Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search

Không giống như những cách đo tốc độ Internet thông thường, cách đo và kiểm tra tốc độ Internet bằng Google Search lại khá hữu dụng mà không tốn quá nhiều thời gian để thao tác của người dùng như việc phải tìm một dịch vụ hoặc phần mềm hỗ trợ đo tốc độ Internet.

Bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường mạng Ineternet và mong muốn nắm bắt nhanh tốc độ Internet để kịp thời có biện pháp tăng tốc Internet kịp thời để phục vụ cho công việc. Trong bài viết, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách đo tốc độ Internet nhanh chóng bằng Google Search, đồng thời tìm hiểu cách tăng tốc Internet sao cho hiệu quả nhất nhé.

kiem tra toc do internet bang google search

Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search

Lưu ý rằng cách kiểm tra tốc độ Internet bằng Google Search này chỉ áp dụng cho Google Search phiên bản nước ngoài, cụ thể là Mỹ và Canada. Do đó, nếu bạn truy cập Google Search phiên bản Tiếng Việt bạn sẽ không thể đo tốc độ Internet trên Google Search

Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search

Bước 1: Truy cập trang có địa chỉ TẠI ĐÂY để truy cập vào trang đo tốc độ Internet bằng Google Search. Nếu có thể bạn nên ghim đường dẫn này vào Bookmark của trình duyệt để mở nhanh hơn. Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn một số cách tạo bookmark trên Google Chrome hay cách tạo và xóa bookmark trên Firefox nhé, bạn đọc có thể tự đọc và tìm hiểu thêm.

do toc do internet bang google search

Bước 2: Nhấn Run Speed Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng thôi nào.

Tuy nhiên hãy nhớ tắt hết tất cả quy trình tải về và tải lên hiện tại nhé vì những quy trình này có thể làm ảnh hưởng và sai lệch kết quả tải đo tốc độ Internet bằng Google Search.

Bước 3: Kết quả hiện ra sẽ cung cấp cho bạn những thông số như sau:

- Mbps download: Tốc độ tải về tính theo MB/s

- Mbps upload: Tốc độ tải lên tính theo MB/s

- Latency: Độ trễ đường truyền

- Server: máy chủ gửi nhận tín hiệu (ping).

kiem tra toc do internet bang google search

Cuối cùng là kết luận của công cụ kiểm tra tốc độ mạng bằng Google Search. Tất nhiên kết luận là Tiếng Anh. Đối với những bạn không biết Tiếng Anh có thể bôi đen đoạn kết luận và nhấn Ctrl + C và dán vào Google Search để hiểu đại nghĩa của câu kết luận.

kiem tra toc do mang bang google search

Bước 4: Nếu thấy kết quả đo tốc độ mạng bằng Google Search này chưa thực sự chính xác và nghi vấn có vấn đề phát sinh, bạn có thể nhấn Test Again để kiểm tra tốc độ mạng lại nhé.

kiem tra toc do load website bang google search

Ngoài ra,  Taimienphi.vn cũng lưu ý với bạn đọc rằng, tất cả các công cụ đo tốc độ mạng đều có sai số nhất định nên bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào kết quả thu được để mặc định đó là tốc độ mạng Internet hiện tại đang sử dụng bởi tùy theo thời điểm tốc độ mạng có thể giảm, ví du do đứt cáp quang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-do-toc-do-internet-kiem-tra-toc-do-mang-bang-google-search-9155n.aspx
Nếu muốn tham chiếu với các công cụ test và kiểm tra mạng khác, bạn có thể tham khảo hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng dịch vụ Speedtest.net hoặc phần mềm Auslogics BoostSpeed nhé. Hãy nhớ rằng dù dùng dịch vụ Speedtest.net hoặc tăng tốc bằng Auslogics BoostSpeed, bạn cũng đừng bao giờ quá phụ thuộc vào các thông số để cho rằng mạng chậm. Tuy nhiên nếu trong trường mạng chậm do một số nguyên nhân khách quan thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng một số thủ thuật nhỏ mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để khắc phục mạng chậm nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền Auslogics Disk Defrag Pro 1 năm, chống phân mảnh ổ đĩa ngày 1/9
Cách đo tốc độ Internet các đường truyền VNPT, Viettel, FPT..
Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, test đường truyền mạng VNPT
Cách kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

do toc do internet bang google search

, kiem tra toc do internet bang google search, kiem tra toc do mang bang google search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auslogics BoostSpeed

  Cải thiện tốc độ máy tính

  Auslogics BoostSpeed là phần mềm hỗ trợ tăng tốc kết nối Internet cho máy tính, với Auslogics BoostSpeed những hạn chế về tốc độ Internet của bạn sẽ được khắc phục và hạn chế tới mức thấp nhất đem lại hiệu quả cao trong ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet VNPT, Viettel, FPT

  Việc kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet giúp bạn biết được chất lượng kết nối hiện tại. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn có thể đo lường tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ, từ đó xác định và khắc phục các

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Cách cài tiếng Việt cho Office 2016 để sử dụng tốt hơn

  Để sử dụng Microsoft Office 2016 một cách thuận tiện hơn, hãy cài tiếng Việt ngay hôm nay. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ giao diện và tận hưởng trải nghiệm làm việc dễ dàng hơn. Hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện quá trình cài đặt một cách nhanh chóng và hiệu quả.