Vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome

Tính năng Tab throttling hay còn được gọi là điều chỉnh tab chạy nền có mặt trên Google Chrome bắt đầu từ phiên bản 57, tính năng cho phép bạn truy cập nhanh lại một tab bất kỳ đang để trên Chrome nhưng bù lại nó sẽ chiếm 1% tổng số CPU của bạn, nếu không thích hãy vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome đi và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó

Bắt đầu từ phiên bản 57, Google Chrome đã được bổ sung tính năng Tab Throttling giúp trình duyệt này vận hành mượt mà hơn, và tất nhiên 1% CPU cũng không phải quá đáng lo với những ai sở hữu máy tính có cấu hình cao. Tuy vậy nếu máy tính của bạn thuộc đời cũ thì khi đó 1% đó rất quý giá, vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome sẽ là vấn đề ưu tiên hàng đầu của bạn đấy.

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome

Việc vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm di duyệt web của bạn nhưng bù lại bạn sẽ lấy được 1% quý giá. Mặc dù tính năng này không gây khó chịu như tính năng dịch trang web trên Chrome. Bạn hay lướt web bằng Chrome khi truy cập vào các trang nước ngoài chắc hẳn đều cảm thấy khó chịu và bạn chỉ muốn tắt dịch trang web trên Chrome phải không. Nhưng nếu có bất cứ điều khiến bạn khó chịu, hãy cứ tắt nó đi và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome nhé.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome

Có đến 2 cách để chúng ta vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome, và dù sử dụng cách nào cũng giúp bạn vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome hiệu quả.

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Google Chrome ra và nhập địa chỉ sau để truy cập vào phần thiết lập chuyên sâu: chrome://flags/#expensive-background-timer-throttling .

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome 2

Bước 2: Trong phần Flags , bạn tìm đến tính năng Tab Throttling - Giới hạn bộ tính giờ sử dụng nhiều bộ nhớ trong nền và chuyển từ mặc định sang đã bị vô hiệu .

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome 3

Bước 3: Sau khi lựa chọn đã bị vô hiệu xong, các bạn click vào chạy lại ngay bây giờ để khởi động lại cho Google Chrome nhé.

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome 4

Hoàn thành xong bước này là đã vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome rồi đó.

Cách 2:

Bước 1: Với cách này bạn sẽ vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome đơn giản hơn. Click chuột phải vào icon Google Chrome và click vào Properties .

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome 5

Bước 2: Trong Google Chrome Properties bạn nhập lệnh sau vào đằng sau đuôi Targer để vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome: --disable-background-timer-throttling .

vo hieu hoa tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome 6

Bạn xem hình phía trên và làm theo để loại bỏ tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome .

Với 2 cách trên bạn sẽ vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 % CPU mà Google Chrome hoạt động vẫn hiểu quả, tính năng này trên thực tế là không cần thiết. Hy vọng Google Chrome có thể cải tiến nó để hiệu quả hơn trước những đối thủ của mình là Firefox và Opera.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tinh-nang-dieu-chinh-tab-chay-nen-tren-google-chrome-22652n.aspx
Trong trường hợp bạn Google Chrome có phiên bản mới, bạn cập nhật lên thì bị lỗi code 7: 0x80040905 hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi code 7: 0x80040905 khi cập nhật Chrome để có thể hoạt động cũng như sử dụng lại được ngay, nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc bạn đọc có thể gửi câu hỏi lên cho Taimienphi.vn hoặc comment phía dưới bài viết và chúng tôi sẽ hồi đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome bổ sung tính năng gộp các tab thành nhóm
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Google Chrome 87 có gì mới?
Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới
Bật, tắt tính năng tắt âm thanh tab trên Chrome
Từ khoá liên quan:

vo hieu qua dieu chinh tab chay nen

, tat thinh nang dieu chinh tab tren google, loai bo tinh nang dieu chinh tab chay nen tren google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá