Kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến

Bạn muốn biết tộc độ mạng của mình đang sử dụng ra sao, hãy thử cách kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến trong bài viết dưới đây. Vừa nhanh gọn lại hiệu quả và cho bạn kết quả chính xác nhất có thể.

Để kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến có rất nhiều cách khác nhau, ngoài cách tải thực tế một file nào đó thì chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng thông qua các công cụ online mà không cần phải cài đặt hay nhiều bước phức tạp. Việc của bạn chỉ là truy cập vào công cụ đó và kiểm tra tốc độ mạng mà mình đang sử dụng mà thôi.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen

Tất nhiên việc kiểm tra tốc độ mạng Internet cũng cần phải có những điều kiền nhất định hoặc chính nhu cầu của bạn đề ra. Chẳng hạn như để có nhận xét khách quan nhất thì trước khi kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến người dùng cần phải xác định thời điểm mà mình kiểm tra. Hoặc bạn phải kiểm tra ở nhiều thời điểm khác nhau bởi lẽ vào giờ rảnh rỗi hay ban đêm hoặc sáng sớm thì tốc độ mạng lúc nào cũng đạt mức tốt đa còn vào giờ cao điểm, giờ làm việc thì chắc chắn việc chia sẻ băng thông sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến

1. Kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Speedtest

- Để kiểm tra bằng Speedtest bạn cần truy cập TẠI ĐÂY.

Bước 1: Sau khi truy cập vào website chúng ta nhấn vào phần Go để tiến hành kiểm tra, ở đây chúng tôi kiểm tra tốc độ mạng Internet với nhà mạng Viettel.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 2

Thông số đầu tiên bạn nhìn thấy chính là tốc độ download của mạng, tức là khi bạn tải một file nào đó từ trên mạng xuống.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 3

Thông số tiếp theo chính là tốc độ upload, tức là khi bạn up một file nào đó lên server, lên host hoặc như up ảnh lên Facebook vậy.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 4

Bước 2: Sau cùng kết quả kiểm tra tốc độ mạng Internet sẽ hiện ra và bạn có thể lựa chọn chia sẻ hoặc kiểm tra lại một lần nữa. Như chúng tôi có nói từ đầu là việc kiểm tra còn tùy vào thời điểm. Như thời điểm trong bài là đang giờ làm việc có nhiều người sử dụng nên tốc độ download có phần thiếu ổn định.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 5

2. Kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Xfinity Speed Test

- Để sử dụng dịch vụ này bạn đọc truy cập liên kết TẠI ĐÂY.

Bước 1: Tương tự như cách kiểm tra trên, ngay khi truy cập được vào chúng ta nhấn vào Start Test để kiểm tra tốc độ mạng Internet hoặc nhấn thêm vào Advanced Settings.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 6

Bước 2: Tại Advanced Settings chúng ta có thể lựa chọn nhiều host khác nhau để kiểm tra, Xfinity là website cho phép test dựa trên các host nước ngoài nên bạn có thể kiểm tra chính xác hơn tốc độ của mình khi tải hoặc truy cập các website nước ngoài.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 7

Tương tự đầu tiên là tốc độ donwload sẽ hiển thị ra tới mức tối đa mà tại thời điểm server này đang tiến hành kiểm tra mạng của bạn.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 8

Sau đó là tốc độ upload file lên host của mạng.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 9

Và cuối cùng là kết qua sau khi kiểm tra tốc độ mạng Internet, kết quả này bạn nên kiểm tra nhiều thời điểm để có thông tin chính xác nhất.

kiem tra toc do mang internet fpt vnpt viettel 4g 3g truc tuyen 10

Trên đây 2 là 2 cách giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng Internet cũng như kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel, 4G, 3G trực tuyến. Cho dù bạn đang sử dụng nhà mạng nào đi chăng nữa đều có thể kiểm tra được với 2 công cụ trên. Tất nhiên tốc độ lên được tối đa bao nhiêu còn tùy thuộc vào gói cước mà bạn đang sử dụng, trên thực tế thì các gói cước tối thiểu hiện nay của các nhà mạng đã đủ dùng cho 1 gia đình rồi nên bạn cũng không cần qua lo lắng về tốc độ mạng nhà mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-mang-internet-fpt-vnpt-viettel-4g-3g-truc-tuyen-35367n.aspx
Nếu như không yên tâm và tốc độ mạng của mình bạn có thể tiến hành đổi gói cước hoặc tăng tốc internet bằng các phần mềm, đơn giản hơn là hãy tăng tốc internet thông qua các mẹo vặt có trên Taimienphi.vn. Chúng tôi luôn luôn cập nhật những thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra tốc độ mạng Viettel, test đường truyền mạng Viettel
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Tổng hợp cách kiểm tra tốc độ các nhà mạng tại Việt Nam
Top phần mềm kiểm tra tốc độ mạng
Đo tốc độ Wifi trên iPhone, kiểm tra tốc độ mạng Wifi
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do mang internet

, kiem tra toc do fpt, kiem tra toc do vnpt,

SOFT LIÊN QUAN
 • V SPEED Speed Test

  Đo tốc độ kết nối Internet trên Android.

  V-SPEED Speed Test là ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet dành cho nền tảng Android được trang bị giao diện hiện đại, trực quan giúp bạn đo tốc độ mạng chính xác. V-SPEED Speed Test cung cấp các tính năng từ đơn giản đến phức tạp dành cho cả người dùng cơ bản và nâng cao, với kết quả thống kê khá chính xác.

Tin Mới

 • Tổng đài 1530 là gì? có uy tín không?

  Khi đang thực hiện cuộc gọi nhưng điện thoại hết tiền, hầu hết người dùng Viettel nghĩ ngay đến việc ứng tiền hoặc sử dụng dịch vụ gọi không gián đoạn. Và 1530 cũng là tổng đài được nhiều người liên hệ. Vậy tổng đài 1530 là gì? Có uy tín không? Gọi 1530 Viettel để làm gì? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho bạn.

 • Cách làm lại sim Viettel bị mất

  Là sản phẩm thẻ sim được cung cấp bởi nhà mạng Viettel, sim Viettel nhiều người sử dụng để phục vụ cho quá trình liên lạc nhắn tin, gọi điện của cá nhân. Tuy Nếu không may sim Viettel bị mất, bị đánh cắp, bị hỏng hoặc

 • Cách khóa sim Viettel nhanh nhất

  Có rất nhiều lý do khiến cho người dùng phải khóa sim Viettel ngay tại thời điểm đó và nếu như bạn rơi vào tình trạng bị mất sim Viettel và muốn khóa sim Viettel thì phải làm thế nào ? Với hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách để khóa sim Viettel một nhanh và hiệu quả nhất.

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá