Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

Lỗi #NULL! hiếm khi xảy ra trong Excel. Tuy nhiên nếu đang phải đối mặt với lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

cach sua loi null trong excel

 

1. Sửa lỗi #NULL! trong Excel

Lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này là kết quả của lỗi đánh máy, trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy (,) hoặc dấu 2 chấm (:) giữa tham chiếu 2 ô.

Về mặt kỹ thuật, ký tự khoảng trắng là toán tử intersect. Lỗi #NULL! xảy ra để thông báo 2 phạm vi không giao nhau. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần thay thế ký tự khoảng trắng bằng dấu 2 chấm hoặc dấu phẩy để sửa lỗi #NULL!.

 

2. Một số ví dụ về lỗi #NULL! trong Excel

Ví dụ 1: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu 2 chấm

Trong ví dụ ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức trong ô C9 sử dụng hàm SUM trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 2

Công thức =SUM(C3 C7) trả về lỗi #NULL!

Trong trường hợp này, đầu vào có nghĩa là phạm vi từ ô C3: C7, nhưng bị gõ thiếu mất dấu 2 chấm. Bằng cách thêm dấu 2 chấm vào công thức để sửa lỗi #NULL!:

cach sua loi null trong excel 3

Sử dụng công thức =SUM(C3:C7) trả về giá trị là 1205.

Ví dụ 2: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu phẩy

Trong ví dụ dưới đây, công thức trong ô C5 trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 4

=SUM(C2,F2 I2) trả về lỗi#NULL.

Ở đây, ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy giữa F2 và I2. Bằng cách thêm dấu phẩy vào giữa F2 và I2 để sửa lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 5

=SUM(C2,F2,I2) trả về giá trị 1205.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-null-trong-excel-46555n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi #NULL trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như sửa lỗi #### trong Excel, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách chuyển file Excel sang PDF sử dụng VBA
Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet
Sửa lỗi Excel tự động mở khi khởi động Windows 10
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

, sửa lỗi #NULL! trong Excel, sửa lỗi #NULL!,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets

  Khi chúng ta làm việc trên Google Sheets, việc xuất hiện những khoảng trắng thừa thãi là rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, Google Sheets cũng có những hàm, add-on để thực hiện việc xóa khoảng trắng này, hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets nhé.

 • Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn

  Nếu mở file Excel để làm việc nhưng bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để lựa chọn sheet cần mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong

 • Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

  Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

 • Word - Cách thêm Autotext vào Word

  Cài đặt hay thêm Autotext vào Word giúp người dùng tăng tốc độ nhập liệu, thay vì phải gõ các từ hay cụm từ dài, thường xuyên được lại trong nội dung thì người dùng có thể sử dụng tính năng Autotext để hỗ trợ, chi tiết về cách chèn Autotext vào Word sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá