Cách tìm DirectX phù hợp với yêu cầu của game

DirectX là gì và làm thế nào để tìm DirectX phù hợp với game mà bạn đang chơi. Vấn đề tưởng chừng như rất khó nhưng lại không hề khó bởi chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi, mọi thứ sẽ được giải quyết triệt để.

Tìm DirectX phù hợp với game khá là quan trọng bởi để đó chính là chìa khóa để chạy được các tựa game đó sau khi cài đặt xong. Không chỉ có những tựa game hiện nay mới cần mà cả các phần mềm muốn chạy, sử dụng được thì yêu cầu cài DirectX phù hợp là vô cùng cần thiết. Chẳng hạn như Photoshop, Adobe Affter Effect hay các phần mềm quay phim như Bandicam, Camtasia Studio cũng yêu cầu cần phải có DirectX phù hợp.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game

Tất nhiên là chúng ta sẽ cài DirectX khi thiếu rồi nhưng phải tìm DirectX phù hợp với game để cài mới là vấn đề cần quan tâm bởi lẽ không phải cứ cài DirectX bản mới là bạn đã cài toàn bộ mọi thứ có ở bản cũ. DirectX không phải như vậy và đó chính là lý do mà chúng ta cần phải tìm DirectX phù hợp với game.

DirectX là gì ?

Taimienphi.vn xin được tóm gọn định nghĩa theo cách đơn giản nhất thì DirectX là 1 tập tin thực thi các tác vụ liên quan đến hình ảnh, âm thanh như các trò chơi, các phần mềm về thiết kế đồ họa. DirectX có nhiệm vụ xử lý và truyền tải các hình ảnh, âm thanh các trò chơi, phần mềm giữ phần cứng và phần mềm.

Cách kiểm tra DirectX trên máy tính

Bước 1: Để kiểm tra DirectX máy tính bạn đang sử dụng là phiên bản nào chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ lệnh dxdiag và nhấn enter để mở nó ra.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 2

Bước 2: Ngay sau đó hãy chú ý đến phấn System information, tại đây bạn chú ý đến dòng cuối cùng là DirectX Version và như hình dưới đây máy tính đang chạy DirectX 12, phiên bản mới nhất hiện nay.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 3

Tìm DirectX phù hợp với game

Trên thực tế việc tìm DirectX phù hợp với game là rất khó, chúng ta chỉ có thể tìm các dạng file DLL bị thiếu và nhận diện chúng qua phiên bản DirectX mà thôi. Chẳng hạn như trong tường hợp báo thiếu d3dx9_43.dll, chúng ta dễ dàng có thể nhận ra đây là file dll có trong DirectX 9 và nhiệm vụ là cài đặt phiên bản DirectX 9 mới nhất.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 4

Hoặc một trường hợp khác dễ nhận biết là d3dx11_43.dll thì chúng ta có thể đoán ra ngây đây tệp tin thiếu trong bộ cài của DirectX 11.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 5

Nhưng với những trường hợp không rõ tên là dx9, dx10 hay dx11 thì phải làm sao ? cách tốt nhất là bạn hãy cứ cài toàn bộ các phiên bản DirectX có hiện nay vào máy. Với các phiên bản Windows 10 hiện nay có thể tương thích với DirectX 12 là mới nhất.

- Tải DirectX 9.0c mới nhất tại đây, download DirectX 9.0c.
- Tải DirectX 10 mới nhất tại đây, download DirectX 10.
- Tải DirectX 11 mới nhất tại đây, download DirectX 11.
- Tải DirectX 12 mới nhất tại đây, download DirectX.

- Tải Microsoft DirectX Redistributable tại đây, download Microsoft DirectX Redistributable.

Bước 1: Như đã nói ở trên thì cách tốt nhất là chúng ta cài phiên bản mới nhất hoặc cài tất cả các phiên bản nếu như bạn cảm thấy không yên tâm, đầu tiên tải DirectX về rồi tiến hành cài đặt, nhấn chọn i accept the agreement rồi nhấn vào Next.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 6

Bước 2: Tiếp sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục, các thông báo ở đây không có gì phải bận tâm.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 7

Công việc cài đặt khá nhanh, chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút là cùng.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 8

Bước 3: Và sau khi cài DirectX hoàn tất bạn hãy nhớ khởi động lại máy tính để đảm bảo các tệp tin được thêm vào từ DirectX hoạt động tốt trên hệ điều hành.

cach tim directx phu hop voi yeu cau cua game 9

Trên đây là toàn bộ vấn đề mà bạn cần làm để có thể tìm DirectX phù hợp với game, cách tốt nhất là hãy cài DirectX phiên bản mới nhất đến từ Taimienphi.vn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi DirectX bạn tải là mới nhất, an toàn nhất cho máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-directx-phu-hop-voi-yeu-cau-cua-game-29663n.aspx
Trong quá trình tiến hành cài đặt DirectX bạn bất chợt bị hệ thống từ chối và không thể cài được DirectX nữa, đây là vấn đề khá thường xuyên xảy ra, để khắc phục lỗi không cài được DirectX bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu cũng như làm theo hướng dẫn để sửa lỗi không cài được DirectX nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi
Sửa lỗi DirectX trong Liên Minh Huyền Thoại, không chơi được LOL
DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?
Cách sử dụng công cụ DirectX Diagnostic Tool khắc phục các sự cố
Fortnite sắp được hỗ trợ DirectX 12
Từ khoá liên quan:

tim directX cho phu hop game

, tim directX cho game, tìm phien ban directX cho game,

SOFT LIÊN QUAN
  • DirectX Happy Uninstall

    Sao lưu, khôi phục DirectX

    DirectX Happy Uninstall là tiện ích giúp người dùng quản lý các Microsoft DirectX (là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng xử lí các nhiệm vụ liên quan đến trò chơi, video…trên nền tảng Microsoft) từ việc gỡ bỏ c ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá