Cách kiểm soát tốc độ phát lại video của website trên Chrome

Kiểm soát tốc độ phát lại video trên Chrome là một tính năng cho phép người dùng tua nhanh, chậm video đang phát trên bất cứ nền tảng nào bao gồm Youtube, Facebook. Và tất nhiên tính năng này không có sẵn mà được kích hoạt bởi một Extension chạy trên Chrome.k

Với Video Speed Controller, người dùng có thể kiểm soát tốc độ phát lại video trên Chrome một cách dễ dàng. Từ Facebook cho đến Youtube hoặc các trang chia sẻ video trên mạng khác hoàn toàn tiện lợi. Tất nhiên với Youtube thì chúng ta không cần thiết lắm bởi mạng xã hội này đã tích hợp sẵn tính năng này.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome

Cách kiểm soát tốc độ phát lại video trên Chrome

- Tải Video Speed Controller cho Chrome tại đây, download Video Speed Controller.

Lưu ý: Video Speed Controller hoạt động trên Chrome tuy nhiên cũng hoạt động trên được cả Cốc Cốc.

Bước 1: Sau khi click vào liên kết Video Speed Controller ở trên sau đó nhấn vào biểu tượng Add to Chrome để tiến hành thêm Video Speed Controller vào Google Chrome.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 2

Bước 2: Một thông báo của trình duyệt hiện lên, hãy nhấn vào tiếp Add extension để xác nhận thêm Video Speed Controller vào trình duyệt.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 3

Bước 3: Tại đây bạn có thể sử dụng tài khoản để đăng nhập và đồng bộ khi sử dụng Video Speed Controller trên một thiết bị khác, tuy nhiên bước này hoàn toàn có thể bỏ qua.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 4

Bước 4: Tiếp tục đồng ý cho phép Google Sync khi bạn sử dụng tài khoản này trên thiết bị khác mọi thiết lập sẽ được kích hoạt nhanh chóng.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 5

Bước 5: Ngay sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng của Video Speed Controller trên thanh trình duyệt của bạn, tất nhiên chúng ta không cần phải nhấn vào để kích hoạt mà sẽ vào video bất kỳ để thử kiểm soát tốc độ phát lại video trên Chrome.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 6

Bước 6: Cụ thể như chính video Facebook, hãy xem vidoe bất kỳ và nhấn vào Video Speed Controller để hiệu chỉnh tốc độ của video đó, chắc chắn 100% Video Speed Controller sẽ hoạt động.

cach kiem soat toc do phat lai video cua website tren chrome 7

Một mẹo sử dụng là mỗi lần tua video bạn không cần phải mở Video Speed Controller lên để điều chỉnh, bạn có thể sử dụng các phím tắt để thay thế cho công việc đó.

- Phím Shift + Mũi tên đi xuống: Thiết lập về tốc độ ban đầu 1.0.
- Phím Shift + Mũi tên đi lên: Tăng tốc độ lên 1.5 ( 150% speed).
- Phím Shift + Mũi tên sang trái: Giảm tốc độ còn 0.5 ( 50% speed).
- Phím Shift + Mũi tên sang phải: Gấp đôi tốc độ phát video (200% speed).
- Phím Shift + Enter: Gấp 4 lần tốc độ phát video (400% speed).

Trên đây là hướng dẫn kiểm soát tốc độ phát lại video trên Chrome, với Video Speed Controller người dùng dễ dàng có thể tăng giảm tốc độ phát video theo ý muốn người dùng. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể cài Savior cho Chrome để sau đó có thể tải video đó xuống, Savior là tính năng độc quyền trên Cốc Cốc do đó có thể cài Savior cho Chrome để tải bất cứ video xuống Facebook.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-soat-toc-do-phat-lai-video-cua-website-tren-chrome-37115n.aspx
Đôi khi sử dụng Facebook bạn cảm thấy khó chịu khi các video tự động phát mà mình lại không mong muốn. Đặc biệt là khi bạn đang sử dụng 3G, 4G để coi video. Tuy nhiên tính năng này có thể kiểm soát và chúng ta có thể tắt tự phát video Facebook theo ý muốn của mình. Cụ thể hãy tham khảo hướng dẫn tắt tự phát video Facebook tại đây để kiểm soát hiệu quả hơn trong quá trình xem video theo ý muốn của mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Đo tốc độ Internet trên Google tìm kiếm
Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Chrome 55 sắp ra mắt, cải thiện tốc độ, đỡ ngốn RAM
Từ khoá liên quan:

kiem soat toc do phat lai video tren chrome

, tang toc do chay video, tua cham video tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới