Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping. Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC để biết được tốc độ download, upload hay ping là điều khá cần thiết để đánh giá xem tốc độ sử dụng mạng của mình là cao hay thấp, cũng như kiểm tra gói cước sử dụng hàng tháng xem mình đã trả tiền đúng với gói cước đang sử dụng hay chưa và ngay sau đây hãy cùng Taimienphi.vn sử dụng Speedtest để kiểm tra nhé.

Kiểm tra mạng hay kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình đang sử dụng là bao nhiêu từ tốc độ download, upload hay ping.

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy mạng chậm, tốc độ kết nối Internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp biển, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết khắc phục mạng chậm. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload, ping.

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị máy tính, laptop của mình đã được kết nối Internet. Nếu chưa có các bạn cần phải kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hay sử dụng mạng dây để kết nối.

Cách bấm mạng dây đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một cách cụ thể các bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet thông qua mạng dây

Bước 1: Để kiểm tra được mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta nhìn xuống phía dưới như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được địa chỉ IP của mạng mình là gì, mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (VD: Như trong hình là mạng Viettel. FPT là FPT Telecom. VNPT sẽ là Vietnam Post and. CMC sẽ là VDC)

Bước 3: Để kiểm tra được tốc độ download, upload và ping chúng ta ấn chọn Begin test

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng mình đang sử dụng và cho các thông tin như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị càng thấp thì tốc độ phản hồi của mạng càng cao, giá trị này khá quan trọng khi các bạn chơi các trò chơi Game Online. Như trên hình Ping của mình 2ms ( 2 giây)

Download Speed: Tốc độ tải về của mạng. Lấy giá trị tại Download Speed này chia cho 8 sẽ biết được tốc độ download tối đa có thể đạt được là bao nhiêu. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 48.26/ 8 sẽ được 6.0 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.

Upload Speed: Tốc độ tải dữ liệu lên trên mạng Internet. Khi bạn Upload một dữ liệu chỉ số này quyết định xem thời gian đang tải dữ liệu sẽ dài hay ngắn. Nếu như mạng của bạn sử dụng là ADLS thì tốc độ Upload Speed sẽ khá thấp hơn Download Speed. Như hình trên tốc độ Upload của mình là 51.18 Mb/s.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx
Như vậy chúng ta đã thành công kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload và ping một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra để cải thiện tốc độ download dữ liệu về ở trên mạng chúng ta nên sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng có thể đạt được tốc độ download cao hơn với cách download thông thường, và việc cài IDM cũng khá đơn giản, các bạn có thể xem cách cài IDM trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn để cải thiện tốc độ download của máy mình nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì
Cách xem mạng Wifi nào mạnh nhất trên Windows, Macbook, Linux
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
6 Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone
Top 5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả
Từ khoá liên quan:

kiem tra mang vnpt

, kiem tra toc do mang vnpt, kiem tra toc do mang viettel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Speedtest

  Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

  Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách mute Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram

  Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng đặc biệt, Telegram được cho là một ứng dụng đa nền tảng giúp người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng gần lớn, nhưng đôi khi có quá nhiều thông báo tin nhắn làm phiền bạn, bạn có thể Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram chỉ với vài thao tác.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay, lừa đảo qua rất nhiều nên khi thấy điện thoại lạ như số 02899995555 thường xuyên làm phiền, khiến bạn khó chịu. Để biết được số 02899995555


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá