10-10-2018

Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ hoạt động, trạng thái

Nguyễn Thành Nam - NTN

Từ ngữ chỉ hoạt động, trạng thái là bộ phận từ chiếm số lượng lớn trong tiếng Việt, chính vì vậy khi soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ hoạt động, trạng thái sẽ giúp các em củng cố lại các từ ngữ đã biết đồng thời mở rộng, trau dồi thêm các từ ngữ chỉ hoạt động, trạng thái em chưa biết. Ngoài ra qua các bài tập tìm hình ảnh so sánh trong các câu thơ đã cho, em sẽ được củng cố lại cách sử dụng biện pháp tu từ so sánh đã được tìm hiểu từ những tiết học trước.

Mẫu trang trí phòng 20/10

Trấn thành

Bạn đang muốn trang trí phòng ngủ, văn phòng để chào đón ngày 20/10 sắp tới, đồng thời thể hiện tình cảm của mình với vợ, đồng nghiệp nữ ... vậy hãy tham khảo ngay các mẫu trang trí phòng 20/10 dưới đây.

Kể lại bài Chị em tôi theo lời của cô con gái lớn

Trần Quốc Anh

Bài tập đọc Chị em tôi là bài đọc mang nhiều ý nghĩa giáo dục với nhân vật chính là cô chị cả và em gái út, các em cùng kể lại bài Chị em tôi theo lời của cô con gái lớn để giúp người đọc hình dung nội dung chính của câu chuyện qua lời kể của người trong cuộc.

Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Hoàng Bách

Khi viết bài văn kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em, các em học sinh cần kể câu chuyện một cách khéo léo, có thể sáng tạo thêm các chi tiết cho hợp lí để bài làm thật tự nhiên và mới mẻ hơn so với bài đọc đã có trong sách giáo khoa.

Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Duy Tâm

Top 3 bài văn mẫu hướng dẫn viết bài Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian sẽ giúp các em học sinh biết cách sắp xếp các sự việc theo trình tự đúng để giúp người đọc, người nghe nắm bắt được diễn biến câu chuyện và hiểu hơn về nội dung bài đọc.

Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em

Nguyễn Hải Sơn

Để kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em một cách trôi chảy và sáng tạo, các em nên đọc kĩ bài tập đọc, xác định các sự việc chính cần giữ nguyên và những chi tiết có thể lược bỏ hoặc thêm thắt giúp câu chuyện hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tham khảo cách tưởng tượng và cách viết khác nhau trong những bài văn mẫu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

Cảm nhận của em về bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ

Nguyễn Cảnh Nam

Ước mơ của trẻ em luôn là những ước mơ hồn nhiên, đẹp đẽ nhất, điều này đã được nhà thơ Định Hải khám phá ra và gửi gắm trong tác phẩm Nếu chúng mình có phép lạ, cùng nêu cảm nhận của em về bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ để hiểu hơn về những ước mơ nhỏ bé nhưng đầy tươi đẹp đó của các em.

Kể nội dung bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ thành một câu chuyện theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh

Đứng trước đề bài Kể nội dung bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ thành một câu chuyện theo lời của em, chắc hẳn có nhiều em học sinh thấy khá khó khăn trong việc chuyển nội dung một bài thơ thành văn xuôi. Tuy nhiên, em cũng không nên quá lo lắng bởi em có thể tham khảo những bài mẫu của chúng tôi để định hướng cách làm bài cho đúng.

Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em

Công Lý

Các em cùng đón đọc bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em để biết cách kể lại câu chuyện sáng tạo, theo cách riêng của em mà vẫn giữ được cốt truyện gốc, em có thể tham khảo các cách kể chuyện dưới đây để học hỏi lối diễn đạt cho hay, sinh động.

Hình ảnh Hoa đẹp 20/10

Trần Thuỳ

Gửi hình ảnh hoa đẹp 20/10 sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm của mình đến phụ nữ mà bạn yêu nhất trong ngày 20/10. Nếu bạn chưa tìm được hình ảnh hoa đẹp 20/10 thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương

Thuỳ Dương

Đóng vai nhân vật kể lại câu chuyện là dạng văn khá quen thuộc, đòi hỏi các em cần hóa thân vào nhân vật để trực tiếp thể hiện cảm xúc về các sự việc được kể, với đề văn Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương cũng vậy, muốn làm tốt đề bài này, em cần đọc kĩ lại bài đọc nhiều lần, lựa chọn ngôn ngữ và cách diễn đạt cho phù hợp để thể hiện được giá trị nội dung của bài.

Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10

Quỳnh Búp Bê

Giống như nhiều quốc gia trên thế giới thì Việt Nam cũng có một ngày riêng để tôn vinh Phụ nữ đó chính là ngày 20/10, tuy nhiên tại sao lại lấy ngày 20/10 để làm ngày Phụ nữ Việt Nam cũng như ý nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Lời bài hát Đã báo VTV24

Phí Quỳnh Anh

Lời bài hát Đã báo VTV24 là một trong số những bản cover Thật bất ngờ khá hay và thú vị, nội dung nói về những bản tin cũng như các vấn đề cuộc sống mà kênh truyền hình Chuyển động 24H đã khai thác, các bạn hãy cùng lắng nghe để nắm bắt được ý nghĩa cũng như thông điệp của bài hát Đã báo VTV24 này nhé.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 đẹp bằng Photoshop

Phương Anh

Sắp đến ngày 20/10 quốc tế Phụ Nữ rồi, bạn đã chuẩn bị được gì cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp của mình hay chưa. Nếu chưa thì hãy thử làm làm Thiệp 20/10 đẹp bằng Photoshop theo hướng dẫn đây. Chỉ cần bỏ bút công sức ra là bạn đã có thể làm cho rất nhiều người vui rồi đấy.

Hướng dẫn cài và chơi Mini World trên điện thoại Android, iPhone

Phí Quỳnh Anh

Mini World là tựa game xây dựng thế giới mở, có đồ họa như phim hoạt hình. Bạn có thể tải và chơi Mini World dễ dàng thông qua các chợ ứng dụng của Android và iOS, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện nhé.

Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động

Ngọc Thảo

Theo thông báo của Google, tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động, đồng thời tính năng sẽ mở rộng, hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bao gồm tiếng ây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và tiếng Ý.

Google chính thức trình làng máy tính bảng Pixel Slate

Nguyễn Hải Sơn

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL diễn ra hôm nay, Google chính thức trình làng máy tính bảng Pixel Slate, máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hàn

Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly

Cao Toàn Mỹ

Mozilla vừa thông báo, phiên bản Beta mới nhất của trình duyệt Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly, cụ thể các thuật toán xử lý các hàm trong WebAssembly và JavaScript trước đây phải mất đến 600 mili giây để thực thi hơn 100 triệu hàm thì bây giờ đã được cải thiện, mất chưa đến 400 mili giây.

Code Võ Lâm Việt Mobile

Chipu

Võ Lâm Việt Mobile là một trò chơi được phát triển từ sản phẩm Võ Lâm Truyều Kỳ 1 của Vinagame (nay là VNG), bản mod này đã có đợt thử nghiệm lần đầu vào những ngày đầu tháng 10. Game thủ luôn hào hứng trông chờ những code Võ Lâm Việt Mobile được "phát ra".

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Picture to Painting Converter, chuyển đổi ảnh thành tranh vẽ

Hoàng Bách

Theo dõi hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí Picture to Painting Converter, một phần mềm cho phép người dùng chuyển đổi những bức ảnh thông thường thành những bức tranh vẽ kỹ thuật số đẹp mắt. Mời các bạn tham khảo.

Top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất

Trần Quốc Anh

Có rất nhiều các phần mềm quay màn hình Macbook mà người dùng có thể sử dụng phục vụ cho việc quay màn hình, lưu lại những khoảng khắc hoặc công việc của bạn trên màn hình.

Mã GTA III, lệnh cheat trong game

Ngọc Thảo

Mã GTA III hay còn cách gọi khác là cách lệnh cheat game GTA III giúp cho người chơi nhanh chóng có được những món đồ hay tiền nhanh chóng, Mã GTA III hỗ trợ người chơi trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là một tựa game xả stress cao như GTA III thì lại càng cần phải biết.

Cách cài phần mềm định vị trên điện thoại Android

Trần Hoạt

Cách cài phần mềm định vị trên điện thoại Android sẽ giúp bạn có thể biết được điện thoại của mình bị mất đang ở đâu, hoặc có thể định vị được người thân của bạn ở chỗ nào khi bật GPS lên. Chỉ với vài bước cài đặt nhưng tiện ích mà định vị mang lại rất nhiều.

Cách quay Video trên Macbook bằng camera của máy

Chipu

Macbook sở hữu rất nhiều tình năng độc đáo mà chính những người sử dụng Macbook không thể nào biết được hết, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các b

Cách lấy lại mật khẩu Facebook trên điện thoại Android

Lộc Ngô

Việc quên mật khẩu Facebook thực sự không tốt chút nào nhưng đừng quá lo lắng bởi chúng ta có rất nhiều cách để lấy lại mật khẩu Facebook bao gồm cho cả máy tính lẫn điện thoại. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Facebook trên Android trên điện thoại Android như thế nào nhé.

Xóa lịch sử Windows Explorer trên Windows 10

Hoàng Bách

Xóa lịch sử Windows Explorer hay chính xác hơn là xóa lịch thử thanh địa chỉ của Windows Explorer sau mỗi lần bạn nhập các địa chỉ, dòng lệnh để truy cập nhanh vào thư mục. Xóa lịch sử Windows Explorer sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ của máy tính chạy Windows 10.

Cách sửa lỗi không Restart được Windows 10

Đỗ Bá Hưng

Lỗi không restart được Windows 10 xảy ra ngẫu nhiên mà không thể nào đoán trước được. Chúng ta chỉ nhận diện được nó với vòng tròn Restarting xoay mãi không thôi. Tuy vậy vẫn có cách để khắc phục lỗi không restart được Windows 10 tạm thời.

Sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop

Nguyễn Long Thịnh

Với những người mới sử dụng Windows 10 rất hay gặp lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop. Vậy nguyên nhân lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop này do đâu và cách xử lý thể nào ?

Cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm

Nguyễn Hải Sơn

Có rất nhiều công cụ giúp cắt video nhưng tại sao chúng ta phải tải các ứng dụng đó khi mà có thể cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm như thế nào nhé.

Cách chuyển tiếng Việt trên Windows 10

Duy Vinh

Chuyển tiếng Việt trên Windows 10 là cách đơn giản giúp người dùng có hạn chế về tiếng Anh có thể thao tác và sử dụng Windows 10 một cách dễ dàng hơn. Và nếu như đây chính là điều bạn đang cần thì tham khảo ngay bài viết dưới đây với các bước hướng dẫn chuyển tiếng Việt trên Windows 10 chi tiết nhất bạn có thể tự áp dụng được.

Quên mật khẩu Windows 10 lấy lại như thế nào?

Nguyễn Hải Sơn

Trong trường hợp quên mật khẩu Windows 10 bạn sẽ làm thế nào để lấy lại được tài khoản Windows 10 của mình, với những cách hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại trong trường hợp quên mật khẩu Windows 10.

Sửa lỗi Không có âm thanh trong trình duyệt Chrome trên Windows 10/8/7

Trần Hoạt

Không thể phủ nhận Chrome là trình duyệt web nổi tiếng nhất hiện nay và hoàn toàn vượt trội hơn trình duyệt Internet Explorer, nhưng không có nghĩa là Chrome không tồn tại những vấn đề nhất định. Không có âm thanh chính là một trong những lỗi thường gặp trên trình duyệt này! Chính vì vậy, taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài cách Sửa lỗi không có âm thanh trong trình duyệt Chrome trên Windows 10/8/7 trong bài viết sau.

Cách xóa file không xóa được trong Windows 10

Trần Văn Việt

Việc xóa file vô cùng đơn giản nhưng đôi khi lại gặp nhiều khó khăn và không ít người dùng không xóa được file trong Windows 10. Vậy nguyên nhân đâu gây ra hiện tượng này? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây với hướng dẫn cách xóa file không xóa được trong Windows 10 hiệu quả.

Phân tích diễn biến của truyện để thấy mâu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nổi bật trong truyện cổ tích Tấm Cám là những mâu thuẫn gay gắt trong mối quan hệ dì ghẻ và con chồng, các em phân tích diễn biến của truyện để thấy mẫu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám, qua đó hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa câu chuyện và rút ra cho mình những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Đọc hiểu văn bản Uy-lít-xơ trở về

Thuỳ Dương

Trong tài liệu đọc hiểu văn bản Uy-lít-xơ trở về, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu những giá trị về nội dung và nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm, các chi tiết nổi bật trong văn bản, phân tích tâm trạng của các nhân vật chính… để các em hiểu hơn về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình và trách nhiệm của mỗi người cần ra sức vun vén, giữ gìn hạnh phúc đó.

Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây

Duy Tâm

Nội dung tài liệu văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh đề bài: Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây, đây là đề văn thuộc loại kể chuyện tưởng tượng đòi hỏi các em học sinh đóng vai nhân vật và kể lại câu chuyện, bởi vậy các em cần khéo léo trong việc lựa chọn ngôi kể cho hợp lí và ngôn ngữ kể chuyện cho thật tự nhiên.

Lời bài hát Về bên anh

Cao Thắng

Bài hát Về bên anh là một trong số những ca khúc mới nhất của ca sĩ Jack. MV ca khúc dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng 10, tuy nhiên mới có bản Teaser MV nhưng đã thu hút được rất nhiều fan cũng như nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía khán giả, các bạn hãy cùng theo dõi ca khúc Về bên anh tại đây nhé.

Lời bài hát Nếu Được Làm Gió Bay Ngang Trời

Nguyễn Thuý Thanh

Ca khúc Nếu Được Làm Gió Bay Ngang Trời là một sáng tác mới khi Yến lê quay trở lại, bài hát do chính cô sáng tác và thể hiện. Bản ballad buồn với Mv khá sinh động và đẹp mắt giúp cho ca khúc trở nên hoàn hảo hơn. Các bạn hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV Nếu được làm gió bay ngang trời để cảm nhận nhé.

Phân tích mỗi hình thức biến hóa mang một ý nghĩa đặc sắc riêng của truyện Tấm Cám

Trần Quốc Anh

Chúng ta cùng phân tích mỗi hình thức biến hóa mang một ý nghĩa đặc sắc riêng của truyện Tấm Cám để thấy được trí tưởng tượng vô cùng phong phú và tài tình của cha ông ta cũng như thấy được giá trị của những hình thức hóa thân đó trong việc biểu đạt nội dung, tư tưởng của tác phẩm.

Em đã chứng kiến cảnh bão lụt ở quê mình hoặc xem cảnh đó trên truyền hình, hãy tả lại trận bão lụt khủng khiếp đó

Phí Quỳnh Anh

Nhằm giúp các em học sinh hoàn thành bài tập làm văn số 5 trong chương trình Ngữ văn lớp 6 với đề bài: Em đã chứng kiến cảnh bão lụt ở quê mình hoặc xem cảnh đó trên truyền hình, hãy tả lại trận bão lụt khủng khiếp đó, chúng tôi đã tổng hợp một số bài văn mẫu để các em tham khảo và bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Lời bài hát Rồi Em Sẽ Nhận Ra

Hoài Linh

Lời bài hát Rồi Em Sẽ Nhận Ra của ca sĩ Jason Việt Tiến , Madelynn nói về chuyện tình yêu dang dở của hai người yêu nhau, dù yêu nhưng vẫn lạc mất nhau để rồi nhận ra rất nhiều điều, hãy cùng lắng nghe ca khúc Rồi Em Sẽ Nhận Ra để cảm nhận hết nội dung ý nghĩa nhé.

Cảm nghĩ về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

Nguyễn Thuý Thanh

Những bài văn mẫu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành đề văn Cảm nghĩ về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy, qua đó em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt cũng như cách viết một bài văn cảm thụ tác phẩm để không bị nhầm lẫn với dạng văn khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá