Kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng trong tháng trên Windows 10

Kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng trên Windows 10 cho phép người dùng dễ dàng sắp xếp và phân phối tốc độ truyền của mạng cho những ứng dụng ưu tiên hay biết cách hạn chế các ứng dụng chạy ngầm đang tiêu tốn tài nguyên mạng của bạn một cách dễ dàng.

Tưởng chừng việc kiểm tra tốc độ mạng, test đường truyền Internet trên máy tính đã là công việc tối ưu nhất khi lướt web, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả khi người dùng cần quan tâm nhiều hơn tới việc kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng trong tháng để biết ứng dụng nào đang chiếm băng thông lớn nhất hay chạy ngầm và tiêu tốn băng thông vô ích nhất.

kiem tra du lieu mang da su dung

Đối với nhiều hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8, việc kiểm tra tốc độ mạng tương tự như Windows 10, nhưng cách kiểm tra dữ liệu mạng trên Win 10 lại có phần nhiều khác biệt hơn. Nếu đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng trên máy tính, laptop của mình

Kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng trong tháng trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Settings trên Windows 10 để kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows  + I , hoặc bạn cũng có thể nhấn Start Menu > click Settings.

kiem tra du lieu mang da su dung

Click chọn mục Network & Internet >Data Usage. Đây là mục tổng hợp toàn bộ các thông số về dữ liệu mạng bạn đã sử dụng theo thời gian, thường là 1 tháng gần nhất .

kiem tra du lieu mang da dung

Bước 2: Tiếp tục click chọn mục Usage details. Việc click vào mục này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra chi tiết dữ liệu mạng.

kiem tra du lieu mang da dung tren win 10

Bước 3:  Tiếp đó trong mục Usage details, các bạn có thể biết được các ứng dụng nào đã sử dụng dữ liệu mạng nhiều nhất và ít nhất trong tháng qua trong danh sách. Và danh sách này được sắp xếp theo chiều giảm dần từ nhiều nhất tới ít nhất.

Ngoài ra, khi nhấn vào từng phần mềm, các bạn có thể biết phần mềm đó sử dụng kết nối qua Wi-Fi hay mạng dây Ethernet. Đây là một cách kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng khá tiện lợi trên Windows 10.

Cách 2:  Sử dụng Windows Task Manager

Bước 1: Nhấn chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Task Manager hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager trên Windows 10 hoặc với các phiên bản Windows khác dễ dàng.

kiem tra du lieu mang da su dung tren win 10

Bước 2: Mở sang tab App history, đây là nơi lưu trữ lịch sử sử dụng ứng dụng, phần mềm trên Windows, bao gồm cả mức tiêu thụ CPU, mạng,…

kiem tra du lieu mang da dung trong thang

Ít ai biết rằng, đây là một cách kiểm tra dữ liệu mạng có thể áp dụng cho nhiều phiên bản từ Windows XP tới Windows 10 dễ dàng.

Cách 3: Sử dụng Windows Powershell

Cách kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng này cung cấp khá chi tiết dữ liệu mạng đã sử dụng bao gồm tốc độ gửi lên và tải về.

Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ Powershell để tìm kiếm công cụ Windows Powershell trên Windows 10

kiem tra du lieu mang da su dung trong thang

Bước 2: Trong Powershell, các bạn nhập dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter để thực hiên lệnh truy xuất thông tin dữ liệu đã nhận và gửi thông qua cổng Ethernet.

kiem tra du lieu mang da su dung trong thang tren win 10

Lưu ý: 1MB = 1024 KB và 1GB = 1024 MB hoặc 1048576 KB

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đọc đã có thêm cho mình một số mẹo để kiểm tra dữ liệu mạng trên Win 10 hiệu quả hơn, đồng thời kết hợp với việc  thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel, bạn sẽ biết được tốc độ mạng có đang tối ưu nhất khi lướt web, chơi game, hoặc thực hiện các tác vụ hay không. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, kiểm tra tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel không nói lên rằng hiệu suất sử dụng mạng của bạn là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý, cách kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng này chỉ áp dụng cho một tháng gần đây nhất. Và bạn sẽ không thể kiểm tra dữ liệu mạng trên Win 10 áp dụng cho cả năm hoặc nhiều tháng. Tất nhiên việc tạo thói quen thường xuyên kiểm tra dữ liệu mạng đã sử dụng sẽ giúp bạn nắm tình hình tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-du-lieu-mang-da-su-dung-trong-thang-tren-windows-10-22637n.aspx
Chúc các bạn thành công

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên windows 7, 8.1, 10
Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu
Hiển thị tốc độ mạng trên taskbar Windows 10
Cách sử dụng BKAV CheckWanCry, kiểm tra mã độc WannaCry trên máy tính
Nén bộ nhớ (Memory Compression) trên Windows 10 là gì?
Từ khoá liên quan:

kiem tra du lieu mang da su dung

, kiem tra du lieu mang tren Win 10, kiem tra du lieu mang da dung tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Desktop Analytics

  Nâng cấp phần mềm Windows 10 và Office 365 ProPlus

  Desktop Analytics là một dịch vụ của Microsoft hỗ trợ Windows 10 và Office 365 ProPlus với khả năng tạo một kho ứng dụng đang chạy trong một quy trình có tổ chức, Desktop Analytics đánh giá khả năng tương thích của các ứng dụng với các bản cập nhật tính năng mới nhất của Windows 10 và Office 365 ProPlus và tạo các nhóm thử nghiệm.

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá