Cách xóa khoảng trắng trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, nếu bạn muốn xóa khoảng trắng không cần thiết xuất hiện trong các ô, thì thay vì vào từng ô để xóa, thì bạn có thể sử dụng hàm TRIM trong Excel để hoàn thành việc này một cách tiết kiệm thời gian nhất.

Hàm TRIM trong Excel có tác dụng loại bỏ các khoảng trắng ở hai đầu dữ liệu, với các khoảng trắng xuất xuất hiện ở giữa thì chỉ để lại 1 khoảng trắng. Do vậy, hàm TRIM là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn xóa các khoảng trắng không cần thiết trong Excel.

cach xoa khoang trang trong excel

Làm thế nào để xóa khoảng trắng trong Excel?

Hướng dẫn cách xóa khoảng trắng trong Excel

Để xóa các khoảng trắng không cần thiết, bạn thực hiện như sau:

- Chọn vùng dữ liệu để chứa hàm TRIM.

- Sau đó nhập công thức: =TRIM(vị trí ô cần xóa dữ liệu). Như trong hình vị trí ô cần xóa dữ liệu của mình là A3.

cach xoa khoang trang trong excel 2

- Nhấn Enter để xác nhận hàm.

cach xoa khoang trang trong excel 3

- Áp dụng công thức cho các ô bên dưới bằng cách nhấn vào góc dưới bên phải của ô rồi kéo xuống, mình được kết quả như hình dưới:

cach xoa khoang trang trong excel 4

Để sao chép phần dữ liệu sau khi chỉnh sửa với hàm TRIM, đầu tiên bạn nhấn Ctrl+C, hoặc click chuột phải chọn Copy như bình thường.

cach xoa khoang trang trong excel 5

Như trong hình trên, phần được đánh khung đỏ, bạn sẽ thấy về bản chất phần dữ liệu mới vẫn là hàm TRIM mà không phải như kết quả hiển thị. Do đó, bạn không thể nhấn Ctrl+V theo cách sao chép thông thường.

Khi đến vị trí đặt dữ liệu mới, bạn click chuột phải, phần Paste Options chọn Value.

cach xoa khoang trang trong excel 6

Theo kết quả như hình dưới, phần hàm đã được loại bỏ, giờ đây bạn có thể sử dụng phần dữ liệu mới này thay cho phần dữ liệu cũ.

cach xoa khoang trang trong excel 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-khoang-trang-trong-excel-33231n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa khoảng trắng trong Excel. Ngoài thủ thuật cho Excel, bạn có thể tham khảo thêm bài viết xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word tại Taimienphi.vn. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Hàm tính thương trong Excel
Cách tạo header trong Excel
Từ khoá liên quan:

Cách xóa khoảng trắng trong Excel

, Cach xoa khoang trang trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá