Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Khi viết bài văn kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em, các em học sinh cần kể câu chuyện một cách khéo léo, có thể sáng tạo thêm các chi tiết cho hợp lí để bài làm thật tự nhiên và mới mẻ hơn so với bài đọc đã có trong sách giáo khoa.

Đề bài: Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

ke lai noi dung bai trung thu doc lap theo loi cua em

2 bài văn mẫu Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Bài mẫu số 1: Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Đêm nay là đêm Trung thu đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà vừa giành được chủ quyền độc lập tự do từ tay giặc ngoại xâm là thực dân Pháp và phát xít Nhật. Anh bộ đội nắm chắc tay súng, đứng gác nơi tiền đồn biên giới, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trăng ngàn và gió núi bao la khiến lòng anh man mác nghĩ tới các em thiếu nhi đang vui đón Tết Trung thu. Trăng đêm nay soi sáng trên khắp đất nước, quê hương, khắp thành phố, núi rừng làng mạc yêu quý của các em. Anh bộ đội nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai. Các em nhi đồng có quyền mơ tưởng đến một cuộc sống tươi đẹp trong một tương lai không xa. Chỉ mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy dưới ánh trăng, những dòng thác ào ào tuôn chảy, làm chạy những chiếc máy phát điện khổng lồ. Cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trên những con tàu lớn có sức chở hàng ngàn tấn, băng băng vượt sóng gió đại dương. Trăng soi sáng những ống khói nhà máy cao vút, sừng sững giữa trời. Trăng rải ánh vàng trên những cánh đồng lúa chín mênh mông, toả hương thơm ngát; trên những rừng cây xanh tốt của nông trường bát ngát bao la.

Tâm trạng anh chiến sĩ rạo rực một niềm tin yêu vào cuộc sống tốt đẹp đang rộng mở. Trăng đêm nay sáng quá! Trăng mai còn sáng hơn ! Anh mừng cho các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu độc lập đầu tiên và sung sướng nghĩ rằng, ngày mai đây, những Tết Trung thu tươi đẹp, đầy đủ hơn nữa sẽ đến với các em.

Bài mẫu số 2: Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Anh bộ đội đứng gác ở trại trong một đêm trung thu. Ánh trăng tròn vành vạnh trên cao và tiếng gió núi khiến lòng anh bồi hồi. Anh nghĩ về trung thu và các em học sinh ở dưới miền xuôi trong đêm trời tuyệt đẹp của ngày hôm nay. Ánh trăng soi rọi, tỏa ánh sáng đến mọi nơi trên toàn đất nước, đất nước Việt Nam độc lập của anh, của các em, của tất cả đồng bào quê hương ta. Trăng thu âu yếm và hiền từ ôm ấp lấy các thành phố, làng mạc, núi rừng của quê hương dấu yêu.

Cảnh tượng tuyệt mĩ ấy khiến anh lặng thinh sững sờ, và rồi anh nghĩ đến ngày mai của đất nước, nơi các em yêu quý của anh nay đã có quyền mơ tưởng đến một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Chẳng bao lâu nữa, các em rồi sẽ thấy ánh trăng này sẽ lấp lánh trên dòng thác nước đổ xuống ở các đập thủy điện làm chạy máy phát, sẽ chiếu sáng lá cờ đỏ sao vàng đang phấp phới bay trên những con tàu lớn giữa đại dương mênh mông. Dưới ánh trăng tròn không đổi thay này, những ống khói nhà máy sẽ đua nhau mọc lên xa xa bên cánh đồng lúa ngát vàng thơm và những nông trường xanh ngát trải dài vô tận.

Trăng của đêm trung thu năm nay sáng quá nhưng anh bộ đội tin rằng ánh trăng của ngày mai sẽ còn sáng hơn nữa. Ở nơi biên cương xa xôi, anh thấy thật hạnh phúc khi các em nhỏ của anh nay đã có thể tận hưởng một đêm trung thu trọn vẹn đầu tiên của một dân tộc hòa bình. Rồi trung thu của năm sau và những năm sau nữa, anh bộ đội hy vọng rằng những Tết trung thu đầy đủ hơn sẽ đến với các em.

Trên đây là phần Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em để có thêm kiến thức trả lời, làm tập làm văn, các em có thể tham khảo thêm phần Soạn bài Trung thu độc lập, phần tập đọc và cùng với phần Soạn bài Trung thu độc lập, Chính tả (Nghe - viết) nữa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-noi-dung-bai-trung-thu-doc-lap-theo-loi-cua-em-39184n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em
Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian
Kể lại nội dung đoạn trích Hồi trống cổ Thành theo lời của Quan Công
Soạn bài Tập đọc Trung thu độc lập, Tiếng Việt lớp 4
Phân tích bài Thu ẩm
Từ khoá liên quan:

Hãy kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

, em hãy kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em ,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em

    Bài văn kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em hay nhất

    Văn kể chuyện là một trong những dạng đề rất phổ biến của chương trình Ngữ văn lớp 6. Để luyện tập thêm về cách làm bài, Taimienphi.vn mời em tham khảo các mẫu Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em d ...

Tin Mới