Hướng dẫn cách tạo chữ nhấp nháy trong Excel

Bạn làm việc trên Excel và muốn làm một số thông tin nổi bật hơn? Bạn đang tìm cách để tạo chữ nhấp nháy trong Excel? Thủ thuật hay được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc này.

Sử dụng mạng Internet thường xuyên chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp các chữ nhấp nháy trên các trang web hoặc blog... Mục đích của việc tạo chữ nhấp nháy này là để làm nổi bật hơn, qua đó gây chú ý cho độc giả và người đọc đến vị trí mà bạn muốn hướng tới.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel

Thủ thuật tạo chữ nhấp nháy trong Excel

Cách tạo chữ nhấp nháy trong Excel

Trong bài hướng dẫn hôm nay mình Taimienphi.vn chia sẻ với bạn một thủ thuật giúp bạn có thể tạo chữ nhấp nháy ngay trong bảng tính Excel, để bạn có thể làm nổi bật nội dung mà bạn muốn trình bày hoặc muốn người khác chú ý đến.

Bước 1: Bạn mở file Excel của bạn lên. Tại đây bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở giao diện code VBA của Excel.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 2

Bước 2: Hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications hiện lên. Bạn click vào menu Insert -> rồi chọn Module như hình bên dưới.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 3

Sau đó Copy đoạn Code phía dưới:

Sub StartBlink()
Dim xCell As Range
Dim xTime As Variant
Set xCell = Range("A1")
With ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A1").Font
If xCell.Font.Color = vbRed Then
xCell.Font.Color = vbBlue
Else
xCell.Font.Color = vbRed
End If
End With
xTime = Now + TimeSerial(0, 0, 1)
Application.OnTime xTim, "'" & ThisWorkbook.Name & "'!StartBlink", , True
End Sub

Tiếp đến, bạn dán vào cửa sổ Module, trước khi sửa các giá trị hiển thị chữ nhấp nháy tại ô giá trị, và Sheet hiện tại. Rồi nhấn Alt + Q để tắt hộp thoại.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 4

Lưu ý: Trong code trên thì bạn cần thay thế Vị trí ô mà bạn đã nhập chữ muốn nhấp nháy và bạn đang thao tác trên Sheet nào thì bạn hãy chỉnh sửa cho chính xác nhé.

Bước 3: Bạn hãy nhập đoạn văn bản vào vị trí ô muốn nhấp nháy -> rồi click mở tab Developer -> chọn Insert Button (Form control).

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 5

Bước 4: Sau đó, bạn kéo rê chuột tạo một Button trên file Excel. Lúc này hộp thoại Assign Macro sẽ xuất hiện. Trong phần:

- Macro name: Bạn chọn StartBlink

- Macros in: Bạn đặt là This Worknook

Thao tác này mục đích để chỉ nhấp nháy chữ ở Sheet hiện tại. Sau đó bạn nhấn OK để tạo Button.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 6

Bước 5: Tiếp đến, bạn click chuột phải vào Button -> và chọn Edit Text.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 7

Sau đó bạn có thể đổi tên nút Button thành tên bạn muốn và click để bật chế độ nhấp nháy.

huong dan cach tao chu nhap nhay trong excel 8

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn biết Cách tạo chữ nhấp nháy trong Excel bằng code VBA giúp bạn làm nổi bật nội dung cần nhấn mạnh trên file Excel. Bạn hãy làm đúng như hướng dẫn để cho ra kết quả rồi hãy nghĩ tới việc đổi code sau.

Trong bảng tính Excel có nhiều dữ liệu, muốn phân biệt các dữ liệu, bạn chỉ còn cách là tô màu các cột tương ứng, nhưng làm thủ công thì rất mất thời gian, tham khảo cách tô màu xen kẽ hàng cột trong Excel tại đây để tối ưu thao tác thực hiện của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tao-chu-nhap-nhay-trong-excel-44120n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách vẽ biểu đồ Pareto trong Excel, mô tả số liệu dạng cột
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Từ khoá liên quan:

tao chu nhap nhay trong excel

, cach tao chu nhap nhay trong excel, tao chu nhap nhay excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Phá đảo Getting Over It trong 3 phút 34 giây

  Phá đảo Getting Over It trong 3 phút 34 giây là điều không tưởng với nhiều người khi chơi trò chơi leo núi thú vị này. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn có thực với một anh chàng game thủ, chỉ trong một thời gian rất ngắn anh ta đã có thể lên tới đỉnh núi. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cách anh thực hiện điều phi thường này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá