Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, test đường truyền mạng VNPT

Kiểm tra tốc độ mạng VNPT là cách quan trọng để người dùng có thể nắm được tình hình mạng, tốc độ mạng thực tế của gói cước mạng VNPT đang dùng, sử dụng Speedtest để kiểm tra tốc độc mạng, đây cũng là thủ thuật hữu ích để người dùng sớm có biện pháp sửa lỗi kết nối mạng chậm.

Có thể khẳng định test tốc độ mạng bằng dịch vụ web là phương pháp test đường truyền tốt nhất hiện nay mà không cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ internet. Tuy nhiên rất ít người có thói quen kiểm tra tốc độ mạng, ping mạng để đánh giá chất lượng của một gói dịch vụ Internet do cách nhà mạng cung cấp như VNPT, FPT, Viettel,... Hơn hết nếu biết được tốc độ mạng, ping mạng, đồng thời có thói quen theo dõi thường xuyên bạn sẽ biết cách tối ưu đường truyền, kết hợp với nhiều phương pháp khắc phục lỗi mạng chậm, bạn hoàn toàn có thể có được một mạng Internet nhanh và mạnh.

kiem tra toc do mang vnpt

Hướng dẫn xem tốc độ mạng VNPT

Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, test đường truyền mạng VNPT

KIểm tra tốc độ mạng VNPT không cần dùng phần mềm bằng cách dịch vụ như Speedtest, Speed.io.

1. Kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng Speedtest.net

Bước 1: Vào  Google Chrome, Firefox, Opera hay Cốc Cốc sau đó nhập địa chỉ trang web Speedtest.net. Nhấn Enter để truy cập.

SpeedTest hiện có phần mềm Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho Android để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng VNPT ở mọi lúc mọi nơi.

Bước 2: Nhấn nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

kiem tra toc duong truyen vnpt

Kết quả hiện ra gồm hai tốc độ tải lên (upload) và tốc độ tải về (download), và Ping, chỉ số độ trễ của đường truyền. Nếu muốn kiểm tra lại tốc độ mạng VNPT, bạn chỉ việc nhấn Test Again để bắt đầu kiểm tra lại.

test duong truyen mang vnpt

Kết quả đo tốc độ Internet có thể thay đổi liên tục, do đó nếu muốn có thông số tương đối nhất, bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm khi lượng người dùng thấp để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

Các thông số uploading hay downloading khi kiểm tra tốc độ mạng VNPT rất quan trọng, do đó bạn đọc nên tìm hiểu chi tiết khái niệm và chức năng của các thông số kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest nhé.

2. Kiểm tra tốc độ mạng VNPT bằng Speed.io

Bước 1:Truy cập trang web http://www.speed.io/ từ thanh địa chỉ của các trình duyệt như  Chrome, Firefox, Opera,…

Bước 2: Trong giao diện của dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng VNPT bạn nhấn nút Start Speedtest để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng.

test toc do mang

Nhấn vào Result để truy cập tới trang kết quả kiểm tra tốc độ mạng VNPT.

kiem tra toc do internet

Báo cáo tốc độ download, upload, ping,…của mạng VNPT. Giá trị Excellent được hiểu là tốc độ đường truyền VNPT mạnh. Riêng chỉ số Ping thì càng thấp càng tốt.

xem toc do mang vnpt

Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ đường truyền VNPT. Bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp cho mọi nhà mạng để kiểm tra tốc độ mạng Vitettel, FPT nhé.

*Lưu ý:  Tốc độ đường truyền Internet sẽ khác biệt so với tốc độ lý thuyết do nhà cung cấp cho biết. Nguyên nhân có thể do hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%).

Tình trạng mạng kém khiến nhiều người dùng rất khó chịu, để khắc phục lỗi mạng chậm, đa số người dùng sẽ gọi nhân viên hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn biết cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel, VNPT, FPT, bạn có thể biết cách khắc phục lỗi mạng chậm.

Sau đó nếu muốn tốc độ được cải thiện, bạn hãy tiến hành tăng tốc internet bằng Internet Cell Boost và phần mềm Auslogics BoostSpeed, hoặc không bạn hãy nâng cấp gói cước Internet lên cao hơn nhé. Ngoài ra cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ download tốc độ cao với khả năng tăng tốc độ mạng, đẩy tốc độ download lên mức cao nhất có thể như IDM chẳng hạn.

Sau khi cài IDM, bạn sẽ có thể tải phim, ảnh chỉ trong nháy mắt nhờ việc biết cách tối ưu mạng và khắc phục lỗi mạng chậm tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-mang-vnpt-11231n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: An Nguy     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra tốc độ mạng FPT, test đường truyền mạng FPT
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Ping mạng, cách kiểm tra ping mạng
Đo tốc độ Wifi trên iPhone, kiểm tra tốc độ mạng Wifi
Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do mang vnpt

, kiem tra toc duong truyen vnpt, test duong truyen mang vnpt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Speedtest

    Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

    Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới