Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel

Làm việc với bảng tính, trường hợp bạn muốn nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel thì bạn có thể tự tạo một hàm do bạn xác định để giải quyết, xử lý. Để hiểu rõ hơn cách tạo hàm nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong một cột trên Excel, mời bạn theo dõi thủ thuật đơn giản được giới thiệu dưới đây.

Để có thể tự tạo một User Defined Function (tức là hàm tự tạo do người dùng xác định) để giải quyết bài toán dưới đây thì bạn chỉ cần tạo một đoạn VBA, sau đó thêm đoạn này vào ứng dụng Excel là bạn có thể sử dụng hàm tự tạo để nối các ô trong một cột trong Excel rồi.

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel

Hàm nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong một cột trong Excel

Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài phiên bản Excel thông dụng hay dùng hiện nay: Excel 2016, Excel 2013.
- Có sẵn một file Excel đã có dữ liệu để chỉ việc dùng hàm nối chuỗi.

Như nội dung phần mở đầu đã nói, nếu tình huống bạn muốn nối các ô trong một cột lại với nhau, ví dụ như từ ô C3 đến C11 của cột C là mã các Mã số lần lượt từ TH001 đến TH009 và bạn cần nối các ô với nhau thành: TH001#TH001#TH002#TH003#TH004#TH005#TH006#TH007#TH008#TH009. Ở đây bạn muốn đặt thêm dấu "#" để ngăn cách khi nối các ô lại với nhau. Vậy với bài toán như thế này thì cách tạo hàm tự tạo sẽ như thế nào?

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 2

Bước 1: Tại giao diện cửa sổ Excel -> bạn nhấn và giữ phím Alt + F11 (ở Laptop một số máy sẽ là Alt + Fn + F11)để mở Microsoft Visual Basic lên:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 3

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào VBAProject như hình dưới -> sau đó chọn Insert -> và chọn Module:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 4

Bạn Copy đoạn code dưới đây -> sau đó Dán (Paste) vào cửa sổ vừa mới xuất hiện:

Function noi(vung As Range, chuoigiua As String)
Dim i, kq
For i = 1 To vung.Rows.Count
If vung(i, 1) <> "" Then
kq = kq & chuoigiua & vung(i, 1)
End If
Next i
noi = kq
End Function

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 5

Bước 3: Sau đó bạn lưu (Ctrl + S) và đóng cửa sổ giao diện này. Tiếp theo, bạn quay trở lại với ứng dụng Excel để sử dụng công thức noi để nối các ô trong một cột, nối chuỗi trong 1 cột.

Tại ô kết quả, bạn nhập công thức = noi(C3:C11,"#") -> sau đó nhấn Enter (bạn nhập dấu # là để ngăn cách bằng dấu # hoặc nếu bạn muốn ngăn cách bằng khoảng trắng thì chỗ dấu # bạn thay bằng dấu "cách" là được).

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 6

Excel xử lý và trả kết quả nối các ô trong 1 cột thành công như hình dưới:

noi cac o trong 1 cot noi chuoi trong 1 cot excel 7

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn một thủ thuật hay để Nối các ô trong 1 cột, nối chuỗi trong 1 cột Excel rất hữu ích nhưng cũng không quá phức tạp để bạn có thể thực hiện được. Việc nối này đơn giản là bạn chỉ cần copy đoạn VBA mà chúng tôi đã tạo sẵn, sau đó add vào Microsoft Visual Basic của Excel là bạn đã có thể dùng được hàm nối các ô trong 1 cột trên Excel rồi.

Ngoài ra, để bạn hiểu thêm về hàm nối chuỗi trong Excel, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo bài viết Nối chuỗi trong Excel mà chúng tôi đã từng giới thiệu, chia sẻ để hiểu được rõ hơn. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/noi-cac-o-trong-1-cot-noi-chuoi-trong-1-cot-excel-23820n.aspx
Bên cạnh đó, để nối các chuỗi giữa các cột với nhau, bạn có thể dùng hàm ConcateNate để thực hiện, tham khảo chi tiết cú pháp và cách thực hiện hàm ConcateNate để nối nhiều dữ liệu tại nhiều cột thành một chuỗi.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Cách thêm cột trong Excel
Cách xóa khoảng trắng trong Excel
Cách khoá Sheet Excel
Từ khoá liên quan:

noi cac o trong 1 cot trong Excel

, noi chuoi trong 1 cot excel, ham noi o trong 1 cot excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets

  Khi chúng ta làm việc trên Google Sheets, việc xuất hiện những khoảng trắng thừa thãi là rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, Google Sheets cũng có những hàm, add-on để thực hiện việc xóa khoảng trắng này, hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets nhé.

 • Cách vẽ đồ thị hàm số trong Excel chi tiết

  Cách vẽ đồ thị hàm số trong Excel không hề khó như các bạn nghĩ khi đọc bài viết sau đây. Việc thêm đồ thị hàm số sẽ giúp Excel của bạn thêm phần chuyên nghiệp và bắt mắt hơn cũng như diễn ra được những gì bạn muốn truyền đạt đến người xem.

 • Cách dùng Google Translate trong Google Sheet

  Google Translate là công cụ đã quá quen thuộc sử dụng để dịch thuật. Nhưng bạn có biết chúng ta có thể dùng Google Translate trong Google Sheet được hay chưa? Đây chính là tính năng mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • Căn giữa ô trong Word, Excel

  Khi làm việc trên Word hay Excel thì việc căn chỉnh chữ trong văn bản là điều không thể tránh khỏi. Cách căn chỉnh chữ như căn giữa, căn trái,... đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên nếu bạn làm việc với bảng biểu trong Word hay trên Excel thì việc căn giữa ô trong Word, Excel cũng trở lên khác biệt rất nhiều. Vậy làm sao để căn chỉnh ô cho hợp lý mời bài theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá