Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

Lỗi #NULL! hiếm khi xảy ra trong Excel. Tuy nhiên nếu đang phải đối mặt với lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

cach sua loi null trong excel

1. Sửa lỗi #NULL! trong Excel

Lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này là kết quả của lỗi đánh máy, trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy (,) hoặc dấu 2 chấm (:) giữa tham chiếu 2 ô.

Về mặt kỹ thuật, ký tự khoảng trắng là toán tử intersect. Lỗi #NULL! xảy ra để thông báo 2 phạm vi không giao nhau. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần thay thế ký tự khoảng trắng bằng dấu 2 chấm hoặc dấu phẩy để sửa lỗi #NULL!.

2. Một số ví dụ về lỗi #NULL! trong Excel

Ví dụ 1: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu 2 chấm

Trong ví dụ ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức trong ô C9 sử dụng hàm SUM trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 2

Công thức =SUM(C3 C7) trả về lỗi #NULL!

Trong trường hợp này, đầu vào có nghĩa là phạm vi từ ô C3: C7, nhưng bị gõ thiếu mất dấu 2 chấm. Bằng cách thêm dấu 2 chấm vào công thức để sửa lỗi #NULL!:

cach sua loi null trong excel 3

Sử dụng công thức =SUM(C3:C7) trả về giá trị là 1205.

Ví dụ 2: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu phẩy

Trong ví dụ dưới đây, công thức trong ô C5 trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 4

=SUM(C2,F2 I2) trả về lỗi#NULL.

Ở đây, ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy giữa F2 và I2. Bằng cách thêm dấu phẩy vào giữa F2 và I2 để sửa lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 5

=SUM(C2,F2,I2) trả về giá trị 1205.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-null-trong-excel-46555n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi #NULL trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như sửa lỗi #### trong Excel, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách chuyển file Excel sang PDF sử dụng VBA
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính
Làm sao để chia nhỏ file Excel ?
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

, sửa lỗi #NULL! trong Excel, sửa lỗi #NULL!,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là ứng dụng chỉnh sửa, quản lý bảng tính đa năng nằm trong bộ công cụ Office 2019 được phát hành bởi Microsoft. Excel 2019 phiên bản mới đã được cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới giúp người dùng thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiên hơn.

Tin Mới

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cách chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel dùng vnTools

  VnTools còn có tính năng chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel hỗ trợ người dùng hiệu quả khi sử dụng file Excel nhiều, chỉ với 3 bước dưới đây, các bạn có thể chuyển in thường, in hoa đầu câu hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Soạn bài Muốn làm thằng Cuội

  Khi soạn bài Muốn làm thằng Cuội trang 156 SGK Ngữ văn 8, tập , chúng ta sẽ hiểu hơn những tâm sự thầm kín của thi sĩ Tản Đà trước cuộc sống thực tại nơi trần thế nhàm chán, buồn tủi, ước mơ thoát tục được gửi gắm qua mộng tưởng được lên cung trăng bầu bạn với chị Hằng, đó cũng là nỗi lòng của những người ý thức được tài năng của bản thân nhưng lạc lõng, cô đơn trước thời cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá