Đo tốc độ Internet trên Google tìm kiếm

Đo tốc độ tìm kiếm Internet trên Google là một tính năng mới vừa được Google tung ra cách đây không lâu. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng đo tốc độ Internet ngay sau khi tìm kiếm trên trình duyệt Google Chrome hoặc nhiều trình duyệt khác.

Thông thường để tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trên Internet, bạn cần truy cập trình duyệt web Chrome, Firefox hoặc tải CocCoc và gõ trên thanh URL thông tin muốn tìm kiếm. Tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm, kết quả trả về có thể thay đổi.

do toc do internet tren google tim kiem

Thực tế đây là một tính năng đang được Google thử nghiệm trên một số người dùng.

Khi họ gõ từ khóa check internet speed trên thanh công cụ, Google sẽ hiển thị một mục kết quả ghi “Internet speed test”. Với mục này, người dùng có thể bấm vào nút “Run speed test” để đo tốc độ Internet hiện tại khi đang duyệt web.

Theo Google, tính năng kiểm tra tốc độ Internet chỉ mất khoảng 30 giây để hoàn tất. Công cụ này là kết quả hợp tác giữa Google và hãng M-Lab.

cach do toc do internet tren google tim kiem

Các chỉ số sẽ hiển thị thông qua công cụ nào bao gồm tốc độ download, tốc độ upload và tốc độ phản hồi (latency). Chỉ số tốc độ phản hồi được hiểu là tốc độ thông tin có thể truyền tới máy tính của bạn. Nó cũng ảnh hưởng tới việc bạn sẽ mất bao lâu để download các file lớn hoặc các trang web có quá nhiều hình ảnh.

Sự ra mắt của công cụ này được cho sẽ là “đòn đánh” nguy hiểm đối với nhiều dịch vụ và công cụ tương tự như Speedtest.netTestmy.net.

Hiện tính năng đo tốc độ Internet trên Google Search đã có sẵn trên các trình duyệt Chrome như Firefox hoặc Cốc Cốc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/do-toc-do-internet-tren-google-tim-kiem-7314n.aspx
Nếu chưa rõ trình duyệt nào hiện có tốc độ duyệt web nhanh nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo bài viết so sánh tốc độ duyệt web giữa Google Chrome, Firefox, Opera và CocCoc đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó nhé.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Thiết lập mặc định download file bằng IDM trên Google Chrome
Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search
5 tựa game ẩn của Google giúp thư giãn cực tốt
Cách tăng tốc duyệt web trên Google Chrome bằng Cheat Engine
Từ khoá liên quan:

đo tốc độ Internet trên google tìm kiếm

, đo tốc độ internet, kiểm tra tốc độ internet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

  Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá