Mẹo nhận biết, kiểm tra tab Chrome nào đang làm chậm máy tính

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng sử dụng Google Chrome rất giật, lag mặc dù máy tính của bạn có cấu hình khá. Đó đơn giản là do có 1 tab Chrome nào bị lỗi khiến máy tính của bạn chậm. Mẹo nhận biết và kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính sau đây sẽ giúp bạn có thể tắt đi dược các tab, dịch vụ đang làm chậm máy tính của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính, nhận biết được tab chrome nào đang là nguyên nhân gây ra tình trạng lag máy khiến cho toàn bộ máy tính. Với mẹo nhận biết và kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính đơn giản sau đây sẽ cho bạn thấy công việc này đơn giản thế nào. Và sau bài viết này bạn đọc sẽ học được thêm một cách sử dụng Google Chrome cực kỳ hữu dụng.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh

Vấn đề trình duyệt Google Chrome ngốn nhiều RAM chắc hẳn bạn đọc không còn xa lạ gì, nhưng ngốn nhiều RAM là một chuyện mà nó lại còn gây lag cho máy tính cúa bạn, ảnh hưởng đến các tác vụ khác thì thật là vấn đề lo ngại. Nguyên nhân trình duyệt Chrome ngốn nhiều RAM có rất nhiều, tuy vậy trong bài viết này chúng ta sẽ được biết 1 cách giúp kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính, sau đó làm giảm hao RAM trên Google Chrome và nhất là không còn tình trạng lag nữa.

 

Hướng dẫn kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính

1. Kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Việt

Bước 1: Với những ai đang sử dụng Google Chrome phiên bản tiếng Việt có thể kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính như sau, đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm sau đó chọn >công cụ khác > tiếp tục chọn phần trình quản lý tác vụ (phím tắt Shift + Esc).

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 2

Bước 2: Tại đây bạn kiểm tra xem tab nào đang ngốn CPU và RAM nhất của bạn, đặc biệt là CPU vì chúng ta đang cần kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Ở đây Taimienphi.vn chỉ ví dụ thử để các bạn biết cách kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Sau khi chọn một tab trên Google Chrome đang làm chậm máy > bạn chọn tiếp kết thúc quá trình.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 3

Bước 3: Vào lại tab đó bạn sẽ thấy được tab đó đang báo bị hỏng, việc kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính và loại bỏ tab chậm máy tính đã hoàn tất,

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 4

2. Kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Anh

Bước 1: Tương tự như cách kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính phiên bản tiếng Việt thì phiên bản tiếng Anh chũng ta cũng vào biểu tượng 3 chấm >chọn More Tools > chọn tiếp Task Manager tương ứng với phần trình quản lý tác vụ.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 5

Bước 2: Giống như những gì đã giải thích ở trên thì tại đây bạn chỉ cần lựa chọn tab nào chiếm nhiều CPU và RAM (đặc biệt là CPU) rồi nhấn End Process để đóng nó lại.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 6

Bước 3: Cuối cùng khi kiểm tra lại tab đó bạn thấy có thông báo Snap! tức là đã bị hòng, việc này đồng nghĩa với công việc kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính đã hoàn tất.

meo nhan biet kiem tra tab chrome nao dang lam cham may tinh 7

Trên đây là mẹo nhận biết cực kỳ đơn giản cho những ai muốn kiểm tra tab Chrome làm chậm máy tính. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome tiếng Anh hay tiếng Việt đều có thể xem lần lượt hướng dẫn ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-nhan-biet-kiem-tra-tab-chrome-nao-dang-lam-cham-may-tinh-36074n.aspx
Ngoài ra trên đây cũng chỉ là một cách giúp bạn kiểm soát Google Chrome khỏi ăn RAM tạm thời mà thôi, hiện tại chúng ta vẫn chưa có cách nào kiểm soát Google Chrome ăm RAM cả và phải đợi các phiên bản cập nhật tiếp theo của Google Chrome để tối ưu hơn vấn đề ăn RAM cũng như lỗi CPU trong bài viết này.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo giảm bộ nhớ RAM nhanh chóng khi mở Chrome trên máy tính
Google Chrome bổ sung tính năng gộp các tab thành nhóm
Cách tìm mật khẩu facebook đang dùng trên Chrome
Vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome
Google Chrome - Cách lưu lại các trang Web đang mở
Từ khoá liên quan:

kiem tra tab chrome gay cham may tinh

, kiem tra tab chrome gay ngon RAM, kiem tra tab chrome gay ngon CPU.,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Cách tải Cốc Cốc về điện thoại Android, iPhone

  Ngoài cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên máy tính, laptop bạn đọc cũng có thể tải Cốc Cốc về điện thoại và sử dụng để duyệt Web nhanh, an toàn và tiện lợi hơn. Không những thế, tải Cốc Cốc về điện thoại còn giúp bạn chặn quảng cáo khi lướt Web và tăng tốc độ tải file gấp 8 lần so với những trình duyệt khác.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Tab Groups trên Google Chrome hay còn gọi là nhóm Tab giúp bạn quản lý các tab có nội dung giống nhau hoặc cùng tên miền,... dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tính năng và công dụng của Tab Groups trên Google Chrome nhé.

 • Cách đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc

  Thay đổi hình nền Cốc Cốc để làm mới trình duyệt, tạo cảm giác thích thú hơn mỗi khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau hoặc tùy theo sở thích của mình để tạo cảm giác hào hứng hơn

 • Giải bài tập trang 95 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn giải bài Luyện tập chung trong sách Kết nối tri thức với cuộc sống tại bài viết Giải bài tập trang 95 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống này. Các em cùng tham khảo để củng cố được cách làm và kiến thức.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá