Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp người dùng biết được tốc độ upload, download và ping cũng như kiểm tra được gói mạng mình đang sử dụng và địa chỉ IP mạng của mình.

Kiểm tra mạng hay kiểm tra kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC là cách để chúng ta biết được tốc độ sử dụng mạng của mình đang sử dụng là bao nhiêu từ tốc độ download, upload hay ping.

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Hướng dẫn kiểm tra tốc đọ mạng các mạng VNPT, FPT, Viettel, CMC

Trong quá trình sử dụng nếu như cảm thấy mạng chậm, tốc độ kết nối Internet chậm trong quá trình sử dụng khi đứt cáp biển, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết khắc phục mạng chậm. Còn sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload, ping.

Kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download/upload/ping

Đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị máy tính, laptop của mình đã được kết nối Internet. Nếu chưa có các bạn cần phải kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi hay sử dụng mạng dây để kết nối.

Cách bấm mạng dây đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một cách cụ thể các bạn có thể làm theo để có thể kết nối Internet thông qua mạng dây

Bước 1: Để kiểm tra được mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC các bạn truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta nhìn xuống phía dưới như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được địa chỉ IP của mạng mình là gì, mạng đang sử dụng là Viettel, FPT, VNPT hay CMC. (VD: Như trong hình là mạng Vinaphone). Sau đó bạn bấm GO để chạy test tốc độ mạng của mình.

Bước 3: Lúc này khi trang Web hiện hình như bên dưới là đang chạy test tốc độ mạng bạn chỉ cần chờ khoảng 15s - 30s để nhận kết quả.

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Bước 4: Chương trình sẽ tính toán tốc độ mạng của gói mạng mình đang sử dụng và cho các thông tin như hình dưới

Kiem tra mang VNPT FPT VIETTEL

Trong đó Ping: Giá trị thể hiện thời gian trễ truy cập, thời gian phản hồi của mạng. Giá trị càng thấp thì tốc độ phản hồi của mạng càng cao, giá trị này khá quan trọng khi các bạn chơi các trò chơi Game Online. Như trên hình Ping của mình 2ms ( 2 giây)

Download Speed: Tốc độ tải về của mạng. Lấy giá trị tại Download Speed này chia cho 8 sẽ biết được tốc độ download tối đa có thể đạt được là bao nhiêu. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 48.26/ 8 sẽ được 6.0 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.

Upload Speed: Tốc độ tải dữ liệu lên trên mạng Internet. Khi bạn Upload một dữ liệu chỉ số này quyết định xem thời gian đang tải dữ liệu sẽ dài hay ngắn. Nếu như mạng của bạn sử dụng là ADLS thì tốc độ Upload Speed sẽ khá thấp hơn Download Speed. Như hình trên tốc độ Upload của mình là 51.18 Mb/s.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-mang-vnpt-fpt-viettel-cmc-toc-do-downloaduploadping-3563n.aspx
Như vậy chúng ta đã thành công kiểm tra mạng VNPT, FPT, VIETTEL, CMC, Tốc độ download, upload và ping một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra để cải thiện tốc độ download dữ liệu về ở trên mạng chúng ta nên sử dụng IDM. IDM là phần mềm cho phép người dùng có thể đạt được tốc độ download cao hơn với cách download thông thường, và việc cài IDM cũng khá đơn giản, các bạn có thể xem cách cài IDM trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn để cải thiện tốc độ download của máy mình nhé.


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại iPhone, Android
Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Cách xem mạng Wifi nào mạnh nhất trên Windows, Macbook, Linux
Top 5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả
Từ khoá liên quan:

kiem tra mang vnpt

, kiem tra toc do mang vnpt, kiem tra toc do mang viettel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Speedtest

    Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

    Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới