Soạn bài Tập làm Văn Viết thư gửi một bạn ở trường khác

Bài tập làm văn Viết thư gửi một bạn ở trường khác dưới đây sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể và chi tiết giúp các em dễ dàng hình dung được ý tưởng viết bức thư hỏi thăm. Mời các em cùng tham khảo.

Viet thu gui mot ban o truong khac lop 4 ngan gon

Viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 ngắn gọn
 

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn viết bài
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2


I. Hướng dẫn

Để thực hiện bài tập này, học sinh cần nắm vững yêu cầu của đề.
– Viết thư cho ai? (Cho một bạn ở trường khác). Nếu không có bạn ở trường khác, chúng ta có thể tưởng tượng ra một người bạn như thế để viết.
– Mục đích viết thư:
Viết thư để làm gì? (để hỏi thăm và kể cho bạn nghe tình hình ở lớp, ở trường em hiện nay).
Cách xưng hô như thế nào cho phù hợp?
Nội dung thăm hỏi: sức khỏe, việc học tập ở trường mới, tình hình gia đình…
Kể cho bạn nghe những gì về tình hình sinh hoạt các mặt, học tập, văn nghệ, thể thao, về thầy cô, bạn bè).
Nên chúc bạn, hứa hẹn điều gì? (Chúc bạn vui khỏe, học giỏi, hẹn gặp lại).
Dựa vào đó học sinh thực hành viết thư.


II. Bài tham khảo


1. Viết thư gửi một bạn ở trường khác, mẫu 1:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Bạn Quỳnh thân mến!
Từ khi bạn chuyển trường đến nay, mình nhớ bạn lắm. Hôm nay rảnh, mình vội viết thư thăm bạn đây và sẽ kể cho bạn nghe chuyện của lớp và trường mình hiện nay.
Quỳnh ơi! Dạo này bạn thế nào rồi? Bạn có khỏe không? Việc học tập của bạn ra sao rồi? Bạn vẫn là “cây toán” của lớp chứ? Trường mới của bạn có đẹp không? Các bạn trong lớp có đoàn kết và vui vẻ như lớp mình hồi năm ngoái không? Gia đình bạn vẫn đầm ấm và hạnh phúc như trước hả?
Bọn mình vẫn thường nhắc đến bạn và nhớ bạn lắm Quỳnh ạ! Bạn có nhớ cô Thủy dạy mình hồi lớp ba không? Cô vẫn thường hỏi thăm bạn đấy. Năm nay bọn mình học cô Linh. Cô cũng tận tâm và thương yêu học sinh như cô Thủy của mình vậy đó. Bọn mình đang thi đua đạt nhiều điểm mười để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. À, sắp tới trường mình tổ chức đêm hội trăng rằm, nếu rảnh bạn về trường dự nhé, có bạn tụi mình sẽ càng vui hơn.
Thôi mình dừng bút để học bài nhé! Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bạn học ngày càng giỏi hơn.

Thân ái
Bạn thân của Quỳnh,


2. Viết thư gửi một bạn ở trường khác, mẫu 2: 

Hải Dương, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Đức Anh thân mến!
Chúng mình xa nhau thấm thoắt đã nửa năm rồi đấy nhỉ? Nhớ bạn quá, mình viết thư cho bạn đây. Trước hết, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến hai bác và bé Quỳnh Nga nhé ! Còn bạn, từ ngày chuyển về Hà Nội, việc học hành đã ổn định hẳn chưa? Có được mấy người bạn mới rồi?
Bây giờ, mình sẽ kể về tình hình lớp cũ, trường cũ cho bạn nghe. Rất vui là lớp 3A của chúng mình, năm nay có mặt đầy đủ ở lớp 4A. Vui hơn nữa là cô Thuỷ tiếp tục làm chủ nhiệm nên cô hiểu rất rõ về từng học sinh, nhờ vậy mà sự giúp đỡ của cô rất có hiệu quả. Tổ 2 của chúng mình không còn bạn nào yếu kém nữa. Không khí thi đua học tập sôi nổi hẳn và điều đáng mừng hơn cả là 10 bạn tổ viên đều đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
Riêng mình, năm học vừa qua cũng đạt được điểm khá cao về tất cả các môn. Mình cũng đoạt được giải Nhì trong hội thi vở sạch chữ đẹp của trường. Hè sang năm, bạn nhớ về quê chơi nhé! Chúng mình sẽ lại cùng nhau lên đê thả diều và bắt dế. Bạn bè gặp nhau, chắc là vui lắm đấy!
Thư đã dài, mình dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, gặp nhiều may mắn!

Bạn thân
Quốc Tùng

--------------------HẾT---------------------

Ngoài Soạn bài Tập làm Văn: Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể về tình hình lớp và trường em, Taimienphi.vn còn đồng hành với các em trong suốt quá trình học. Các em có thể truy cập vào trang web để tham khảo nhiều tài liệu hữu ích.

Một người chính trực là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 4, học sinh cần Soạn bài Một người chính trực, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tap-lam-van-viet-thu-gui-mot-ban-o-truong-khac-38138n.aspx
Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay
Soạn bài Một người chính trực, phần Tập đọc, lớp 4


Tác giả: Duy Vinh     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 4) trang 164 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn trang 155 SGK Ngữ văn 6 tập 2
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng kết bài trong bài văn miêu tả cây cối trang 82 SGK Tiếng Việt 4 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 4
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Người bán quạt may mắn, Tập làm văn, Nghe kể
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về biển, Tập làm văn
Từ khoá liên quan:

soan bai tap lam van viet thu gui mot ban o truong khac

, tap lam van lop 4 viet thu cho ban o truong khac , luyen tap viet thu viet thu gui mot ban o truong khac de tham hoi va ke cho ban nghe tinh hinh lop va truong em hien nay,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tập làm văn lớp 4

  Thư viện bài văn mẫu lớp 4

  Tuyển tập tập làm văn lớp 4 với 35 đề tập làm văn khác nhau có gợi ý kèm theo sẽ là tài liệu học tốt tập làm văn rất hay dành cho tất cả các em học sinh lớp 4. Các thầy cô giáo có thể tham khảo ngay những bài tập làm văn ...

Tin Mới

 • Bài văn tả đồ chơi lớp 4, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

  Trong những món đồ chơi mà được bạn bè, người thân tặng, em thích nhất thứ gì? Vì sao? Hãy miêu tả món đồ chơi mà em yêu thích, gắn bó nhất nhé. Mời em tham khảo Bài văn tả đồ chơi lớp 4 do đội ngũ Taimienphi.vn biên

 • Văn miêu tả con vật lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

  Xung quanh em có những con vật nào? Em hãy quan sát và miêu tả chúng bằng một bài văn nhé. Taimienphi.vn mời em tham khảo Văn tả con vật lớp 4 ngắn gọn nhất để em có thêm một vài gợi ý cho bài viết của mình.

 • Bài văn miêu tả con chó lớp 4 chọn lọc

  Những con vật nuôi trong nhà dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hai loài phổ biến nhất mà ta biết tới chính là chó và mèo. Để có thể tự miêu tả, giới thiệu chúng với người khác, mời em tham khảo bài Văn tả

 • Cách đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Ngân hàng

  Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống tiện ích và cho phép khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến