Reset kết nối mạng, thiết lập lại mạng trên Windows 10

Tình trạng lỗi kết nối mạng, hay lỗi wifi Win 10 rất hay thường gặp, để sửa lỗi bạn cần phải reset kết nối mạng, thiết lập mạng trên Windows 10 lại từ đầu. Khá thú vị là Windows 10 hỗ trợ người dùng một nút chuyên dụng có thể reset lại kết nối mạng Windows 10 chỉ trong vòng chưa đầy ba thao tác cơ bản.

Không chỉ người dùng Windows 10 gặp lỗi kết nối mạng, lỗi wifi, rất nhiều người dùng Windows 8 và 8.1 trước đó cũng đã phàn nàn về vấn đề này. Tuy nhiên khác với các phiên bản Windows 8 và 8.1 trước đó, Windows 10 đặc biệt hỗ trợ reset kết nối mạng Win 10 chỉ bằng một nút bấm trong cài đặt hệ thống.

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn reset kết nối mạng Windows 10 nhanh nhất nhé. Lưu ý rằng, các bước reset kết nối mạng trên Windows 10 cần thực hiện thông qua cài đặt hệ thống và hệ điều hành phải cập nhật lên phiên bản Windows 10 Anniversary mới nhất.

reset ket noi mang win 10

Reset mạng, thiết lập lại mạng trên Windows 10 nhanh chóng

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S > gõ và mở Settings. Hoặc bạn cũng có thể mở nhanh Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím nhé.

Tìm và mở tùy chọn Network & the Internet.

thiet lap lai ket noi mang win 10

Bước 2: Click chọn tab Status (Network Status), kéo xuống dưới cùng và click vào tùy chọn Network Reset.

reset he thong mang tren windows 10

Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cần chắc chắn trước khi quyết định tiến hành reset lại kết nối mạng.

Bước 3: Nhấn Reset now để tiến hành reset mạng, thiết lập lại mạng trên Windows 10.

reset ket noi mang tren windows 10

Sau khi click Reset now, mọi tùy chọn mạng sẽ bị xóa bỏ, hệ thống sẽ tự động cài đặt lại và làm mới thiết lập kết nối mạng, thậm chí các thiết lập như địa chỉ iPhone, DNS cũng sẽ bị thay đổi.

Do đó, bạn cần sao lưu lại toàn bộ thiết lập mạng trước đó để tránh trường hợp bị lỗi khi cài đặt lại kết nối mạng nhé.

Như vậy hướng dẫn thiết lập lại kết nối mạng Win 10 đã hoàn thành chỉ trong ba bước cơ bản. Bạn có thể yên tâm vì sau khi reset hệ thống mạng trên Win 10, kết nối mạng của bạn sẽ trở nên ổn định hơn, không còn gặp tình trạng Windows 10 lỗi Internet hay lỗi mạng chậm thường thấy sau khi cập nhật Windows nữa.

Tuy vậy tình trạng lỗi mạng chậm sau khi cập nhật Windows là vấn đề xảy ra phổ biến kể từ Windows 8.1 cũng như Win 8. Tuy vậy tình trạng Windows 10 lỗi Internet hoàn toàn có thể khắc phục được dễ dàng bằng cách cài đặt các driver mạng cần thiết cho máy tính của người dùng.

Hiện nay trên internet chứa rất nhiều những mối nguy hiểm rình rập tới hệ thống của bạn, vậy tại sao bạn không tự thiết lập mạng cá nhân ảo để giao tiếp các bạn bè, đồng nghiệp của mình một cách an toàn nhỉ, tham khảo cách thiết lập mạng cá nhân ảo mà chúng tôi đã hướng dẫn để có cách thực hiện tốt nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/reset-ket-noi-mang-thiet-lap-lai-mang-tren-windows-10-8944n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi ưu tiên mạng Wifi trên Windows 10
Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10?
Cách reset Local Security Policy trên Windows đơn giản nhất
Phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm
Cách reset Windows 10, khôi phục cài đặt gốc Win 10
Từ khoá liên quan:

reset ket noi mang win 10

, thiet lap lai ket noi mang win 10, reset he thong mang tren windows 10 ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới