Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly

Mozilla vừa thông báo, phiên bản Beta mới nhất của trình duyệt Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly, cụ thể các thuật toán xử lý các hàm trong WebAssembly và JavaScript trước đây phải mất đến 600 mili giây để thực thi hơn 100 triệu hàm thì bây giờ đã được cải thiện, mất chưa đến 400 mili giây.

Theo số liệu của Mozilla, việc gọi 100 triệu hàm WebAssembly từ JavaScript trước đây mất gần 5.500 mili giây, tương đương 5.5 giây bây giờ chỉ mất khoảng gần 500 mil giây, tương đương 0.5 giây. Lợi ích của việc kết hợp Java và WebAssembly giúp trình duyệt webFirefox cải thiện tốc độ tải các trang dựa trên WebAssembly, bao gồm cả một số trang web chơi game online.

firefox cai thien toc do dang ke voi viec ket hop java va webassembly

Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly

Trước đây Mozilla sử dụng C++ giúp mã WebAssembly phân tích và hiểu được thông điệp mà mã JavaScript đang gửi tới. Tuy nhiên, để cải thiện tốc độ duyệt web nhanh hơn, công ty đã quyết định loại bỏ phần trung gian là C++ đi. Theo Mozilla:

"Chúng tôi lấy mã mà C++ đang chạy, hay entry stub và làm cho nó có thể gọi trực tiếp từ mã JIT. Khi công cụ chuyển từ JavaScript sang WebAssembly, entry stub sẽ bỏ chọn các giá trị và đặt vào đúng vị trí".

Download Firefox tại đây:

- Download Firefox cho Windows
- Download Firefox cho Mac
- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Ngoài ra Mozilla cũng cải thiện tốc độ gọi hàm của các hàm được tích hợp sẵn trên trình duyệt trong WebAssembly, cũng như tốc độ gọi hàm đơn trong JavaScript và WebAssembly.

Cuối cùng với những ai chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng, hoặc người dùng có kiến thức về công nghệ ở tầm trung bình có thể hiểu nôm na tốc độ trình duyệt Firefox sẽ nhanh hơn đáng kể bằng việc kết hợp giữa WebAssembly và JavaScript, việc chơi game online trên Firefox cũng sẽ khả thi hơn, kết hợp với các cách tăng tốc độ Firefox trước đây nữa sẽ giúp trình duyệt Firefox trở nên hoàn hảo hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-cai-thien-toc-do-dang-ke-voi-viec-ket-hop-java-va-webassembly-39278n.aspx
Trong sự kiện ngày hôm nay, không chỉ giới thiệu tới người dùng những mẫu điện thoại Pixel 3 và Pixel 3 XL mới, Google chính thức trình làng máy tính bảng Pixel Slate với nhiều lựa chọn cấu hình khác nhau, mức giá phù hợp.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bạn có biết - Tốc độ tải trang của Firefox Quantum nhanh gấp đôi
Mozilla Firefox 25 ra mắt thách thức mọi trình duyệt
Bật Hardware Acceleration trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Điểm mới trong Firefox 72.0.2
Firefox - Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt nhanh nhất
Từ khoá liên quan:

Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly

, Mozilla, Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới