Hướng dẫn cách cài Kali Linux trên Windows 10

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Kali Linux bằng VmWare, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Kali Linux trên Windows 10 nhé.

Kali Linux hiện có sẵn trong kho ứng dụng Microsoft App Store cho Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Kali Linux trên Windows 10.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10

Hướng dẫn cách cài Kali Linux trên Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài Kali Linux trên Windows 10:

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta phải cài đặt WSL. Để làm được điều này, kích chuột phải vào nút Start, chọn Windows PowerShell (Admin).

Bước 2: Sao chép và dán lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

1. Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName Microsoft-Windows-Subsystem-Linux

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 2

Bước 3: Khởi động lại máy tính.

Bước 4: Bước tiếp theo cài đặt Kali Linux. Tìm Kali Linux trên ứng dụng Microsoft App Store.

Bước 5: Click chọn nút Get để bắt đầu tải và cài đặt Kali Linux.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 3

Bước 6: Sau khi cài đặt xong Kali Linux, click chọn nút Launch. Hoặc cách khác bạn có thể sử dụng shortcut Start menu, hoặc mở PowerShell hoặc Command Prompt và nhập lệnh kali vào đó rồi nhấn Enter. Trong quá trình chạy đầu tiên, quá trình cài đặt phải hoàn tất. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 4

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bước tiếp theo là thiết lập tên người dùng và mật khẩu WSL. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu bất kỳ khác với mật khẩu Windows. Nhớ lưu lại thông tin này vì bạn sẽ phải dùng với lệnh sudo, đăng nhập trình quản lý máy tính.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 5

Bước 9: Tiếp theo thiết lập trình quản lý XFCE, nhưng trước hết chúng ta phải cài đặt một số tiện ích. Chạy lệnh dưới đây để cài đặt wget, tiện ích có thể tải xuống các file thông qua HTTP. Nhập mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trên, khi được thông báo, nhấn phím Y để tải xuống và cài đặt:

2. sudo apt-get install wget

Bước 9: Chạy lệnh dưới đây để tải và cài đặt script:

wget https://kali.sh/xfce4.sh

Bước 10: Chạy lệnh dưới đây để thực thi script đã tải xuống. Bước này sẽ mất nhiều thời gian, và bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi về layout bàn phím:

sudo sh xfce4.sh

Bước 11: Khởi động máy chủ xrdp để kết nối với trình quản lý máy tính XFCE bằng Remote Desktop. Chạy lệnh dưới đây và lưu lại các cổng được liệt kê trong đầu ra:

3. sudo /etc/init.d/xrdp start

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 6

Bước 12: Sau khi máy chủ xrdp đã khởi động, mở Remote Desktop (mstsc) trên máy tính PC của bạn và kết nối với 127.0.0.1:3390 trong đó 3390 là cổng được hiển thị trong bước 11.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 7

Bước 13: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Unix mà bạn đã tạo ở bước 7.

huong dan cach cai kali linux tren windows 10 8

Bước 14: Click chọn Use default config để hoàn tất quá trình.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng Kali Linux trên Windows 10. Sau khi sử dụng xong Kali Linux, sử dụng lệnh sudo /etc/init.d/xrdp stop tại dấu nhắc lệnh Kali Linux Rolling để tắt máy chủ xrdp.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài Kali Linux trên Windows 10. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-cai-kali-linux-tren-windows-10-45372n.aspx
Bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cài Kali Linux bằng VmWare, quá trình này khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và chính xác trong từng thao tác, việc cài Kali Linux bằng VmWare sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm một hệ điều hành khá thú vị.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Cách phân vùng Windows 10
Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant
Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới
Microsoft xác nhận Windows 10 S sẽ được tích hợp thành S Mode trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn cách cài Kali Linux trên Windows 10

, cài Kali Linux trên Windows 10, cách cài Kali Linux trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Lời bài hát Biển Người Nhân Gian (Pháp Sư Mù)

  MV Biển Người Nhân Gian được ca sĩ Dương Hoàng Yến trình bày đã được nhà sản xuất Pháp Sư Mù tung ra mới đây. Với lời bài hát Biển Người Nhân Gian hay, ý nghĩa, âm nhạc nhẹ nhàng và da diết, ca khúc hứa hẹn sẽ trở thành hit vào những tháng cuối năm 2019.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá