Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10

Chắc hẳn, nhiều người băn khoăn ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10. Tại sao lại chọn ngày 20-10 để làm ngày kỉ niệm. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 trong bài viết sau đây. Dù thế nào thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm hoa, thêm lời chúc để gửi đến cho người phụ nữ quan trọng của mình khi 20-10 đến nhé.

Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10 là lịch sử của những người phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang, nhân hậu, dịu dàng mà còn kiên cường, bất khuất, đứng lên đấu tranh. Do đó, để biết 20 tháng 10 là ngày gì? hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10 để trân trọng cũng như thể hiện được tình cảm yêu thương đến với một nửa thế giới còn lại.

Y nghia ngay 20 10 ngan gon

Ý nghĩa ngày 20/10, ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam

 

Lịch sử ngày 20/10

Phụ nữ Việt Nam được sinh ra và lớn lên trong đất nước có nền văn minh nông nghiệp với nghề lúa nước, thủ công nghiệp. Vì thế mà họ đã trở thành một lực lượng lao động chính cần cù, chăm chỉ tạo ra lương thực, của cải. Ngoài ra, khi đất nước bị kẻ thù xâm lược nên họ đã có bản sắc riêng: là người thông minh, dũng cảm, có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển bản sắc, tinh hoa của dân tộc, là người trung hậu, đảm đang đã tạo ra những anh hùng cho đất nước.

Lịch sử Việt Nam là lịch sử đấu tranh để chống giặc ngoại xâm cũng như giữ gìn, xây dựng đất nước. Và trong quá trình đó thì luôn xuất hiện bóng dáng của người phụ nữ như bà Trưng, bà Triệu, nữ tướng Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai ... Với mỗi lịch sử gắn liền với cuộc đời của người phụ nữ và gắn liền với những câu chuyện về tấm gương sáng, sự hi sinh để giúp Việt Nam có được như ngày hôm nay. Với những điều mà phụ nữ đã làm trong xuyên suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam cũng không hề thua kém với những anh hùng hào kiệt, đấng mày râu.

Y nghia ngay phu nu Viet Nam

Tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Để nói về tấm lòng cùng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thì chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng là "Anh hùng, bất khấu, trung hậu, đảm đang". Cũng trong chiều dài lịch sử đó, từ những ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nêu rõ được quyền bình đẳng trong nam nữ cũng như công nhận được vai trò của người phụ nữ trong các thế kỷ.

Chính vì thế, vào ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp Phụ nữ đã chính thức thành lập. Do đó, ngày 20/10 đã được chọn là ngày kỷ niệm cũng như tôn vinh người phụ nữ Việt.

 

Ý nghĩa ngày 20/10

Xét trong gia đình, phụ nữ là hậu phương vô cùng vững chắc cho chồng con, người "giữ lửa" cho mái ấm gia đình. Còn xét về phương diện xã hội, nhiều phụ nữ có vai trò to lớn giúp phát triển đất nước, làm chủ doanh nghiệp.

Hiện nay, phụ nữ là một nửa của thế giới, luôn được coi trọng và tôn vinh, nhưng vào ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam thì sự tôn vinh đó càng được thể hiện sâu sắc và rõ hơn. Vào ngày này, phái mạnh có cơ hội để bày tỏ được sự yêu thương, tôn vinh và trân trọng người phụ nữ mà họ yêu quý bằng nhiều hình thức như gửi những món quà, tấm thiệp 20/10, lời chúc ý nghĩa ... Chỉ với những hành động nhỏ như gửi tấm thiệp 20/10 hay lời nói yêu thương cũng đủ làm phái đẹp cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc.

Ngày Phụ nữ Việt Nam đã xuất hiện từ rất lâu và trải qua các thời kỳ lịch sử thì vai trò của một nửa thế giới đã được cả nước công nhận. Do đó mà ngày 20/10 có lịch sử và ý nghĩa rất to lớn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-va-lich-su-ngay-20-10-39256n.aspx
Cùng với chia sẻ ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10, Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ những lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10 hay giúp bạn đọc có thể tìm thấy được lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10 hay để dẫn chương trình ngày 20/10.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tin nhắn 20/10 tặng bà, cô, dì, thím hay và ý nghĩa
Tin nhắn 20/10 tặng mẹ
Bài thơ 20/10 tặng cô giáo hay và ý nghĩa nhất
Quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa
Quà 20/10 tặng cô giáo
Từ khoá liên quan:

ý nghĩa ngày 20/10

, lich su ngay 20/10, lịch sử ngày 20 tháng 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kịch bản tổ chức 20/10

    Nội dung tổ chức kỷ niệm quốc tế Phụ nữ Việt Nam

    Kịch bản tổ chức 20/10 là kế hoạch chi tiết chương trình tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, theo đó, những người có trách nhiệm tổ chức sẽ dựa vào đó để hoàn thành một cách suôn sẻ nhất. Kịch bản tổ chức 20/10 n ...

Tin Mới