Cách test tốc độ đọc ghi của USB

Có rất nhiều cách test tốc độ đọc ghi của USB cũng như vấn đề này Taimienphi.vn đã từng nói rất nhiều lần, và trong bài viết lần này chúng ta cùng làm quen thêm một cách khác nữa để test tốc độ đọc ghi của USB cực kỳ đơn giản từ các công cụ thân quen bạn.

Taimienphi.vn đã từng đề cập rất nhiều lần về vấn đề test tốc độ đọc ghi của USB, đây cũng là thứ mà người dùng khá là quan tâm, những ai có kiến thức về máy tính cũng như muốn tìm hiểu chi tiết về thiết bị mà mình mới mua. Mỗi loại USB có dung lượng khác nhau, tốc độ khác nhau khi tiến hành copy dữ liệu từ USB vào hoặc ngược lại.

cach test toc do doc ghi cua usb

Và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ để test tốc độ đọc ghi của USB.

Cách test tốc độ đọc ghi của USB

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ sử dụng một phần mềm rất quen thuộc có tên DLC Boot, một công cụ rất hữu ích trong biệc cài đặt cũng như cứu trợ Windows. Trong DLC Boot có rất nhiều công cụ trong đó có cách test tốc độ đọc ghi của USB nhưng trước tiên hay cứ Download DLC Boot tại đây.

- Ngoài ra bạn cần thêm phần mềm giải nén WinRAR để tiến hành giải nén nếu như máy tính của bạn chưa cài đặt.

Bước 1: Sau khi tiến hành DLC Boot xong hãy tiến hành giải nén công cụ này theo hướng dẫn dưới hình.

cach test toc do doc ghi cua usb 2

Bước 2: Tiếp sau đó truy cập vào thư mục được giải nén > lựa chọn file DLCBoot.exe >click chuột phải >Run as administrator.

cach test toc do doc ghi cua usb 3

Bước 3: GIao diện DLC Boot hiện lên chúng ta tìm phần USB Tools, đây là phần chứa tất cả các công cụ có liên quan đến USB.

cach test toc do doc ghi cua usb 4

Bước 4: Trong USB Tools chúng ta lựa chọn tiếp Test USB để tiến hành test tốc độ đọc ghi của USB.

cach test toc do doc ghi cua usb 5

Bước 5: Ở đây bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh > lựa chọn Select Target để lựa chọn ổ cứng hay USB cần test.

cach test toc do doc ghi cua usb 6

Kế tiếp chọn ổ USB mà bạn đã cắm vào máy trước đó hoặc bất cứ ổ cứng nào mà bạn muốn chứ không riêng gì test tốc độ đọc ghi của USB.

cach test toc do doc ghi cua usb 7

Bước 6: Trong phần Data volume có 2 lựa chọn cho bạn test tốc độ đọc ghi của USB là sử dụng toàn bộ dung lượng USB để test ( cái này sẽ rất lâu) hoặc sử dụng số MB nhất định. Ở đây Taimienphi.vn lựa chọn 1024 MB để tiến hành test cho nhanh, nếu bạn đọc có thời gian nên lựa chọn nhiều hơn để có thể test tốc độ đọc ghi của USB chính xác hơn.

cach test toc do doc ghi cua usb 8

Ngay khi bắt đầu hệ thống sẽ có thông báo nếu chỉ test 1 phần trống còn lại thì bạn sẽ không xác định được lỗi của các phần đang có dữ liệu. Hãy nhấn OK để bỏ qua và tiếp tục test tốc độ đọc ghi của USB.

cach test toc do doc ghi cua usb 9

Bước 7: Bắt đầu công cụ trên DLC Boot bắt đầu tiến hành test tốc độ đọc ghi của USB, hãy lưu ý việc test này sẽ ảnh hưởng nhất định đến USB và máy tính nên tốt nhất bạn hãy để yên cho mọi thứ chạy như vậy đến khi hết test.

cach test toc do doc ghi cua usb 10

Bước 8: Đợi một lúc cho quá trình test tốc độ đọc ghi của USB hoàn tất bạn sẽ thấy kết quả đọc Reading Speed là 90.7 MB/s và kết quả ghi Writing speed là 9.68 MB/s, ở đây bạn đã biết được tốc độ tế khi tiến hành copy file hay đọc file đó.
Lưu ý: Bạn nên test tốc độ đọc ghi của USB nhiều lần để có kết quả chính xác nhất, mỗi lần test hãy để dung lượng khác nhau.

cach test toc do doc ghi cua usb 11

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách test tốc độ đọc ghi của USB, qua cách kiểm tra tốc độ bằng DLC Boot bạn sẽ thấy công cụ này khá đơn giản nhưng nó cũng giúp bạn trong trường hợp không có phần mềm nào khác trên máy tính của mình. Còn rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ đọc ghi của USB cũng như ổ cứng HDD và SSD tại Taimienphi.vn bạn có thể tham khảo thêm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-test-toc-do-doc-ghi-cua-usb-42503n.aspx
Hoặc không bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ USB tại đây, tại đây là các công cụ kiểm tra tốc độ USB tốt nhất theo ý kiến của người sử dụng.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2015
Cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2013
Cách tạo usb boot đa năng, tạo USB boot cứu hộ
Cách phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot
Cách Test khả năng boot của File ISO và USB Boot với MobaLiveCD
Từ khoá liên quan:

test toc do doc ghi cua USB

, do toc do cua USB, test speed USB,

SOFT LIÊN QUAN
  • DLC Boot

    Tạo USB Boot cứu hộ máy tính

    DLC Boot được xem như một công cụ cứu hộ đa năng cho máy tính với đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, trong đó nổi bật nhất vẫn là chức năng tạo USB boot để cài Win đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra DLC Boot còn hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu, cập nhật driver hệ thống cùng nhiều chức năng thú vị khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá