Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping. Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC để biết được tốc độ download, upload hay ping là điều khá cần thiết để đánh giá xem tốc độ sử dụng mạng của mình là cao hay thấp, cũng như kiểm tra gói cước sử dụng hàng tháng xem mình đã trả tiền đúng với gói cước đang sử dụng hay chưa và ngay sau đây hãy cùng Taimienphi.vn sử dụng Speedtest để kiểm tra nhé.

Kiểm tra mạng hay kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình đang sử dụng là bao nhiêu từ tốc độ download, upload hay ping.

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy mạng chậm, tốc độ kết nối Internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp biển, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết khắc phục mạng chậm. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload, ping.

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị máy tính, laptop của mình đã được kết nối Internet. Nếu chưa có các bạn cần phải kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hay sử dụng mạng dây để kết nối.

Cách bấm mạng dây đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một cách cụ thể các bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet thông qua mạng dây

Bước 1: Để kiểm tra được mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta nhìn xuống phía dưới như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được địa chỉ IP của mạng mình là gì, mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (VD: Như trong hình là mạng Viettel. FPT là FPT Telecom. VNPT sẽ là Vietnam Post and. CMC sẽ là VDC)

Bước 3: Để kiểm tra được tốc độ download, upload và ping chúng ta ấn chọn Begin test

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng mình đang sử dụng và cho các thông tin như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị càng thấp thì tốc độ phản hồi của mạng càng cao, giá trị này khá quan trọng khi các bạn chơi các trò chơi Game Online. Như trên hình Ping của mình 2ms ( 2 giây)

Download Speed: Tốc độ tải về của mạng. Lấy giá trị tại Download Speed này chia cho 8 sẽ biết được tốc độ download tối đa có thể đạt được là bao nhiêu. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 48.26/ 8 sẽ được 6.0 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.

Upload Speed: Tốc độ tải dữ liệu lên trên mạng Internet. Khi bạn Upload một dữ liệu chỉ số này quyết định xem thời gian đang tải dữ liệu sẽ dài hay ngắn. Nếu như mạng của bạn sử dụng là ADLS thì tốc độ Upload Speed sẽ khá thấp hơn Download Speed. Như hình trên tốc độ Upload của mình là 51.18 Mb/s.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx
Như vậy chúng ta đã thành công kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload và ping một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra để cải thiện tốc độ download dữ liệu về ở trên mạng chúng ta nên sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng có thể đạt được tốc độ download cao hơn với cách download thông thường, và việc cài IDM cũng khá đơn giản, các bạn có thể xem cách cài IDM trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn để cải thiện tốc độ download của máy mình nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì
Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Top 5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả
Cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính
Từ khoá liên quan:

kiem tra mang vnpt

, kiem tra toc do mang vnpt, kiem tra toc do mang viettel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Speedtest

  Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

  Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia, test ổ đĩa

  Là trình quản lý phân vùng tốt nhất cho Windows, MiniTool Partition Wizard nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất ổ đĩa. Nó giúp tạo / thay đổi kích thước / định dạng phân vùng một cách linh hoạt, chuyển đổi đĩa giữa đĩa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32, và chuyển đổi đĩa động sang cơ bản mà không mất dữ liệu trong vài cú nhấp chuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng MiniTool Partition Wizard chi tiết nhất.

 • Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến NET Framework, đây là một nền tảng danh cho nhà phát triển được tạo thành từ các công cụ, ngôn ngữ lập trình và thư viện để xây dựng nhiều loại ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên để hiểu chi tiết NET Framework là gì và sử dụng cho mục đích nào thì rất ít người biết. Vậy NET Framework là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 • 50 stt buồn cực kì tâm trạng về tình yêu đôi lứa

  Nỗi buồn khi tình yêu tan vỡ, chia lìa là một phần tất yếu của cuộc sống và thường mang đến những trải nghiệm đau đớn, mất mát cho người trong cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá