Cách sử dụng AnyDesk, phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Nhắc đến phần mềm điều khiển máy tính từ xa thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến Teamviewer, nhưng bên cạnh đó vẫn có những phần mềm khác với tính năng, ưu điểm không hề thua kém như AnyDesk chẳng hạn, tham khảo cách sử dụng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa để hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Nổi bật nhất của AnyDesk chính là sử dụng công nghệ hình ảnh DeskRT do riêng hãng nghiên cứu phát triển, đem đến chất lượng hình ảnh cực kỳ mượt mà kèm theo độ trễ hình ảnh cực nhỏ ngay cả khi tốc độ mạng Internet bạn đang dùng không thực sự cao. Dùng AnyDesk kết nối máy tính từ xa là giải pháp phù hợp, thay thế hoàn toàn Teamviewer nếu như bạn đang mong muốn có được một phần mềm điều khiển máy tính từ xa đơn giản, nhưng phải mạnh mẽ.

cach su dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

AnyDesk - lựa chọn mới cho việc điều khiển máy tính từ xa

Hiện AnyDesk cung cấp cho người dùng 4 phiên bản để sử dụng, bao gồm bản Free (miễn phí), bản Lite (rút gọn), bản Professional (chuyên nghiệp) và phiên bản Enterprise (doanh nghiệp). Nếu bạn chỉ dùng cho mục cá nhân thì phiên bản AnyDesk Free chắc chắn sẽ là phù hợp nhất cho bạn, đây có thể coi là phương án remote máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer.
 

Hướng dẫn dùng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa

Bước 1: Tải và cài đặt AnyDesk theo link tải dưới đây:
- Download AnyDesk
Bước 2: Chạy file AnyDesk vừa tải về -> phần mềm AnyDesk sẽ tự khởi chạy và sẽ hiển thị như hình dưới đây:

cach su dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

Sau khi khởi động phần mềm AnyDesk lên như giao diện hình ảnh trên, bạn sẽ thấy có 2 phần chính:

- This Desk: Ở phần này có Anydesk Address chính là địa chỉ hay còn gọi là mật khẩu để các bạn gửi cho người khác, một người nào đó nếu bạn muốn cho họ thực hiện kết nối vào máy của bạn. Với phần mềm Anydesk, bạn chỉ cần địa chỉ này là đã có thể kết nối được rồi, nó khác với việc bạn dùng Teamviewer là cần phải có cả ID và password thì mới kết nối được.

- Remote Desk: Đây là phần dùng để thực hiện kết nối và điều khiển một máy tính khác. Các bạn nhập địa chỉ AnyDesk của máy cần kết nối -> sau đó nhấn chuột vào Connect. Tất nhiên để nhìn thấy và có thể điều khiển được máy bên kia thì các bạn phải đợi để người phía bên kia đồng ý (người đó sẽ nhấn chọn Accept để chấp nhận).

cach su dung anydesk

Bước 3: Như hình ảnh ở trên, các bạn sẽ thấy ngoài việc nhấn Accept (Đồng ý) và Dismiss (Từ chối) thì phần mềm Anydesk còn cho phép người dùng lựa chọn quyền và cho phép người kết nối được dùng, đây là một tính năng khá đặc biệt, rất hay.
Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng trò chuyện, chat tương tự như khi bạn dùng trên phần mềm Teamviewer.

huong dan cach su dung anydesk

Khi sử dụng, các bạn sẽ thấy giao diện của AnyDesk dùng cũng khá đơn giản, hỗ trợ người dùng kết nối nhiều máy cùng lúc.

cach su dung anydesk, phan mem dieu khien may tinh tu xa

Trường hợp nếu các bạn muốn cài đặt AnyDesk vào máy tính -> hãy nhấn vào dòng Install AnyDesk on this computer..

cach su dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

Tiếp đến, các bạn sẽ tùy chỉnh một vài thiết lập (hoặc là giữ nguyên mặc định) và nhấn Accept & Install để bắt đầu quá trình cài đặt vào máy tính.

cach dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

Bên cạnh việc kết nối qua dãy số AnyDesk ID, các bạn còn được cung cấp thêm những lựa chọn kết nối khác như nhập IP hoặc kà tên máy, hoặc là bạn sử dụng quyền truy cập không giám sát trong mạng LAN mà đòi hỏi bạn đã thiết lập mật khẩu giám sát ở trước đó.

cach su dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

Ngoài ra, các bạn có có khá nhiều các tùy chọn khác để tinh chỉnh các quyền khi điều khiển máy tính từ xa. Với thiết lập mặc định, ứng dụng cho phép người điều khiển từ xa có thể xem nội dung màn hình máy tính của bạn, sẽ nghe thấy âm thanh đầu ra, cũng như là việc kiểm soát bàn phím và chuột máy tính. Bạn cũng có thể vào phần cài đặt của AnyDesk để thay đổi các cấp phép mặc định, hoặc là cài đặt bảo mật nếu cần thiết.

 su dung anydesk de dieu khien may tinh tu xa

Cũng như Teamviewer, các bạn có thể chuyển giao dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau bằng cách kéo thả tập tin vào màn hình điều khiển để chia sẻ dữ liệu.

Hiện sử dụng AnyDesk để điều khiển máy tính từ xa ngoài việc sử dụng trên hệ điều hành Windows để kết nối các máy tính với nhau, người dùng cũng có thể điều khiển từ máy tính từ iPhone thông qua ứng dụng AnyDesk cho iOS hoặc là các smartphone dùng Android qua phần mềm AnyDesk cho Android.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-anydesk-de-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-49566n.aspx
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng UltraViewer, điều khiển máy tính từ xa
Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa thay thế TeamViewer
Top 5 công cụ truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook
Điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer
7 công cụ chia sẻ màn hình, điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

su dung anydesk dieu khien may tinh tu xa

, dung anydesk truy cap may tinh tu xa, dung anydesk remote dieu khien may tinh tu xa,

SOFT LIÊN QUAN
  • AnyDesk cho Mac

    Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

    AnyDesk cho Mac là phần mềm giúp người dùng điều khiển máy tính Mac từ xa một cách hiệu quả. Với ưu điểm về tốc độ xử lý, AnyDesk cho Mac cho phép bạn thực hiện các công việc trên máy tính khác một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá