Hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10

Thông thường khi sử dụng Windows 10 để tắt máy tính bạn sẽ phải nhấn nút Shut down từ Start Menu nhưng để hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10 thì phải làm thế nào? Bạn có thể sử dụng một số phần mềm hẹn giờ tắt máy trên Taimienphi.vn nhưng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này mà không cần tải bất cứ một phần mềm nào cả.

Nếu như bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm trên Windows 7 thì có một cách hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10 khác cũng tương tự và cách này sẽ giúp bạn dễ dàng hẹn giờ tắt máy tính hơn sau này.

HƯỚNG DẪN HẸN GIỜ TẮT MÁY TÍNH, LAPTOP TRÊN WINDOWS 10

Bước 1: Từ màn hình Desktop, nhấn chuột phải chọn New và tạo một Text Document

hen gio tat may tinh

Bước 2: Mở tệp tin New Text Document mà bạn vừa tạo, chép (copy) dòng lệnh dưới đây và dán (paste) vào khung soạn thảo

@echo off

title Hen gio tat may

set /p mins=May tinh cua ban se duoc tat sau bao nhieu phut:

set /a mins=%mins%*60 shutdown.exe -s -t %mins%

hen gio tat may tinh windows 10

Bước 3: Nhấn File chọn Save as… sau khi đã dán chính xác câu lệnh trên vào khung soạn thảo.

hen gio tat may tinh tren windows 10

Bước 4: Trên khung lưu tệp tin, tại khung File name: bạn lưu tệp tin theo tên Hen gio tat may.bat và nhấn Save để lưu tệp tin tại bất cứ đâu bạn muốn.

hen gio tat may tinh laptop tren windows 10

Bước 5: Khởi động tệp tin Hen gio tat may.bat mà bạn đã lưu. Trên  cửa sổ Hen gio tat may bạn nhập vào số phút mà bạn muốn để hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10. Sẽ có một hộp thoại nhỏ báo thời gian hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 được hiện lên sau khi bạn nhập số phút và nhấn Enter.

hen gio tat may tinh khong can phan mem

Thật đơn giản và dễ dàng để hẹn giờ tắt máy tính, shutdown Win 10 trên laptop trên Windows 10 phải không nào. Với phương pháp này từ Taimienphi.vn thì bạn chỉ cần nhập vào thời gian tính theo phút là hệ thống sẽ hẹn giờ tắt máy tính mà không cần nhập câu lệnh dài dòng như  cách thông thường nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm hẹn giờ tắt máy nếu bạn muốn sử dụng thêm một số chức năng đặc biệt từ những phần mềm đó.

Bạn thường xuyên phải treo máy và luôn mong muốn tìm một cách hẹn giờ tắt máy win 10 thuận tiện nhất khi công việc được hoàn thành. Các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp hẹn giờ tắt máy win 10 tại bài viết thủ thuật được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hen-gio-tat-may-tinh-laptop-tren-windows-10-22047n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính
List Services không cần thiết nên tắt trên Windows 10
Cách bật tắt tường lửa Win 10, Firewall Windows 10 nhanh nhất
Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10
Cài theme cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

hẹn giờ tắt máy tính laptop trên windows 10

, hẹn giờ tắt win 10, hẹn giờ shutdown win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải bản Windows 10 20H2 Insider

  Các bạn đang muốn tải bản Windows 10 20H2 Insider - windows phiên bản 2004 và tên mã là Manganese nhưng chưa biết tải bằng cách nào, vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Phím tắt chụp màn hình máy tính Windows 10 Full, theo vùng

  Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 là một thao tác hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Việc sử dụng các phím tắt để chụp màn hình giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím tắt mà người dùng cần biết.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.