Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì

Trong những năm gần đây, khi nhắc tới kiểm tra tốc độ mạng là chúng ta nghĩ ngay đến speedtest, một trong những website hàng đầu trong việc đo đạc thông số mạng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ về các chức năng của nó, chẳng hạn như download speed hay upload speed là ví dụ điển hình.

Nhiều người thường xuyên thắc mắc, hoặc thậm chí là lo ngại với chất lượng thực sự của các gói mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự tay kiểm nghiệm với Speedtest, qua đó có thể xác minh được đâu là tốc độ thực sự của gói mạng mình đang dùng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách kiểm tra tốc độ mạng internet, hoặc với các gói mạng cụ thể, bạn có thể tham khảo bài kiểm tra mạng Internet VNPT, Viettel, FPT để rõ hơn chi tiết.

Kiểm tra tốc độ mạng Speedtest.

Bước 1: Truy cập vào website speedtest.net. Sau khi truy cập, màn hình máy tính sẽ có giao diện như dưới đây.

kiem tra toc do mang speed test

Bước 2: Để kiểm tra tốc độ với Speedtest, click chuột vào nút BEGIN TEST.

download speed upload speed trong speed test

Bước 3: Lúc này Speedtest sẽ bắt đầu xác định vị trí địa lý gần nơi bạn nhất, sau đó tiến hành download và upload dữ liệu với gói mạng của bạn.

Download Speed: Đây là tốc độ thực tế mà gói mạng của bạn có thể download tại thời điểm test, đơn vị là Mbps (megabyte/giây). Ví dụ trong bài viết này tốc độ download mà tôi đo được là 21.88 Mb/s, một tốc độ khá lý tưởng trong việc download và upload file. Tốc độ download thường và upload phụ thuộc vào gói cước các bạn đăng ký với nhà mạng, và tốc độ thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như dây, thiết bị mạng, qua lan hay qua wifi, ...

Upload Speed:Đây là tốc độ thực tế mà gói mạng của bạn có thể upload tại thời điểm test, đơn vị là Mbps (megabyte/giây). Ví dụ trong bài viết này tốc độ upload mà tôi đo được là 13.15 Mb/s. Đây cũng là tốc độ upload khá cao. Nếu dùng YouTube, bạn sẽ chỉ mất vài phút để tải video lên.

toc do download upload trong speed test

Bước 4: Kết quả thực tế sẽ hiển thị tương tự hình phía dưới.

kiem tra speed test

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết được download speed và upload speed trong kiểm tra tốc độ speedtest là gì. Giờ đây mỗi khi có thắc mắc về việc mạng nhanh hay chậm, bạn chỉ cần thực hiện các bước phía trên để kiểm tra một cách nhanh chóng. Ngoài ra hãy tham khảo thêm cách tăng tốc internet bằng Auslogics Internet Optimizer mà Taimienphi.vn đã có dịp giới thiệu.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Zing Speed Mobile trên PC
Mẹo chơi Garena Speed ​​Drifters chiến thắng tất cả
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Dataownerclub Windows Speed Up, tăng tốc máy tính từ 20/3
Zing Speed Mobile - Game đua xe tốc độ hấp dẫn tại Trung Quốc
Cách test tốc độ đọc ghi của USB
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do mang speed test

, download speed upload speed trong speed test, toc do download upload trong speed test,

SOFT LIÊN QUAN
  • Speed Test Pro

    Đo tốc độ đường truyền Internet

    Speed Test Pro là công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ kết nối mạng nhanh chóng, từ các kết nối trong LAN, wifi hay internet. Phần mềm còn có khả năng kiểm tra tốc độ hoạt động của một số phần cứng quan trọng trong máy tính.

Tin Mới