Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

Lỗi #NULL! hiếm khi xảy ra trong Excel. Tuy nhiên nếu đang phải đối mặt với lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

cach sua loi null trong excel

 

1. Sửa lỗi #NULL! trong Excel

Lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này là kết quả của lỗi đánh máy, trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy (,) hoặc dấu 2 chấm (:) giữa tham chiếu 2 ô.

Về mặt kỹ thuật, ký tự khoảng trắng là toán tử intersect. Lỗi #NULL! xảy ra để thông báo 2 phạm vi không giao nhau. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần thay thế ký tự khoảng trắng bằng dấu 2 chấm hoặc dấu phẩy để sửa lỗi #NULL!.

 

2. Một số ví dụ về lỗi #NULL! trong Excel

Ví dụ 1: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu 2 chấm

Trong ví dụ ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức trong ô C9 sử dụng hàm SUM trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 2

Công thức =SUM(C3 C7) trả về lỗi #NULL!

Trong trường hợp này, đầu vào có nghĩa là phạm vi từ ô C3: C7, nhưng bị gõ thiếu mất dấu 2 chấm. Bằng cách thêm dấu 2 chấm vào công thức để sửa lỗi #NULL!:

cach sua loi null trong excel 3

Sử dụng công thức =SUM(C3:C7) trả về giá trị là 1205.

Ví dụ 2: Sử dụng ký tự khoảng trắng thay vì dấu phẩy

Trong ví dụ dưới đây, công thức trong ô C5 trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 4

=SUM(C2,F2 I2) trả về lỗi#NULL.

Ở đây, ký tự khoảng trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy giữa F2 và I2. Bằng cách thêm dấu phẩy vào giữa F2 và I2 để sửa lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 5

=SUM(C2,F2,I2) trả về giá trị 1205.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-null-trong-excel-46555n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi #NULL trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như sửa lỗi #### trong Excel, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 mẹo in Excel ai dùng cần biết
Cách chuyển file Excel sang PDF sử dụng VBA
Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Sửa lỗi Excel tự động mở khi khởi động Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

, sửa lỗi #NULL! trong Excel, sửa lỗi #NULL!,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Sơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày

  Qua việc tham khảoSơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày, các em học sinh có thể kết hợp với những kiến thức đã học được trên lớp để có thể hiểu và phân tích truyện Nhưng nó phải bằng hai mày chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá