Cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest

Speedtest là website uy tín cho phép bạn đo tốc độ mạng Internet của mình một cách hiệu quả, tuy nhiên các thông số hiển thị cho bạn thường là các đơn vị được sử dụng theo ngôn ngữ quốc tế, vì vậy bạn nên thiết lập để chuyển sang đơn vị thường được sử dụng tại Việt Nam, cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Speedtest là dịch vụ trực tuyến giúp người dùng đo tốc độ mạng internet của nhà mạng mình đang dùng như Viettel, FPT hay VNPT, nếu đang dùng mạng Viettel, bạn hãy sử dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng Viettel nhé, khi dùng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng Viettel, bạn sẽ biết được các chỉ số download cũng như Upload của gói cước mà mình đăng ký.

Thông thường các đơn vị trong Speedtest được sử dụng theo tiêu chuẩn ngôn ngữ tiếng Anh. Chẳng hạn đơn vị thời gian sẽ theo định dạng 24h hay khoảng cách sẽ sử dụng đơn vị là dặm, vì vậy sẽ gây khó khăn cho một số người dùng muốn đo tốc độ mạng nhưng chưa quen sử dụng. Để thiết lập lại các giá trị này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Cách thiết lập đo tốc độ mạng trên Speedtest

Bước 1: Bạn truy cập website Speedtest tại đây.

Bước 2: Trên giao diện cửa sổ làm việc của website, bạn click vào mục Settings

cach thiet lap kiem tra toc do mang tren speedtest

Bước 3: Mục Settings sẽ hiện thị các thông tin mà bạn có thể cấu hình bao gồm:

- Time: Bạn có thể lựa chọn định dạng thời gian 24h hoặc 12h

- Date: Lựa chọn kiểu định dạng ngày tháng

- Distance: Lựa chọn đơn vị khoảng cách (dặm hoặc Km)

- Speed: Tốc độ đường truyền (Mbps hoặc Kbps)

- Server: Lựa chọn máy chủ

cach thiet lap kiem tra toc do mang tren speedtest 2

Sau khi đã thiết lập kiểm tra tốc độ mạng trên Speedtest xong, bạn có thể nhấn nút Go để thực hiện việc check tốc độ đường truyền Internet của mình. Đặc biệt Speedtest còn cho phép bạn lưu các thiết lập. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải tạo tài khoản Speedtest và đăng nhập, nếu chưa rõ cách tạo tài khoản Speedtest, bạn có thể tham khảo trên bài viết của Taimienphi.

Ngoài ra, kiểm tra tốc độ máy tính cũng là vấn đề được rất nhiều bạn độc giả quan tâm. Việc kiểm tra tốc độ máy tính sẽ giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức về máy tính từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn, nâng cấp cấu hình máy tính hay laptop của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-kiem-tra-toc-do-mang-tren-speedtest-24740n.aspx
Như đã nói ở trên, ngoài hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng Viettel, các mạng FPT hay VNPT cũng được Speedtest hỗ trợ, sử dụng mạng FPT, bạn dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng FPT để xem đường truyền có ổn định hay không, cách kiểm tra tốc độ mạng FPT cũng giống với cách thực hiện của Viettel.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đo tốc độ Internet các đường truyền VNPT, Viettel, FPT..
Cách đo tốc độ Internet, kiểm tra tốc độ mang bằng Google Search
Phần mềm kiểm tra tốc độ internet cho iPhone
Cách kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng được bao nhiêu
Cách test tốc độ mạng nhanh và chuẩn nhất
Từ khoá liên quan:

thiết lập kiểm tra tốc độ mạng trên Speedtest

, thiết lập kiểm tra tốc độ mạng, kiểm tra tốc độ mạng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Speedtest

  Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng

  Speedtest là dịch vụ trực tuyến kiểm tra tốc độ đường truyền mạng cho người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng từ đó có thể sử dụng mạng tốt hơn, với khả năng kiểm tra tốc độ upload mạng và tốc độ download tài liệu để có t ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia, test ổ đĩa

  Là trình quản lý phân vùng tốt nhất cho Windows, MiniTool Partition Wizard nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất ổ đĩa. Nó giúp tạo / thay đổi kích thước / định dạng phân vùng một cách linh hoạt, chuyển đổi đĩa giữa đĩa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32, và chuyển đổi đĩa động sang cơ bản mà không mất dữ liệu trong vài cú nhấp chuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng MiniTool Partition Wizard chi tiết nhất.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá