Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính

Gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính là thủ thuật mà nhiều gamer thường sử dụng. Bởi lẽ phiên bản DirectX 11 hay gặp xung đột với các phần mềm, tựa game đời cũ. Chính vì thế việc gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính để sử dụng phiên bản mặc định như DirectX 9.0 có thể giúp tải được các phần mềm, trò chơi.

Thực tế chúng ta không thể gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính hoàn toàn. Bởi lẽ đây là một phần của hệ điều hành Windows. Các thao tác gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính chỉ giúp cài đặt lại phiên bản DirectX mặc định của thiết bị. Sau khi trở về phiên bản mặc định, bạn có thể lựa chọn các phiên bản DirectX cần thiết để cài lại trên máy tính. Trong website của Taimienphi.vn đã cung cấp đầy đủ các phiên bản DirectX để người dùng có thể tải về phiên bản mình muốn. Trước tiên nếu bạn bị xung đột khi cài đặt phần mềm, trò chơi và được yêu cầu thay đổi phiên bản DirectX thì hãy check xem bạn đang sử dụng phiên bản DirectX nào. Thông thường các máy tính đời mới hiện nay đều được hỗ trợ DirectX 11. Chính vì thế bạn cần gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính và thay bằng phiên bản khác để sử dụng được phần mềm mình muốn.

Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính:

1. Kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính.

Nhấn Start hay phím Windows trên bàn phím máy tính. Nhập dòng lệnh dxdiag vào phần Run . Nhấn Enter để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool để xem thông số phiên bản DirectX đang sử dụng.

Tại phần DirectX Version bạn sẽ thấy phiên bản DirectX mà mình đang sử dụng.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh

2. Gỡ bỏ DirectX 11 trên máy tính.

Khi đã xác định được DirectX 11 đang được cài trên máy tính. Muốn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính các bạn phải làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Nhấn Start hay phím Windows trên bàn phím máy tính. Nhập dòng lệnh regedit.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 2

Chọn Regedit.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 3

Bước 2: Trên Registry Editor các bạn tìm kiếm đến đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\DirectX.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 4

Bước 3: Chú ý các thông tin có trong cột bên phải của DirectX. Hãy bôi đen và Delete toàn bộ các file đó.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 5

Bước 4: Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần Restart lại máy tính để được khôi phục phiên bản DirectX gốc trên máy tính.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 6

Sau khi đã gõ bỏ DirectX khỏi máy tính và được khôi phục DirectX mặc định, bạn có thể tải các phiên bản DirectX cần thiết và cài đặt bình thường để chơi game, cài phần mềm. Tuy nhiên Taimienphi.vn cũng khuyên các bạn nên cài đặt DirectX phiên bản mới nhất để tăng hiệu suất của máy tính. Với các phiên bản DirectX cũ, sẽ thật khó để tải những ứng dụng, trình duyệt hay trò chơi đời mới.

Nhưng đôi khi, quá trình cài đặt DirectX cũng xảy ra những lỗi nhất định. Vậy nếu gặp phải lỗi không cài được DirectX thì cần xử lý như thế nào, đây chính là bài toán mà nhiều người dùng gặp phải khi cài các phiên bản DirectX cũ. Nếu gặp tình trạng này, hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi không cài được DirectX để khắc phục. Bởi lẽ DirectX là một phần rất quan trọng của Windows, hỗ trợ bạn sử dụng các phần mềm. Nếu bị lỗi không cài được DirectX thì bạn nên áp dụng cách trên để sửa nếu không muốn phải cài lại Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-go-bo-directx-11-khoi-may-tinh-13198n.aspx
Liên Minh Huyền Thoại là tựa game yêu cầu cài đặt DirectX trước khi chơi, tuy nhiên một vài trường hợp người dùng gặp lỗi DirectX trong Liên Minh Huyền Thoại và không thể chơi LOL được nữa, nếu bạn đang gặp trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi DirextX trong Liên Minh Huyền thoại tại đây

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng công cụ DirectX Diagnostic Tool khắc phục các sự cố
DirectX là gì? Tìm hiểu công nghệ DirectX hiện nay
Fortnite sắp được hỗ trợ DirectX 12
Cách tìm DirectX phù hợp với yêu cầu của game
World of Warcraft hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

go directx 11

, xoa cai dat directx 11, go bo directx 11 khoi may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • DirectX Happy Uninstall

  Sao lưu, khôi phục DirectX

  DirectX Happy Uninstall là tiện ích giúp người dùng quản lý các Microsoft DirectX (là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng xử lí các nhiệm vụ liên quan đến trò chơi, video…trên nền tảng Microsoft) từ việc gỡ bỏ c ...

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Cách tăng âm lượng loa trên máy tính, laptop giúp bạn có thể điều chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện tại có rất nhiều cách tăng âm lượng loa máy tính như sử dụng phần mềm hoặc sử dụng tính năng

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá