Kích hoạt kiểm soát kết nối "Metered Connection" trên Windows 10

Nếu như bạn sử dụng mạng 3G hay bạn cần quan tâm đến lưu lượng dùng hàng ngày, mỗi phiên sử dụng internet trên máy tính của bạn thì trên các phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 trở đi, bạn có thể bật tắt Metered Connection giúp bạn kiểm soát dữ liệu, hạn chế tối đa lưu lượng tải xuống.

Bài viết liên quan

Metered Connection là tính năng “đồng hồ đo” lưu lượng sử dụng mỗi lần sử dụng máy tính. Sử dụng tính năng Metered Connection sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và giới hạn truy cập kết nối mạng, nhất là với những cá nhân sử dụng mạng 3G hay mạng thuê bao. Metered Connect có thể tiết kiệm được lưu lượng mạng khi tính năng này chỉ tải những bản cập nhật được ưu tiên, tắt cập nhật Store, hạn chế đồng bộ, tải các ô động (Tiles) trên máy tính. Vậy làm thế nào để bật tắt Metered Connection hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

HƯỚNG DẪN BẬT TẮT METERED CONNECTION

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings  và chọn Network & Internet.

bat tat metered connection

Bước 2:  Ở cột bên trái lựa chọn Wi-Fi để thiết lập bật tắt Metered Connection cho mạng không dây. Tiếp đến lựa chọn Manage known networks.

bat tat metered connection

Bước 3: Tại đây sẽ hiện thị danh sách mạng kết nối Wi-Fi đã được lưu trên máy tính khi bạn đã kết nối với mạng đó. Lựa chọn một mạng Wi-Fi mà bạn muốn thiết lập bật tắt Metered Connection chọn Properties.

bat tat metered connection

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy dòng hiển thị :

Connect automatically when in range : Tự động kết nối khi trong tầm phủ sóng

Metered connection : Kiểm soát lưu lượng

Kích chuột vào biểu tượng công tắc phía dưới dòng Set as metered connection để bật tắt Metered Connection.

bat tat metered connection

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc bật tắt metered connection ,  nếu như bạn reset kết nối mạng thì tất cả các thiết lập metered connection cũng được trở về ban đầu. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể thiết lập bật tắt metered connection đối với những mạng Wi-Fi khác, đối với những mạng có dây thì chức năng metered connection sẽ được cập nhật trong phiên bản Windows Creator với cách thiết lập tương tự mạng không dây. Ngoài việc kích hoạt tính năng kiểm soát dữ liệu trên máy tính, bạn cũng có thể cài đặt hiển thị tốc độ mạng trên màn hình máy tính bằng công cụ NetSpeedMonitorvà nhiều công cụ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-kiem-soat-ket-noi-metered-connection-tren-windows-10-15759n.aspx
Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng Windows 10, máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn, lúc này bạn cần reset lại windows 10 của mình, cách reset win 10 khá đơn giản, không khó khăn như nhiều bạn nghĩ, bạn có thể tự thực hiện được nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.7★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

bật metered connection

, tắt metered connection , kích hoạt kiểm soát dữ liệu máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử dụng. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để xem được những thông tin đó.

 • Cách sửa lỗi mạng bị giới hạn hoặc không có trên Windows 10

  Bất chợt Windows 10 của bạn không kết nối được mạng hoặc có thông báo mạng bị giới hạn "limited access",vậy phải làm thế nào để khắc phục được lỗi mạng bị giới hạn trên Windows 10. Đưa Windows 10 của bạn về trạng thái

 • Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

  Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 7/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!