Cách kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại iPhone, Android

Speedtest hỗ trợ kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại, máy tính phổ biến, công cụ hoạt động khi thiết bị có kết nối internet,... Sử dụng Speedtest miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng, chất lượng kết nối của thiết bị di động của mình mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng Speedtest giúp người dùng kiểm tra tốc độ mạng wifi dễ dàng và chính xác chỉ bằng một lần chạm. Speedtest ghi nhận lại tốc độ tải xuống và tải lên của đường truyền chỉ trong vài giây và tạo một biểu đồ báo cáo cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng xác minh khả năng kết nối mạng của mình có đạt được đúng tốc độ như nhà mạng cam kết hay phát hiện sự cố để có cách khắc phục kịp thời.

cach kiem tra toc do wifi tren dien thoai

Kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại bằng Speedtest

Hiện nay, Speedtest đã có đầy đủ các phiên bản ứng dụng dành riêng cho 2 hệ điều hành thiết bị di động phổ biến là iOS và Android. Người dùng quan tâm có thể tải Speedtest mới nhất trong liên kết dưới đây.

- Dành cho phiên bản Android: Download Speedtest cho Android
- Dành cho phiên bản iOS: Download Speedtest cho iPhone

Kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại đúng cách bằng Speedtest

Như đã nói ở trên, kiểm tra tốc độ wifi bằng Speedtest không hề khó, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng từ màn hình điện thoại và nhấn nút Go để bắt đầu. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng Speedtest chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên nhiều người sẽ gặp khó khăn khi sử dụng. Để bạn có thể đo đạc hiệu quả, Taimienphi sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước thực hiện và những điều cần lưu ý.

Bước 1: Sau khi khởi động ứng dụng từ màn hình điện thoại, màn hình làm việc chính của Speedtest sẽ hiển thị như sau.

cach kiem tra toc do wifi tren dien thoai 2

Ngay lúc này, bạn có thể nhấn GO để thực hiện quá trình đo đạc ngay. Tuy nhiên, hãy chú ý một số tính năng ứng dụng cung cấp cho người dùng như:

- Multi - Ứng dụng sẽ thực hiện kiểm tra bằng nhiều kết nối khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn biết được tốc độ mạng tối đa mà bạn có thể đạt được.

- Single - Kết nối đơn sẽ thích hợp nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng khi tải xuống một tệp tin.

Theo mặc định, Speedtest sẽ đo tốc độ mạng của bạn đến vị trí server của nhà mạng gần nhất. Nếu bạn muốn đo tốc độ mạng từ vị trí của mình tới một server khác thì có thể nhấn CHANGE SERVER và chọn tên nhà mạng trong danh sách.

cach kiem tra toc do wifi tren dien thoai 3

Bước 2: Quá trình đo đạc diễn ra, Speedtest kết nối với server và kiểm tra tốc độ tải lên và tải xuống, độ trễ của tệp tin,...

cach kiem tra toc do wifi tren dien thoai 4

Bước 3: Sau khi đã kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại xong, Speedtest sẽ hiển thị kết quả, có 3 chỉ số mà bạn cần lưu ý quan tâm.

cach kiem tra toc do wifi tren dien thoai 5

Ping - Chỉ số này thể hiện khoảng thời gian để Speed gửi một gói dữ liệu đến một máy và phản hồi lại. Chỉ số này cao sẽ gây ra tình trạng giật, lag khi sử dụng mạng, đặc biệt ảnh hưởng nghiệm trọng tới những người đang chơi game. Tốc độ Ping khoảng 100 ms được coi là có thể mức chấp nhận được.

Download - Đây có lẽ là chỉ số quen thuộc và được nhiều người quan tâm nhất. Chỉ số Download cho biết tốc độ tải dữ liệu về máy của bạn.

Upload - Chỉ số Upload thường không nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người như chỉ số Download. Tuy nhiên nó sẽ cần thiết nếu bạn thường xuyên phải tải các tệp tin lên mạng. Tốc độ upload càng cao đồng nghĩa với việc bạn tải dữ liệu lên mạng càng nhanh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-wifi-tren-dien-thoai-50712n.aspx
Bằng cách kiểm tra tốc độ Wifi trên điện thoại bằng công cụ Speedtest, bạn sẽ dễ dàng biết được tình trạng, tốc độ kết nối mạng trên thiết bị di động của mình. Hi vọng sau khi tham khảo thông tin mà Taimienphi cung cấp, bạn sẽ khai thác được các tính năng của ứng dụng và hiểu rõ các chỉ số đo lường để có đánh giá chính xác tốc độ đường truyền hay phát hiện sự cố mạng kịp thời. Ngoài Speedtest, các bạn có thể tham khảo những website kiểm tra tốc độ Internet khác tại đây trên máy tính của mình.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Speedtest, đo tốc độ mạng internet
Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping
Đo tốc độ Wifi trên iPhone, kiểm tra tốc độ mạng Wifi
6 Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do wifi

, kiem tra toc do wifi tren dien thoai, kiem tra toc do mang tren dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
  • Speedtest

    Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

    Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá