Google vô hiệu hóa tính năng Segment Heap trên Chrome 85 do sự cố về hiệu suất

Tính năng Segment Heap vốn được sử dụng để giảm mức tiêu thụ RAM của Chrome trên Windows 10, nhưng sau khi thử nghiệm thêm, Google đã vô hiệu hóa tính năng này trên Chrome bởi nó gây ra sự cố về hiệu suất.

Với việc phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update, Microsoft đã giới thiệu một số cải tiến trong việc sử dụng bộ nhớ trên Edge nhờ các cải tiến cho tính năng Segment Heap trong hệ điều hành. Tính năng này giúp cải thiện việc sử dụng bộ nhớ của các ứng dụng Win32 và hứa hẹn cải thiện tới 27% trên Edge. Nó cũng đã được sử dụng cho dự án mã nguồn mở Chromium và được triển khai trong trình duyệt Chrome để thử nghiệm vào tháng trước.

google vo hieu hoa tinh nang segment heap tren chrome 85 do su co ve hieu suat

Vô hiệu hóa Segment Heap trên Google Chrome 85 do sự cố về hiệu suất

Tải và cài đặt phiên bản Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone

Tuy nhiên, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng hiệu năng bộ nhớ được cải thiện ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng CPU, với những thay đổi dẫn đến sự suy giảm hiệu năng của CPU từ 10% đến 13%. Nhóm Chrome đã bắt đầu theo dõi lỗi vào đầu tháng này và hiện đã quyết định vô hiệu hóa tính năng Segment Heap trong trình duyệt theo mặc định (được phát hiện bởi Techdows).

Nhóm Chrome đã thực hiện thử nghiệm trên Chrome beta phiên bản 84.0.4147.85 đang chạy trên Windows 10 build 19041.329 mới nhất và đã nhận thấy mức sử dụng CPU trung bình tăng 9,3%. Các thử nghiệm cũng cho thấy tác động sẽ cao hơn trên các máy tính có lõi cao hơn. Phản hồi từ Microsoft thừa nhận rằng thử nghiệm của chính họ cũng hiển thị sự chênh lệch về hiệu suất CPU.

Google hiện có kế hoạch xem xét dữ liệu từ xa từ các phiên bản Chrome 84 và 85 chạy trên các bản build Windows 10 mới nhất, cùng với phiên bản Chrome 85 chạy trên các phiên bản HĐH cũ hơn. Gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm tùy chọn vô hiệu hóa tính năng theo mặc định để cung cấp thêm dữ liệu về sự chênh lệch trong hiệu suất và công ty có kế hoạch xem xét lại tính năng này sau. Google cho biết thêm: "mức sử dụng CPU như vậy (chậm hơn 10% trên Speedometer 2.0, tăng 13% mức tiêu thụ CPU/năng lượng) là quá lớn đối với chúng tôi để giữ lại tính năng này".

=> Tham khảo Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM tại đây.

Sẽ rất thú vị để xem tính năng này ảnh hưởng đến trình duyệt Edge dựa trên Chromium của Microsoft như thế nào. Công ty đã không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tác động của cải tiến Segment Heap đến hiệu suất CPU. Gã khổng lồ Redmond đã tạm dừng phát hành Edge Dev và Beta để phù hợp với lịch phát hành của Chromium.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-vo-hieu-hoa-tinh-nang-segment-heap-tren-chrome-85-do-su-co-ve-hieu-suat-59603n.aspx
Từ trước đến nay Microsoft vẫn luôn cố gắng giới thiệu, mở rộng tệp người dùng sử dụng Bing của mình nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm. Trong một nỗ lực gần đây, Microsoft đưa công cụ tìm kiếm Bing vào Android bằng Outlook một cách lén lút.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Chrome - Cách đồng bộ hóa dữ liệu trong trình duyệt
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Google Chrome 87 có gì mới?
Cách vô hiệu hóa chế độ tải file trên Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Google vô hiệu hóa Segment Heap trên Chrome 85 do sự cố về hiệu suất

, tính năng Segment Heap trên Chrome 85 gây sự cố về hiệu suất, Google vô hiệu hóa tính năng hứa hẹn sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ RAM của Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá