia. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Messenger Rooms kết hợp với Facebook Live.

Code Kiếm Hiệp Tình 3D mới nhất

By Đỗ Bá Hưng | 23/07/2020 16:42:09

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm game MMORPG Kiếm Hiệp Tình 3D cũng chính thức khai mở máy chủ đầu tiên vào ngày 14 tháng 7 năm 2020, dưới đây là những bộ mã Code Kiếm Hiệp Tình 3D miễn phí từ NPH GOSU.

Hướng dẫn tải nhạc mp3 từ Youtube cực nhanh với x2convert

By Đỗ Bá Hưng | 22/07/2020 07:23:04

Bạn yêu thích bài hát có trong video được phát trên Youtube nhưng không biết làm cách nào để có thể tải về vì trang web này không hỗ trợ chức năng Download, rất đơn giản, áp dụng ngay các mẹo nhỏ được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể tải nhạc mp3 từ Youtube cực nhanh với x2convert.

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

By Đỗ Bá Hưng | 21/07/2020 19:07:27

Ngắm trăng là tác phẩm trích trong tập thơ Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh. Bài thơ đã cho thấy được tâm hồn lạc quan và tình yêu thiên nhiên sâu sắc của người. Để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm, mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh dưới đây.

Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

By Đỗ Bá Hưng | 21/07/2020 17:33:56

Là một trong 3 bài thơ đặc sắc của Nguyễn Khuyến, câu cá mùa thu kể về bức tranh thu với những nét đẹp gắn liền với cuộc sống dân giã bình dị nơi làng quê Bắc Bộ. Để hiểu rõ hơn về nghệ thuật tả cảnh cùng tâm ý mà Nguyễn Khuyến muốn truyền tải trong bài thơ, các em cần tham khảo bài mẫu viết Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu dưới đây.

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

By Đỗ Bá Hưng | 20/07/2020 15:15:25

Những đứa con trong gia đình là một trong những tác phẩm xuất sắc viết về đề tài gia đình và sự dũng cảm của tầng lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ kháng chiến của Nguyễn Thi. Hãy cùng tham khảo bài mẫu phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình để tìm hiểu rõ hơn về tài năng, phong cách viết của tác giả cũng như câu chuyện ý nghĩa mà ông muốn truyền tải tới người đọc.

Cách xoá logo Soda trên ảnh đã chụp

By Đỗ Bá Hưng | 17/07/2020 18:31:45

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ xoá logo Soda trên ảnh đã chụp, tuy nhiên phần lớn những công cụ này đều có thao tác phức tạp không phù hợp với người dùng mới, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng Adobe Photoshop Express với tính năng xử lý mạnh mẽ, nhanh gọn.

Sơ đồ tư duy Rừng xà nu

By Đỗ Bá Hưng | 17/07/2020 09:35:28

Rừng xà nu là truyện ngắn đặc sắc của tác giả Nguyễn Trung Thành kể về giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy hào hùng của dân tộc. Để có thể ghi nhớ tổng quan nội dung tác phẩm, nắm được các ý “chủ chốt” trong bài, các em cần tham khảo sơ đồ tư duy Rừng xà nu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Rò rỉ phần thưởng Thẻ Vô Cực Free Fire mùa 27

By Đỗ Bá Hưng | 16/07/2020 16:36:49

Với chủ đề Thanh Trừng, Free Fire mùa 26 đã xuất hiện vài tuần trước khi người chơi cập nhật phiên bản OB22. Nhưng phần thưởng Thẻ Vô Cực Free Fire mùa 27 tiếp theo đã bị lộ, dưới đây là danh sách món quà mà người chơi có thể nhận miễn phí sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10 miễn phí tốt nhất

By Đỗ Bá Hưng | 16/07/2020 16:15:09

Không khó để tìm được một phần mềm chia ổ cứng cho máy tính tuy nhiên để tìm được một phần mềm chất lượng, hiệu quả thì lại không hề dễ dàng, hiểu được khó khăn này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay, hoạt động tốt trên môi trường hệ điều hành Windows 10.

Top Mod Minecraft PC hay nhất

By Đỗ Bá Hưng | 16/07/2020 15:03:19

Với các bản Mod Minecraft người chơi sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo những công thức chế đồ mới, thiết kế hay biến đổi thế giới trò chơi theo ý tưởng của riêng mình, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên bắt đầu thử sức với bản Mod nào, danh sách Top Mod Minecraft sau đây sẽ là gợi ý để bạn tham khảo.

Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả

By Đỗ Bá Hưng | 16/07/2020 14:27:39

Ông già và biển cả là tác phẩm văn học nổi tiếng từng đoạt giải Nobel văn học, truyện ẩn chứa nhiều tầng nghĩa sâu sắc về cuộc sống và con người, Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả giúp các em dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, tìm hiểu về tác phẩm.

Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt

By Đỗ Bá Hưng | 16/07/2020 14:00:21

Hồn Trương Ba da hàng thịt là một trích đoạn kịch hay, chứa đựng nhiều giá trị nhân sinh, nhưng cũng bởi vậy mà việc phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt hay những bài cảm nhận đoạn trích, nhân vật trong đoạn trích của các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ các em trong quá trình viết bài, trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một số cách viết Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ.

Trình bày bước ngoặt cuộc đời nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

By Đỗ Bá Hưng | 15/07/2020 11:49:39

Nền văn học hiện thực Việt Nam trước và sau cách mạng tháng tám, tuy cùng viết về đề tài những con người cùng khổ nhưng lại khá khác nhau về bối cảnh, ý nghĩa. Để làm rõ vấn đề này mời các em đọc bài viết Trình bày bước ngoặt cuộc đời nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài. Tham khảo nội dung bài viết, các em có thể nắm được đặc điểm của từng nhân vật và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Mị, A Phủ sau này.

Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo của Vợ chồng A Phủ

By Đỗ Bá Hưng | 14/07/2020 17:19:21

Nếu như trước cách mạng các tác phẩm văn học thường tập trung đi sâu vào phản ánh hiện thực xã hội, thì đến sau cách mạng, các tác giả lại bắt đầu chú ý khai thác nhiều thêm về giá trị nhân đạo, về vẻ đẹp tâm hồn của con người trong xã hội. Bài Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo của Vợ chồng A Phủ sẽ giúp các em hiểu hơn về điều này.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong đoạn trích Người lái đò sông Đà

By Đỗ Bá Hưng | 13/07/2020 15:03:37

Cảm hứng lãng mạn trong sáng đã được nhà văn Nguyễn Tuân miêu tả một cách chân thực, sinh động trong tác phẩm Tùy bút sông Đà. Để làm nổi bật nội dung trên, các em có thể tham khảo bài viết phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong tác phẩm Người lái đò sông Đà dưới đây.

Cách bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps

By Đỗ Bá Hưng | 10/07/2020 17:33:27

Tính năng dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps là một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều hiện nay, đặc biệt là các lái xe taxi khi mà nó giúp ích rất nhiều cho họ trong việc tìm kiếm địa chỉ chính xác của khách hàng và với hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps.

Kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

By Đỗ Bá Hưng | 10/07/2020 14:08:54

Với đề văn yêu cầu phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, nhiều em học sinh băn khoăn không biết cách viết kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca như thế nào cho ngắn gọn, súc tích và gây được ấn tượng đối với người đọc. Để giải quyết vấn đề này, các em thể tham khảo các cách viết kết bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Cách đăng ký giao đồ ăn Foody, Now

By Đỗ Bá Hưng | 10/07/2020 10:10:36

Quy trình đăng ký giao đồ ăn Foody, Now tuy được công khai rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết tường tận, trong bài viết này Taimienphi sẽ trình bày cách đăng ký giao đồ ăn Foody, giúp bạn đọc quan tâm có thể sớm trở thành tài xế giao đồ ăn Now tăng thêm thu nhập như ý muốn.

Chi tiết bản cập nhật LMHT 10.15

By Đỗ Bá Hưng | 09/07/2020 15:50:33

Bản cập nhật LMHT 10.15 dự kiến được ra mắt vào ngày 22/7 nếu không có trì hoãn và đã đến lúc để tìm hiểu các thông tin xoay quanh nó trong thời gian chờ đến ngày chính thức phát hành. Taimienphi.vn đã tổng hợp chi tiết bản cập nhật Liên Minh huyền thoại 10.15 trong bài viết sau đây.

Cảm nhận về sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng của người trí thức về Đất nước qua đoạn thơ...

By Đỗ Bá Hưng | 09/07/2020 14:52:18

Trình bày cảm nhận về sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng của người trí thức về Đất nước qua đoạn thơ "Khi ta lớn... có từ ngày đó" là đề văn thường gặp trong các kỳ thi cuối kì, thi tốt nghiệp THPT. Tham khảo chi tiết dàn ý, bài văn mẫu viết cảm nhận về bài thơ Đất nước dưới đây, các em sẽ sở hữu nguồn tài liệu hữu ích để cảm nhận thơ và bổ sung vào bài tập làm văn của mình.

Cách xem tỷ giá Nhân dân tệ

By Đỗ Bá Hưng | 07/07/2020 16:17:03

Cách xem tỷ giá Nhân dân tệ được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây giúp các bạn xem được tỷ giá đồng Nhân dân tệ với tiền Việt hôm nay dễ dàng và chóng, từ đó có thể mua vào/bán ra có lợi về mặt giá trị cho mình nhất.

Tuyên ngôn độc lập láy đi láy lại hai sự thật lịch sử nào? Ý nghĩa?

By Đỗ Bá Hưng | 07/07/2020 14:30:14

Để tăng thêm chất "thép" và sức thuyết phục cho bản Tuyên ngôn độc lập, chủ tịch Hồ Chí Minh đã trích dẫn vào phát biểu của mình hai sự thật lịch sử. Vậy theo em tuyên ngôn độc lập láy đi láy lại hai sự thật lịch sử nào? Ý nghĩa? Các em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu câu trả lời của mình.

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em

By Đỗ Bá Hưng | 07/07/2020 08:26:49

Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành yêu cầu Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em sao cho ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhất. Các em có thể tham khảo cách viết trong các bài mẫu này, từ đó chủ động hoàn thiện bài làm của mình cho hợp lí nhất.

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

By Đỗ Bá Hưng | 06/07/2020 14:13:13

Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát

By Đỗ Bá Hưng | 06/07/2020 09:13:42

Những kỉ vật trong việc bảo tàng hoặc nhà truyền thống đều mang những ý nghĩa nhất định về lịch sử, như những chứng tích về một giai đoạn lịch sử nào đó, vậy bằng những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy miêu tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát và thấy ấn tượng.

Cách cài tiếng Việt, Anh cho Facebook giao diện mới

By Đỗ Bá Hưng | 03/07/2020 18:40:27

Tính năng chuyển, thay đổi ngôn ngữ Facebook có sẵn cho mọi người dùng, tuy nhiên trong phiên bản mới thì tính năng này được nhà phát hành sắp xếp lại vào vị trí mới khiến nhiều người dùng bối rối khi muốn sử dụng.

Các tựa game đá bóng trên Android, iPhone đáng chơi

By Đỗ Bá Hưng | 02/07/2020 11:28:33

Các game bóng đá trên Android hay iPhone là món ăn tinh thần quý giá dành cho những người yêu thích môn thể thao này, nếu bạn cũng có chung niềm đam mê thì hãy cùng Taimienphi tìm hiểu nhanh Top 5 game đá bóng trên điện thoại thú vị, đáng chơi nhất hiện nay!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá