Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

Lỗi #NULL! hiếm khi xảy ra trong Excel. Tuy nhiên nếu đang phải đối mặt với lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

cach sua loi null trong excel

 

1. Sửa lỗi #NULL! trong Excel

Lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này là kết quả của lỗi đánh máy, trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy (,) hoặc dấu 2 chấm (:) giữa tham chiếu 2 ô.

Về mặt kỹ thuật, ký tự khoảng trắng là toán tử intersect. Lỗi #NULL! xảy ra để thông báo 2 phạm vi không giao nhau. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần thay thế ký tự khoảng trắng bằng dấu 2 chấm hoặc dấu phẩy để sửa lỗi #NULL!.

 

2. Một số ví dụ về lỗi #NULL! trong Excel

Ví dụ 1: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu 2 chấm

Trong ví dụ ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức trong ô C9 sử dụng hàm SUM trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 2

Công thức =SUM(C3 C7) trả về lỗi #NULL!

Trong trường hợp này, đầu vào có nghĩa là phạm vi từ ô C3: C7, nhưng bị gõ thiếu mất dấu 2 chấm. Bằng cách thêm dấu 2 chấm vào công thức để sửa lỗi #NULL!:

cach sua loi null trong excel 3

Sử dụng công thức =SUM(C3:C7) trả về giá trị là 1205.

Ví dụ 2: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu phẩy

Trong ví dụ dưới đây, công thức trong ô C5 trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 4

=SUM(C2,F2 I2) trả về lỗi#NULL.

Ở đây, ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy giữa F2 và I2. Bằng cách thêm dấu phẩy vào giữa F2 và I2 để sửa lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 5

=SUM(C2,F2,I2) trả về giá trị 1205.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-null-trong-excel-46555n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi #NULL trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như sửa lỗi #### trong Excel, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Key Office 2019 Professional Plus, Standard, Home Free 2024
Cách cài đặt Office 2019 bản quyền miễn phí mới nhất
Người dùng Excel sẽ sớm có thể cộng tác trên các bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu
5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách chuyển file Excel sang PDF sử dụng VBA
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

, sửa lỗi #NULL! trong Excel, sửa lỗi #NULL!,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính Excel 2019 cho máy tính

  Excel 2019 là phần mềm bảng tính của Microsoft Office, với khả năng tính toán, thống kê và phân tích dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Excel 2019 được đánh giá cao với nhiều cải tiến về hàm, biểu đồ, tích hợp các tính năng mới trong Pivot Table. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ xuất bản lên Power BI, tăng cường hiệu suất công việc của người dùng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.