Excel - Định dạng ô dữ liệu theo điều kiện trong bảng tính Excel

Chức năng tùy chỉnh định dạng cho các ô Excel đã được hỗ trợ cơ bản như chỉnh màu sắc, kích thước, đường viền,.. Tuy nhiên trong Excel còn có thể tùy chỉnh định dạng và lọc các dữ liệu nữa. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để định dạng ô dữ liệu theo điều kiện trong Excel rất hiệu quả.

Tính năng định dạng theo điều kiện của Excel được hỗ trợ rất mạnh mẽ. Bạn có thể lọc các ô Excel theo những điều kiện nhất định được cài đặt sẵn trong Excel hay tự bạn tạo ra các luật riêng để lọc và định dạng dữ liệu của mình. Bạn có thể nhanh chóng quản lý và đánh giá chính xác về những dữ liệu trong file Excel của mình.

Hướng dẫn cách Định dạng ô dữ liệu theo điều kiện trong excel

Bước 1: Ở tab Home bạn vào mục Conditional Formatting > Hightlight Cells Rules. Tại đây bạn có rất nhiều sự lựa chọn về điều kiện định dạng như Greater Than (Lọc ra các ô có giá trị lớn hơn một giá trị cho trước), Less Than (Lọc ra các ô có giá trị nhỏ hơn một giá trị cho trước),….

Ví dụ bạn chọn vào mục Greater Than :

Thì ở bảng hiện ra bạn cần nhập vào 1 số để xác định điều kiện lọc rồi bạn chọn kiểu định dạng đối với các ô excel thỏa mãn điều kiện bạn vừa nêu, sau đó bạn click OK:

Và lúc này các ô có giá trị thỏa mãn điều kiện sẽ được định dạng theo đúng như định dạng bạn đã chọn.

Bước 2:  Ở mục Top/Bottom Rules bạn có thể tạo ra các điều kiện khác như sắp xếp theo top những giá trị cao nhất hay Top những giá trị thấp nhất,…

Ví dụ bạn chọn mục Top 10 Items :

Thì bạn cần nhập vào số ô excel thuộc top giá trị cao nhất trong các ô và chọn kiểu định dạng cho các ô thỏa mãn điều kiện:

Lúc này các ô có giá trị thỏa mãn điều kiện sẽ được định dạng theo đúng như định dạng bạn đã chọn.

Bước 3: Trong mục Data Bars bạn có thể chọn các kiểu định dạng đặc biệt khác như dựa vào giá trị trong ô excel mà thực hiện điền màu tương ứng cho các ô đó:

Lúc này các ô sẽ được tô màu rất trực quan và đẹp mắt:

Ngoài ra còn những kiểu định dạng màu khác nữa cho bạn lựa chọn thuộc mục Color Scales như trong các hình sau:

Đặc biệt bạn còn có thể chèn vào các ô excel các biểu tượng rất sinh động khi lựa chọn ở mục Icon Sets như hình:

https://thuthuat.taimienphi.vn/dinh-dang-o-du-lieu-theo-dieu-kien-trong-excel-2284n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách định dạng ô dữ liệu theo điều kiện trong excel rồi. Với rất nhiều điều kiện lựa chọn được cài đặt sẵn này bạn có thể nhanh chóng định dạng cho các ô excel của mình và bạn cũng có thể tự tạo ra những điều kiện định dạng theo ý muốn của mình nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Lọc dữ liệu trùng nhau trong bảng tính, Lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel, ...


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất
5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách lọc dữ liệu trong Excel bằng Advanced Filter
Excel - Đặt tên cho 1 ô, 1 mảng dữ liệu, ... sử dụng Name
Sửa lỗi Excel Too many different cell formats
Từ khoá liên quan:

định dạng dữ liệu

, định dạng dữ liệu theo điều kiện, định dạng dữ liệu trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...
 • NumXL Phân tích dữ liệu excel
 • Excel cho iPhone Ứng dụng vẽ biểu đồ, xử lý trường dữ liệu Excel
 • Quandl Thu thập, phân tích dữ liệu Excel
 • iSpreadsheet Tạo bảng tính dữ liệu
 • EzPaste Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Full Code Lục Giới Phong Thần 2/2023 mới nhận Kim Phiếu, Rương tướng Thần Thoại SSS

  Các Đạo Hữu thân mến, vào 10h ngày 8/2/2023 tới Lục Giới Phong Thần mở cửa chào đón những người chơi đầu tiên khám phá Tiên Giới. Taimienphi khuyên các bạn nên nhập Code Lục Giới Phong Thần, tham gia sự kiện Điểm danh quân đoàn, Vote app 5 sao, Loan tin ra mắt và Like Page để nhận ngay 1 chiếc code game Lục Giới Phong Thần siêu xịn sò.