Tổng hợp cách kiểm tra tốc độ các nhà mạng tại Việt Nam

Hướng dẫn tổng hợp các cách kiểm tra tốc độ các nhà mạng tại Việt Nam trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn chi tiết nhất để biết được tốc độ mạng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất tại Việt Nam hiện nay như Viettel, FPT hoặc VNPT.

Kiểm tra tốc độ mạng vốn không phải là một nhiệm vụ quá khó đối với nhiều người dùng, đặc biệt với những người thành thạo kiến thức về Internet. Tuy nhiên cũng có nhiều người do mới tiếp cận với Internet nên chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của việc kiểm tra tốc độ mạng, đặc biệt là kiểm tra mạngViettel, VNPT hoặc FPT.

tong hop cach kiem tra toc do cac nha mang tai viet nam

Thực tế, khi biết kiểm tra mạng Internet, người dùng có thể dễ dàng so sánh tốc độ giữa các nhà mạng, đồng thời có kế hoạch sớm tăng tốc Internet nhằm phục vụ cho công việc, học tập và giải trí thuận lợi hơn.

Tổng hợp cách kiểm tra tốc độ các nhà mạng tại Việt Nam

1. Kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra tốc độ mạng là cách nhanh nhất giúp bất kỳ ai cũng có thể biết tốc độ mạng của gói cước bạn đang sử dụng để thuận tiện hơn cho việc sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả, đặc biệt khi muốn tăng tốc Internet, lướt web nhanh và mượt hơn. Hiện nay với ba nhà mạng cung cấp Internet chính tại Việt Nam là Viettel, VNPT hay FPT, người dùng đã có nhiều lựa chọn hơn. Trong đó, mỗi nhà mạng đều cung cấp nhiều phân khúc băng thông khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn.

Nhưng cũng có trường hợp do nhà mạng bóp băng thông bất ngờ dẫn tới tốc độ mạng chậm, để khắc phục mạng chậm, ngoài việc phải liên tục ping mạng để kiểm tra vấn đề thì cách nhanh nhất hãy liên hệ tới tổng đài hỗ trợ của các nhà mạng để được giải quyết cụ thể.

2. Kiểm tra tốc độ mạng Viettel

Nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng được nhiều người dùng sử dụng không chỉ về viễn thông mà còn cả Internet. Các gói cước Internet của Viettel hiện cũng khá đa dạng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, người dùng vẫn nên kiểm tra tốc độ mạng Viettel để nắm được tốc độ mạng lý thuyết và thực tế có chênh lệch nhiều không, những thông tin này cũng rất quan trọng khi người dùng muốn phản ánh về dịch vụ và gói cước mà mình đăng ký.

kiem tra toc do mang internet

Chi tiết về cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel cũng đã được Taimienphi.vn gửi tới bạn đọc trong một bài viết gần đây, bạn đọc có thể tự tìm hiểu và tham khảo thêm nhé. Cách này sử dụng dịch vụ web hoặc phần mềm SpeedTest cho PC hoặc SpeedTest cho Android.

3. Kiểm tra tốc độ mạng VNPT

VNPT cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet khá sớm tại Việt Nam, chính vì lẽ đó lượng thuê bao của mạng VNPT rất lớn, tuy nhiên, việc cung cấp nhiều gói cước Internet hiện nay cũng khiến tình trạng quản lý thuê bao và ép băng thông trở nên thường xuyên hơn. Để giải quyết tình trạng này, việc kiểm tra tốc độ mạng VNPT và khắc phục mạng chậm cần được thực hiện thường xuyên, sau khi đã có được những thông tin quan trọng, bạn có thể phản ánh với bộ phận dịch vụ của VNPT.

cach kiem tra toc do mang internet

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT đã được Taimienphi.vn giới thiệu khá chi tiết, ngoài sử dụng dịch vụ web các bạn có thể thực hiện trên phiên bản SpeedTest cho PC hoặc SpeedTest cho Android để biết được tốc độ mạng nhé

4. Kiểm tra tốc độ mạng FPT

Kiểm tra tốc độ mạng FPT sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn tổng quan nhất về tốc độ mạng FPT thực tế đang sử dụng, qua đó giúp bạn có kế hoạch nâng cấp gói cước, hoặc biết nguyên nhân để khắc phục mạng chậm, đồng thời có cách để tăng tốc Internet trong thời gian sớm nhất. Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng FPT, bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn từ Taimienphi.vn trong bài viết mới nhất nhé.

kiem tra toc do mang internet tai viet nam

Hiện nay, FPT cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet được đông đảo người dùng tại Việt Nam tin tưởng, nhưng để có được tốc độ mạng Internet tốt nhất, bạn nên lựa chọn các gói cước cao hơn một chút để tận hưởng tốc độ lướt web nhanh nhất.

Ngoài những cách kiểm tra tốc độ mạng sử dụng công cụ trực tuyến như trong bài viết này, bạn đọc nếu có kinh nghiệm có thể sử dụng thêm nhiều phần mềm hỗ trợ tăng tốc Internet như Internet Boot Cell hoặc công cụ kiểm tra ping mạng có sẵn trong máy tính để biết tốc độ mạng thực tế.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng cài IDM để tăng tốc download, giúp tải file nhanh hơn. Nhưng cài IDM xong quan trọng nhất là việc phải thiết lập tránh không cho IDM tự động download nhé.

Đôi khi ping mạng xuất hiện những biểu tượng cho thấy kết nối Internet của bạn bị gián đoạn khá lâu, trong khi phản hồi từ nhà mạng cho thấy vẫn bình thường, đó là lúc bạn cần kiểm tra và bấm dây mạng lại để chắc chắn đầu dây kết nối Ethernet không bị hỏng, và cách bấm dây mạng sao cho đúng cũng rất quan trọng nên bạn cần hết sức chú ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cach-kiem-tra-toc-do-cac-nha-mang-tai-viet-nam-12867n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 sai lầm khi kiểm tra tốc độ Wifi cần tránh
Đo tốc độ Wifi trên iPhone, kiểm tra tốc độ mạng Wifi
Top 5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả
Top phần mềm kiểm tra tốc độ mạng
Cách đăng ký 4G Vina cho thuê bao trả sau
Từ khoá liên quan:

tong hop cach kiem tra toc do cac nha mang tai viet nam

, kiem tra toc do mang internet, cach kiem tra toc do mang internet,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viễn thông Việt Nam

    Ứng dụng kiểm tra nhà mạng

    Viễn thông Việt Nam là ứng dụng được phát hành bởi Cục Viễn thông Việt Nam nhằm cung cấp tiện ích để đăng ký chuyển mạng giữ số cho các nhà mạng tại Việt Nam, với sự trợ giúp của Viễn thông Việt Nam người dùng sẽ dễ dàng nhận biết nhà mạng của mỗi số điện thoại gọi đến và gọi đi.

  • NetTest Kiểm tra đường truyền, tốc độ Internet nhà bạn
  • Speedtest Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng
  • Sensorly Ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng cho di động
  • 4G Speed Kiểm tra tốc độ mạng 4G
  • PingTest Graph Phần mềm kiểm tra kết nối mạng

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá