Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Top 3 bài văn mẫu hướng dẫn viết bài Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian sẽ giúp các em học sinh biết cách sắp xếp các sự việc theo trình tự đúng để giúp người đọc, người nghe nắm bắt được diễn biến câu chuyện và hiểu hơn về nội dung bài đọc.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Đề bài: Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

hay ke lai cau chuyen o vuong quoc tuong lai theo trinh tu thoi gian

3 bài văn mẫu Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Bài mẫu số 1: Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Trong công xưởng xanh:

Trước hết, hai bạn rủ nhau đến thăm công xưởng xanh. Thấy một em bé mang cỗ máy có đôi cánh xanh, Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em nói khi nào ra đời sẽ dùng đôi cánh này để chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Mi-tin háu ăn nghe vậy liền hỏi vật ấy ăn có ngon không, có ồn ào không. Em bé đáp:

- Không đâu, chẳng ồn ào gì cả. Mình chế tạo sắp xong rồi, cậu có muốn xem không?

Tin-tin háo hức bảo:

- Có chứ! Nó đâu?

Vừa lúc ấy, em bé thứ hai tới khoe vật mình sáng chế là ba mươi thứ thuốc trường sinh đựng trong những chiếc lọ xanh. Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra nói mình mang đến một ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một chiếc máy biết bay trên không như một con chim. Còn em thứ năm khoe chiếc máy dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Trong khu vườn kì diệu:

Rời công xưởng xanh, Tin-tin và Mi-tin đến khu vườn kì diệu. Thấy một em bé mang một chùm quả trên đầu gậy, Tin-tin khen: "Chùm lê đẹp quá!". Đó khồng phải lê mà là nho. Em đã nghĩ ra cách trồng và chăm bón những quả nho đó. Em bé thứ hai bê một sọt quả to như quả dưa, Mi-tin tưỏng đó là dưa đỏ, hoá ra đó là những quả táo, mà vẫn chưa phải loại to nhất. Em bé thứ ba khoe một xe quả mà Tin-tin tưởng là bí đỏ nhưng đó lại là những quả dưa. Em bé nói rằng khi ra đời sẽ trồng những quả dưa to như thế.

Bài mẫu số 2: Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Tin-tin và Mi-tin được bà tiên giúp đỡ đã đến thăm Vương quốc tương lai.

Hai bạn lần lượt đi thăm các nơi. Đầu tiên Tin-tin và Mi-tin đến thăm Công xưởng xanh. Hai bạn gặp những em bé sắp ra đời có những máy móc mà hiện nay Trái Đất chưa có. Tin-tin trông thấy một cái máy giống như đôi cánh, cậu hỏi Em bé thứ nhất:

- Cậu đang làm gì với đôi cánh xanh ấy?

Em bé thứ nhất trả lời:

- Mình sẽ dùng nó vào việc sáng chế trên Trái Đất.

Tin-tin hỏi:

- Cậu sáng chế cái gì?

Em bé thứ nhất cho Tin-tin biết là em sẽ chế tạo ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Mi-tin không nén nổi tò mò:

- Vật đó ăn ngon chứ? Nó có ồn ào không?

Em bé thứ nhất bảo:

- Nó không ồn ào. Mình chế sắp xong rồi, cậu muốn xem không?

Tin-tin thích thú:

- Có chứ! Nó đâu?

Lúc ấy, Em bé thứ hai chen vào:

- Cậu có muốn xem vật mình sáng chế không?

Tin-tin nói ngay:

- Có chứ! Cái gì đấy?

Em bé thứ hai vui vẻ:

- Có ba mươi vị thuốc trường sinh ở kia, trong những chiếc lọ xanh.

Tin-tin và Mi-tin thấy chung quanh mình nhiều máy sáng chế, dược phẩm,chai lọ. Liền lúc ấy, em bé thứ ba từ trong đám đông đi ra. Người em tỏa một thứ ánh sáng lạ thường, em bé nói:

- Mình mang đến một thứ ánh sáng mà chưa ai biết cả. Thật kì lạ, phải không?

Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin:

- Hãy lại đây xem cái máy của mình này, nó biết bay trên không như một con chim,

Tin-tin chưa kịp nói gì thì Em bé thứ năm bảo:

- Khoan đã. Cậu hãy xem cái máy của mình trước đã. Nó biết dò tìm những kho báu còn giấu kín trên Mặt Trăng.

Sau khi xem hết các loại máy móc, Tin-tin và Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu. Nho ở đây to lạ lùng, mỗi trái nho to bằng một trái lê hiện nay. Tin-tin buột miệng:

- Chùm lê đẹp quá!

Em bé cầm nho nói đúng hơn là treo nho trên đầu cây gậy - bảo em đã tìm ra cách trồng và chăm sóc nho to như vậy và còn cho biết kết quả nghiên cứu của em chỉ được công bố khi em ba mươi tuổi. Một em bé khác bê một sọt qua giốngquả táo nhưng to như quả dưa hấu dến. Tin-tin liền hỏi:

- Dưa đỏ, phải không cậu?

Em bé cầm táo trả lời:

- Không, táo đấy! Nhưng đây chưa phải là loại to nhất đâu. Khi mình ra đời,mình sẽ giúp mọi người trồng những loại táo to như thế này.

Chưa hết ngạc nhiên trước những quả táo to như dưa hấu, Tin-tin và Mi-tin thấy một em bé đẩy chiếc xe chất đầy những quá dưa to như quả bí đỏ. Em vừa đi vừa giới thiệu:

- Đây là sản phẩm của mình.

Tin-tin dè dặt nói:

- Mình như bao giờ thấy những quả bí đỏ to như thế này!

Em bé giải thích:

- Không phải bí đỏ đâu. Đây là dưa. Khi mình ra đời, mình sẽ trồng những quả dưa to như thế này nè!

Vương quốc tương lai là một thế giới hạnh phúc do các em bé tương lai xây dựng. Tin-tin và Mi-tin trở về thế giới hiện thực với tâm trạng vui vẻ, yêu đời và tin tưởng một tương lai loài người sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Bài mẫu số 3: Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Được sự giúp đỡ của bà tiên, Tin-tin và Mi-tin đến thăm Vương quốc tương lai.

Trước tiên hai bạn đến thăm Công xưởng xanh. Ở đây sản xuất các loại máy móc, thuốc men cho thế giới tương lai do các em bé sắp ra đời sáng chế. Tin-tin trông thấy một cái máy như đôi cánh xanh, cậu lấy làm thắc mắc thì được em bé thứ nhất cho biết em dùng máy đó để chế tạo một vật làm cho con người hạnhphúc. Mi-tin chỉ cảm nhận hạnh phúc khi ăn. Cái tính háu ăn làm cậu ta hỏi liền xem vật đó ăn có ngon không, có ồn ào không? Em bé thứ nhất mời hai bạn xem vật đó và cho biết nó không ồn ào gì cả. Tin-tin háo hức đòi xem nhưng chưa kịp xem thì em bé thứ hai chen vào. Em bé ấy muốn cho hai bạn xem sáng chế của mình: đó là ba mươi vị thuốc trường sinh đặt ở những cái lọ xanh. Đặc biệt là em bé thứ ba mang theo một thứ ánh sáng lạthường chưa ai biết cả. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một thứ máy biết bay như một con chim. Liền lúc ấy, em bé thứ năm cho hai bạn xem một thứ máy biết dò tìm các kho báu còn giấu kín trên Mặt Trăng.

Rời Công xưởng xanh, hai bạn tham quan khu vườn kì diệu. Các em bé ở đây lần lượt cho hai bạn xem các loại quả do các em sẽ thực hiện. Em bé trồng nho có những quả nho to như quả lê, to đến nỗi phải treo trên đầu gậy mang đi. Công trình đó chỉ được công bố khi em đó ba mươi tuổi. Mi-tin lạ lẫm vô cùng khi thấy quả táo to như quả dưa hấu thì được em bé trồng táo cho biết còn có quả to hơn nữa vì đây chưa phải là loại to nhất. Chưa hết kinh ngạc vì táo, hai bạn lại sửng sốt trước những quả dưa to như quả bí đỏ được em bé có dưa vừa giới thiệu sản phẩm của mình, vừa giải thích cho hai bạn.

Tin-tin và Mi-tin đã được tham quan những thành tựu mới của Vương quốc tương lai. Hai bạn trở về thế giới hiện thực với một niềm tin con người sẽ sống hạnh phúc hơn trong tương lai nhờ vào các phát minh kì diệu của các em bé sắp ra đời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-lai-cau-chuyen-o-vuong-quoc-tuong-lai-theo-trinh-tu-thoi-gian-39185n.aspx
Trên đây là phần Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian để có thêm kiến thức trả lời, làm tập làm văn, các em có thể tham khảo thêm phần Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em và cùng với phần Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc nữa nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một câu chuyện em đã học, trong đó các sự việc được sắp xếp theo trình tự thời gian
Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian
Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học
Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, phần tập đọc
Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây
Từ khoá liên quan:

Em hãy kể lại đoạn trích trong truyện Ở vương quốc tương lai

, Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian ,
SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá