Cách tạo comment trong Word 2019

Soạn thảo văn bản, nhất là tạo comment trong Word 2019 là cách giúp người dùng để lại những lời nhắn, thông điệp hoặc là lời nhắc khi phát hiện nội dung tài liệu có vấn đề hoặc đơn giản là tài liệu của bạn cần phải có chú thích. Hãy cùng tham khảo chia sẻ trong bài viết này để biết cách chú thích, ghi chú trên tài liệu Word 2019.

Một tính năng khá hay có thể sẽ ít người biết đến trong Word là comment. Sử dụng tính năng này bạn có thể bình luận hoặc là ghi chú, chú thích cho một dòng, một đoạn văn bản. Để tạo comment trong Word thực hiện khá đơn giản, bạn có thể sử dụng chuột phải hoặc sử dụng nút New Comment để tạo mới.

cach tao comment trong word 2019

Tạo comment để ghi chú, chú thích trong Word

Hướng dẫn tạo comment trong Word 2019

Trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ demo tạo comment trên Word 2019, các phiên bản Word 2016, 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

1. Tạo mới comment trong Word

Bước 1: Tại văn bản soạn thảo, bạn chọn đoạn văn bản muốn tạo comment -> dùng chuột để bôi đen phần văn bản đó.

cach tao comment trong word 2019 2

Bước 2: Vào tab Review -> chọn New Comment như mô tả trong ảnh dưới (Cách này bạn có thể áp dụng với tất cả các phiên bản Word từ 2007 đến 2019).

cach tao comment trong word 2019 3

Cách khác là bạn dùng chuột bằng cách bôi đen đoạn văn bản -> nhấn chuột phải ->New Comment

cach tao comment trong word 2019 4

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập nội dung muốn ghi chú hay chú thích vào ô comment phía phải màn hình.

cach tao comment trong word 2019 5

Những đoạn văn bản mà bạn đã comment sẽ được tô màu đỏ -> bạn chỉ cần rê chuột vào đoạn comment đó sẽ thấy thông tin comment xuất hiện.

cach tao comment trong word 2019 6

2. Chỉnh sửa Comment trong word

Muốn chỉnh sửa lại nội dung comment mà bạn đã tạo trước đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển chuột vào vị trí Comment và chỉnh sửa nội dung như hình bên dưới.

cach tao comment trong word 2019 7

Bước 2: Nhấn vào Resolve để lưu lại thay đổi và làm mờ phần ghi chú này. Để phần chú thích hiển thị sáng trở lại, bạn nhấn vào Reopen.

cach tao comment trong word 2019 8

3. Cách xoá Comment trong word

Để xoá comment trong word sẽ có 2 cách để bạn thực hiện:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào ô tạo comment -> chọn Delete comment

cach tao comment trong word 2019 9

Cách 2: Bạn bôi đen đoạn comment -> nhấn Delete trên thanh công cụ Comment như mô tả trong ảnh dưới:

cach tao comment trong word 2019 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-comment-trong-word-2019-52641n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa chia sẽ cách tạo comment trong Word 2019 đơn giản để bạn tạo nhanh comment, chỉnh sửa và xoá comment trong word. Riêng Word 2003 do giao diện là cũ và khác với các phiên bản mới gần đây nên các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút, các bạn tham khảo cách tạo comment trên Word đối với phiên bản này tại đây để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Cách viết phân số trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

tao comment trong word 2019

, tạo comment trong Word, tao chu thich ghi chu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá