Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi

Liên Minh huyền thoại (League of Legends hay LoL) là game đấu trường trực tuyến đang phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều báo cáo người chơi về lỗi DirectX trong Liên Minh huyền thoại (LoL). Nếu đang phải đối mặt với lỗi DirectX, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Trong quá trình chơi Liên minh huyền thoại trên máy tính, một số người chơi báo cáo trên màn hình hiển thị thông báo lỗi có nội dung:

"An unknown DirectX error has occurred and League of Legends cannot start. Please make sure your video card is using the latest video drivers from the manufacturer."

Nếu cũng đang gặp phải lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi cho bạn.

loi directx trong lien minh huyen thoai lol day la cach sua loi

Nếu chưa cài đặt Liên minh huyền thoại (LoL), bạn có thể truy cập tại đây để tải về và cài đặt game: Liên Minh Huyền Thoại

Sửa lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL) trên PC

Cách 1: Xóa file Game.cfg

Theo một số người chơi Liên minh huyền thoại chia sẻ, bằng cách xóa file game.cfg cũng giúp sửa được lỗi DirectX.

Để xóa file game.cfg, nhập đường dẫn C:Riot GamesLeague of LegendsConfig vào khung Search trên File Explorer, hoặc cách khác là kích chuột phải vào shortcut League of Legends, chọn Open file location để mở thư mục LoL, tại đây có chứa thưa mục con Config. Nhiệm vụ của bạn là tìm và kích chuột phải vào file game.cfg trong thư mục con Config, và chọn Delete để xóa file.

Cách 2: Cập nhật driver card đồ họa

Thông báo lỗi LoL gợi ý cần đảm bảo driver card đồ họa mà bạn đang sử dụng phải được cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất. Vì vậy giải pháp tiếp theo để sửa lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại là cập nhật driver card đồ họa mới nhất để đảm bảo khả năng tương thích DirectX.

Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật driver card đồ họa mới nhất:

- Đầu tiên là gỡ bỏ cài đặt driver card đồ họa hiện tại trước khi cập nhật phiên bản driver mới nhất. Để làm được điều này, trước hết bạn mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R, sau đó nhập appwiz.cpl vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

loi directx trong lien minh huyen thoai lol day la cach sua loi 2

- Chọn driver card đồ họa được liệt kê và hiển thị trong Programs and Features, chọn nút Uninstall và chọn Yes để xác nhận.

- Để cập nhật driver card đồ họa theo cách thủ công, bạn sẽ phải tìm hiểu chi tiết về nền tảng Windows cũng như chi tiết mô hình card video. Để làm được điều này, nhập dxdiag vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter.

loi directx trong lien minh huyen thoai lol day la cach sua loi 3

- Trong tab System, tìm và ghi lại ra giấy chi tiết về hệ điều hành.

- Ghi lại mô hình card đồ họa và chi tiết nhà sản xuất trong tab DirectX Display.

loi directx trong lien minh huyen thoai lol day la cach sua loi 4

- Tiếp theo mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang web nhà sản xuất card đồ họa (thường là NVIDIA, AMD hoặc Intel).

loi directx trong lien minh huyen thoai lol day la cach sua loi 5

- Truy cập mục tải xuống driver. Tại đây bạn chọn mô hình card đồ họa cũng như nền tảng Windows từ menu tìm kiếm driver, nếu không nhập mô hình card đồ họa vào khung Search.

- Chọn tải xuống driver card đồ họa mới nhất tương thích với nền nền Windows 64 hoặc 32-bit.

- Chạy file cài đặt và chọn các tùy chọn cần thiết để cài đặt phiên bản driver card đồ họa mới nhất.

- Sau khi quá trình cài đặt driver kết thúc, tiến hành khởi động lại máy tính Windows và kiểm tra xem lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL) còn hay không.

Cách 3: Xóa file và thư mục con

Nếu đã áp dụng 2 cách trên nhưng không khả quan, như một số người chơi khác chia sẻ, việc xóa các file và thư mục con sau đó sử dụng tùy chọn Repair trong game cũng có thể khắc phục được lỗi DirectX.

- Trước tiên mở thư mục Config của game bằng cách nhập đường dẫn C:Riot GamesLeague of LegendsConfig vào khung Search trên File Explorer.

- Tìm và xóa các file game.cfg và file input trong thư mục Config đi.

- Tiếp theo mở thư mục con RADS trong thư mục con League of Legends (liên minh huyền thoại).

- Tìm và xóa các thư mục con có tên: lol_game_client, lol_game_client_en_us đi.

- Mở cửa sổ khởi động game, click chọn nút ? để mở cửa sổ Help, tại đây có 4 tùy chọn.

- Click chọn nút Repair trên cửa sổ Help để sửa các file bị hỏng, bị lỗi.

Cách 4: Sửa cài đặt NET Framework

Vì Microsoft NET Framework là điều kiện thiết yếu cho DirectX, nên chúng ta sẽ phải sửa chữa cài đặt NET Framework để sửa lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại. Để làm được điều này, chúng ta sử dụng công cụ Microsoft NET Framework Repair Tool tương thích với tất cả các nền tảng từ Windows XP đến Windows 7.

Tải Microsoft NET Framework Repair Tool về máy và cài đặt tại đây: NET Framework Repair Tool

Tiếp theo, mở công cụ NET Framework Repair Tool và click chọn Next để bắt đầu quá trình sửa chữa NET Framework.

Ngoài ra cài đặt lại NET Framework cũng có thể giúp khắc phục lỗi DirectX. Để gỡ bỏ cài đặt NET Framework, chúng ta có thể sử dụng công cụ NET Framework Cleanup Tool, sau đó tải và cài đặt lại NET Framework.

Tải NET Framework Cleanup Tool về máy và cài đặt tại đây: NET Framework Cleanup Tool

Tải NET Framework về máy và cài đặt tại đây: NET Framework

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-directx-trong-lien-minh-huyen-thoai-lol-day-la-cach-sua-loi-43949n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL). Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thêm các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại
Bản vá Liên Minh Huyền Thoại 9.2, thay đổi tướng và trang phục
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 8.13 có gì mới?
Sửa lỗi cập nhật Liên Minh VNG, LMHT Riot Games
Gỡ liên minh huyền thoại (LOL), xóa cài đặt liên minh huyền thoại khỏi máy tính
Từ khoá liên quan:

Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL)

, sửa lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), sửa lỗi DirectX trong LoL,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Minh Huyền Thoại Mobile

  Game chiến thuật trên điện thoại

  Liên Minh Huyền Thoại Mobile là một game MOBA đấu trường trực tuyến được phát triển dành cho các thiết bị Android và iOS. Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile có hệ thống, cơ chế chiến đấu và tính năng tương tự so với phiên bản cùng tên trên PC hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm dành cho người chơi.

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký PBE LOL, tạo tài khoản DTCL PBE 2024

  Để đăng ký PBE LOL, tạo tài khoản DTCL PBE 2024 thì bạn cần một tài khoản Riot Games và tuân thủ các yêu cầu của máy chủ thử nghiệm. Việc tham gia PBE giúp bạn trải nghiệm sớm các thay đổi, cập nhật mới và góp phần hoàn

 • Cách tải và chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC bằng BlueStacks

  Thay vì chơi trên điện thoại, chúng ta có thể tải và chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC, Laptop thông qua phần mềm giả lập android BlueStacks, với cách này, bạn sẽ được chơi LMHT Tốc Chiến trên màn hình lớn hơn, trải nghiệm hình ảnh, âm thanh sống động và nhất là không lo hết pin như trên điện thoại.

 • Cách tải Riot Client LOL, cài LMHT trên máy tính PC & MAC

  Garena LOL chính thức trở thành Riot Client LOL sau khi quyết định chuyển nhượng quyền phát hành từ Garena sang Riot Games vào ngày 6/1/2023. Người chơi có thể tải Riot Client LOL trực tiếp từ trang chủ chính thức của Riot Games hoặc thông qua trang Taimienphi.

 • Cách cài tiếng Việt cho Office 2016 để sử dụng tốt hơn

  Để sử dụng Microsoft Office 2016 một cách thuận tiện hơn, hãy cài tiếng Việt ngay hôm nay. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ giao diện và tận hưởng trải nghiệm làm việc dễ dàng hơn. Hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện quá trình cài đặt một cách nhanh chóng và hiệu quả.