Cách quay Video trên Macbook bằng camera của máy

Macbook sở hữu rất nhiều tình năng độc đáo mà chính những người sử dụng Macbook không thể nào biết được hết, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một tính năng vô cùng độc đáo là quay video trên Macbook bằng camera của máy.

Có rất nhiều tính năng hay, hữu ích mà người dùng Macbook có thể áp dụng mà không cần đến phần mềm, ứng dụng từ bên thứ 3. Với cách quay Video trên Macbook bằng camera của máy sẽ cho bạn thấy sự tuyệt vời của hệ điều hành là như thế nào khi không cần bất cứu ứng dụng nào thêm bạn có thể vừa quay video, thu âm cũng như sử dụng chính máy quay làm camera.

cach quay video tren macbook bang camera cua may

Hướng dẫn quay Video trên Macbook bằng camera của máy

Bước 1: Để có thể quay Video trên Macbook bằng camera của máy chúng ta cần kích hoạt một tính năng có sẵn trong Macbook là QuickTime Player, để kích hoạt bạn click vào biểu tượng kính lúp hiển thị góc phải trên màn hình.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 2

Bước 2: Tại đây bạn gõ đúng từ khóa QuickTime Player và nhấn vào kết quả hiển thị ngay trên đó.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 3

Bước 3: Sau khi kích hoạt QucikTime bạn chú ý menu ở góc trái đã hiển thị đúng chữ của ứng dụng hay chưa. Nếu hiển thị rồi hãy chọn File >New Movie Recording, đây chính là tính giúp chúng ta quay Video trên Macbook bằng camera của máy.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 4

Bước 4: Ngay lập tức một menu hiện ra với camera được kích hoạt hiển thị lên trên màn hình, lúc này bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn quen thuộc để có thể quay Video trên Macbook bằng camera của máy.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 5

Bước 5: Lúc này mọi thao tác của bạn sẽ được ghi ngay trên màn hình thông qua khung video được kích hoạt từ camere có sẵn của Macbook.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 6

Bước 6: Ngoài ra chúng ta cũng có thể hiệu chỉnh đơn giản về chất lượng của camera, tuy nhiên cũng không có quá nhiều lựa chọn bởi một ứng dụng mặc định. Còn nếu muốn dùng quay lại bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Stop quen thuộc.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 7

Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị video mà bạn vừa quay, bạn sẽ được xem trực tiếp những gì mình đã ghi lại trước đó bằng camera trên Macbook.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 8

Bước 7: Để lưu lại thành quả khi áp dụng cách quay Video trên Macbook bằng camera của máy, chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng tắt để đóng clip này lại. Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn muốn lưu hay không, hãy lựa chọn tên và vị trí rồi nhấn save để lưu video này lại.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 9

Tất nhiên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong thư mục mà bạn đã chọn lưu.

cach quay video tren macbook bang camera cua may 10

Với mẹo vặt trên sẽ giúp bạn đọc, những ai sử dụng Macbook có thể quay Video trên Macbook bằng camera của máy dễ dàng. Chúng ta chẳng cần đến các ứng dụng từ bên thứ 3 làm gì khi mà Macbook có đầy đủ. Cũng giống như tính năng quay phim màn hình Macbook, đây là tính năng hữu ích mà lại có sẵn trên Macbook, cụ thể cách quay phim màn hình Macbook ra sao bạn đọc hãy tham khảo ngay tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-video-tren-macbook-bang-camera-cua-may-39205n.aspx
Ngoài ra đừng quên các phím tắt trong Macbook, với các phím tắt Macbook sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo hơn chiếc Macbook cũng như hệ điều hành MacOS.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xoay video bị ngược trên Zoom PC
Cách tạo video từ ảnh trên Macbook, làm video có nhạc trên Mac
Quay video màn hình bằng Total Video Converter
Hướng dẫn tải video YouTube trên Macbook mới nhất
Cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính
Từ khoá liên quan:

quay video tren Macbook bang camera

, cach quay video tren Macbook, quay video bang macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • WebcamXP

  Quay Camera bằng Webcam

  WebcamXP cung cấp các tính năng như biến máy tính của bạn thành một hệ thống an ninh mà cũng được kết nối với một máy tính hoặc thậm chí chỉ cần thông qua điện thoại của bạn. Với WebcamXP, bạn dễ dàng chụp ảnh bằng webcam để lưu lại những hình ảnh của mình.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Top 20 Truyện ngôn tình sủng hay nhất

  Với top 20 truyện ngôn tình sủng hay nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp theo ý kiến của các bạn đọc dưới đây sẽ giúp bạn đọc đang tìm truyện ngôn tình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá